Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Một bản cập nhật lớn sẽ đến với hệ điều hành Windows 10. Bản phát hành của Microsoft tới công chúng, hệ điều hành Windows 11 mới sẽ sớm ra mắt. Người dùng sẽ thích giao diện mới khi mở PC Windows của mình. Microsoft đã cải thiện một số tính năng trong Windows 11 và cũng bổ sung thêm nhiều công cụ để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Khi cài đặt Windows 11, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là giao diện mới của thanh tác vụ và menu bắt đầu. Thay vì góc dưới cùng bên trái thông thường, bạn sẽ thấy nút Bắt đầu ở trung tâm. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn thấy các Ô Trực tiếp khi khởi chạy Menu Bắt đầu. Microsoft đã tạo một chế độ xem đơn giản hóa sẽ vẫn bao gồm các ứng dụng và công cụ Power của bạn.

Bây giờ, khi bạn mở menu bắt đầu, nó sẽ được chia thành hai phần. Các ứng dụng đã ghim của bạn sẽ được hiển thị ở trên cùng. Nếu bạn muốn truy cập tất cả các ứng dụng, hãy nhấp vào nút Tất cả ứng dụng ở góc trên cùng bên phải. Bên dưới các ứng dụng được ghim là phần Được đề xuất. Windows sẽ đặt các tệp và ứng dụng được đề xuất mà bạn có thể truy cập làm lối tắt.Cách-bật-tắt-và-sử dụng-chế độ tối-chế-độ-cài-đặt-trong-Windows-11Tín dụng: Microsoft

Tuy nhiên, một số người không thích nhìn thấy phần “Nổi bật”. Mặc dù hữu ích tùy thuộc vào chức năng và mục đích của nó, nhưng không phải ai cũng muốn thấy một phần lớn Start Menu của họ chứa đầy các ứng dụng hoặc tệp mà họ không thấy hữu ích. Rất tiếc, không thể xóa, ẩn hoặc xóa toàn bộ phần Được đề xuất khỏi menu Bắt đầu.

Nhưng bạn luôn có thể xóa hoặc ẩn các tệp được đề xuất và loại bỏ chúng khỏi menu Bắt đầu của máy tính Windows 11 của mình.

Xóa hoặc ẩn các tệp gần đây khỏi phần được đề xuất của menu Bắt đầu trên PC chạy Windows 11

Có hai cách để xóa hoặc ẩn Tệp được Đề xuất khỏi Menu Bắt đầu trên PC chạy Windows 11. Đầu tiên, bạn có thể xóa từng tệp theo cách thủ công. Việc này sẽ mất một chút thời gian, nhưng sẽ hữu ích nếu bạn không muốn kéo mọi thứ ra khỏi phần này. Thứ hai là ngăn Windows 11 hiển thị các tệp được mở gần đây trong Start Menu thông qua System Preferences. Các tệp trong phần “Được đề xuất” đề cập đến các tệp hoặc ứng dụng đã mở gần đây.

Phương pháp # 1 – Kéo từng tệp được đề xuất từ ​​menu Start

Các bước để xóa từng tệp một rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là mở menu bắt đầu. Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn xóa. Sau đó nhấp vào “Xóa khỏi danh sách”. Bạn có thể xử lý thủ công tất cả các tệp bạn muốn xóa và ẩn trong phần “Được đề xuất”.

Phương pháp # 2 – Ngăn Windows 11 hiển thị các tệp đã mở gần đây trên Menu Bắt đầu bằng cách sử dụng các tùy chọn cá nhân hóa.

Dừng-Windows-11-khỏi-Hiển thị-Gần đây-Mở-Tệp-trong-Menu-Bắt đầu-Sử dụng-Cá nhân hoá-Cài đặtTín dụng: Microsoft

Trong phương pháp này, bạn sẽ cần chỉnh sửa cài đặt cá nhân hóa Windows 11.

  • Đầu tiên, khởi chạy menu cài đặt của PC Windows 11 của bạn.
  • Ở bên trái, chọn Cá nhân hóa.
  • Tìm tùy chọn Bắt đầu.
  • Điều hướng đến Hiển thị các ứng dụng được thêm gần đây và chuyển nó thành Tắt.
  • Cuộn xuống và tìm Hiển thị các mục đã mở gần đây trong Safari, Jump Lists và File Explorer.
  • Di chuyển nút sang vị trí tắt.

Phương pháp nào trong hai phương pháp trên phù hợp nhất với bạn? Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi rất thích nghe chúng!

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Cách để Hủy Tư cách Thành viên Amazon Prime tại mọi Quốc gia?

Hướng dẫn • 01/01/2023

Amazon là một trong những trang web Thương mại Điện tử lớn nhất hành tinh. Họ đã đầu tư rất nhiều vào bản thân ...

Đèn tắt: Cách bật Chế độ tối trên MacOS

Hướng dẫn • 25/12/2022

Nhìn chằm chằm vào màn hình Mac quá lâu trong phòng tối có thể gây hại cho mắt của bạn. Thay vì tiếp xúc ...

Sửa lỗi “Không thể tải phương tiện” trong Google Chrome

Hướng dẫn • 06/01/2023

Bạn đang gặp sự cố với Google Chrome “Không thể tải phương tiện” lỗi tải hình ảnh trong trình duyệt? Bạn có thể không ...

Điều khiển Spotify Music trên Xbox Game Bar trên PC Windows 10

Hướng dẫn • 08/12/2022

chơi trên của bạn Trò chơi Xbox sẽ thú vị hơn nếu bạn có nhạc hay trong nền. Hiệu ứng âm thanh nâng cao ...