Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/09/2023

Sự sợ hãi khiến hầu hết mọi người cả tin. Và cảnh tượng đáng sợ của “cảnh báo vi-rút khiêu dâm” có thể khiến người dùng tuyệt vọng trong việc cứu thiết bị, dữ liệu và thông tin bí mật của họ. Nhưng đừng chơi khăm nhé, tin nhắn có vẻ thực là lừa đảo và chúng tôi có thể giúp bạn loại bỏ cảnh báo vi-rút khiêu dâm của Apple bằng các bước đơn giản và hiệu quả.

Cảnh báo vi rút khiêu dâm là gì?

Nếu có bất cứ điều gì, những người độc hại, đặc biệt là những kẻ lừa đảo, biết cách tạo ra sự sợ hãi trong mọi người và ăn nó. Và cảnh báo về virus khiêu dâm là về điều đó. Người dùng Mac và Windows đang gặp phải hiện tượng cửa sổ bật lên đột ngột khi đang duyệt web.

Cửa sổ bật lên được thiết kế tốt này trông giống như một cảnh báo thực sự từ Apple / Microsoft và nói điều gì đó dọc theo những dòng sau:

 • Cảnh báo Virus Apple
 • Cảnh báo về vi rút nội dung khiêu dâm của Apple

Thông báo cũng cảnh báo người dùng rằng thiết bị của họ bị khóa vì họ đã gửi vi-rút qua Internet, hoặc sử dụng phần mềm bị tấn công hoặc bất hợp pháp, hoặc truy cập nội dung khiêu dâm bất hợp pháp hoặc thứ gì đó tương tự. Ông cũng khuyên họ không nên đóng cửa sổ hoặc khởi động lại thiết bị.

Đừng gọi đến số

Người dùng cũng có thể nghe thấy giọng nói của robot cảnh báo họ liên hệ với Apple ngay lập tức. Và thật tiện lợi, một số điện thoại được hiển thị để giúp bạn giải quyết vấn đề. Nhưng rõ ràng đó không phải là số hỗ trợ của Apple.

Để tạo thêm áp lực cho người dùng, cửa sổ bật lên sẽ chặn trình duyệt và ngăn họ sử dụng bất kỳ trang web nào khác. Nhưng nếu bạn bị mắc kẹt trong một tình huống như vậy, đừng nằm lòng những gì mà tin tặc / kẻ lừa đảo mong muốn và hãy làm theo các bước dưới đây để thoát khỏi cảnh báo vi-rút này từ Apple.

Dấu hiệu cho thấy cảnh báo vi-rút của Apple là giả mạo

Trước khi đến với các biện pháp khắc phục, trước tiên chúng ta hãy làm dịu nhịp tim của chúng ta và đảm bảo rằng cảnh báo vi-rút của Apple là không có thật. Mặc dù mọi thứ trông khá hợp pháp, nhưng sẽ có dấu hiệu rõ ràng cho thấy nó là hàng giả.

Trước hết, URL trong thanh địa chỉ. Đây sẽ là một số chuỗi ký tự ngẫu nhiên theo sau là địa chỉ .net hoặc .com có ​​vấn đề, không phải địa chỉ Apple support.apple.com thông thường.

Ngoài ra, các công ty như Apple hoặc Microsoft sẽ không sử dụng các chiến thuật hù dọa như vậy và buộc bạn phải gọi đến các số điện thoại ngẫu nhiên hoặc yêu cầu thanh toán để khắc phục sự cố. Phong cách của họ là tinh tế hơn; trong trường hợp có vi-rút thực sự hoặc nỗ lực chặn; bạn sẽ nhận được mã lỗi chính thức, id email hợp lệ để sửa, v.v.

Cách loại bỏ cảnh báo vi-rút khiêu dâm từ máy Mac

1. Buộc đóng trình duyệt

Hành động đầu tiên là loại bỏ thông báo này và hủy khối được đặt trên trình duyệt của bạn. Thông thường, các phím Command + Q thực hiện công việc của chúng và đóng trình duyệt ngay lập tức. Mặc dù sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn buộc phải đóng nó và dừng tất cả các quá trình chạy nền.

Ghi chú: Các bước sẽ vẫn giống nhau cho dù bạn đang sử dụng Safari, Chrome hay các trình duyệt khác.

 1. Nhấn Option + Command + Esc để hiển thị menu thoát bắt buộc.
 2. Chọn một trình duyệt từ danh sách và nhấp vào Buộc thoát.

Buộc đóng trình duyệt để loại bỏ thông báo cảnh báo vi rút

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào menu Apple và chọn “Force Quit” để hiển thị menu này và đóng trình duyệt.

Đảm bảo rằng cài đặt này bị tắt

Phương pháp trên sẽ không hoạt động nếu trình duyệt được định cấu hình để mở lại phiên cuối cùng khi khởi động lại vì trang cảnh báo sẽ xuất hiện lại. Để giải quyết vấn đề này, hãy đi tới cài đặt trình duyệt của bạn hoặc nhấn Command + dấu phẩy. Tìm các tùy chọn trang bắt đầu và chọn tab mới.

Đảm bảo rằng tính năng mở lại phiên cuối cùng đã bị tắt

Để phòng ngừa, hãy xóa bộ nhớ cache và lịch sử của trình duyệt của bạn để tránh cảnh báo vi rút giả xuất hiện lại ngay lập tức.

2. Dừng các quy trình đáng ngờ trong Trình theo dõi hoạt động

Mặc dù trình duyệt và máy Mac của bạn có thể hoạt động trở lại, nhưng phần mềm độc hại có thể vẫn ẩn náu ở đâu đó dưới các lớp. Vì vậy, chúng ta hãy nắm bắt nó và ngăn chặn nó.

 1. Nhấn Command + Space để hiển thị tìm kiếm Spotlight.
 2. Tìm Activity Monitor và chọn một ứng dụng từ kết quả,
 3. Hãy xem ở đây để biết bất kỳ quá trình đáng ngờ hoặc không được công nhận nào bằng cách sử dụng% CPU cao.
 4. Nếu nó được tìm thấy, hãy chọn quá trình và nhấp vào Dừng (biểu tượng X) trên thanh trên cùng.
 5. Nhấp vào Thoát hoặc Buộc thoát để dừng quá trình chạy trong nền.

Dừng các quy trình nền đáng ngờ trong Trình theo dõi hoạt động

3. Xóa các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đã cài đặt gần đây khỏi máy Mac của bạn.

Thông thường các cảnh báo vi rút khiêu dâm là do quảng cáo trực tuyến xấu hoặc trang web không an toàn. Tuy nhiên, nguyên nhân gốc rễ của sự cố có thể là do phần mềm hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt được tải xuống gần đây hoặc không được công nhận. Vì vậy, chúng ta hãy tìm và loại bỏ thủ phạm.

Qua Finder

 1. Mở Finder và điều hướng đến thư mục Ứng dụng.
 2. Kiểm tra phần Ngày được sửa đổi để xác định ứng dụng được tải xuống / sử dụng gần đây nhất.
 3. Nếu bạn tìm thấy phần mềm không xác định / không mong muốn, hãy xóa nó.
  (Sử dụng nhấp chuột phụ (hai ngón tay) và chọn “Chuyển vào thùng rác” hoặc kéo vào thùng rác)

Xóa các ứng dụng không được công nhận khỏi máy Mac của bạn

Qua Safari / Chrome / các trình duyệt khác

 1. Mở trình duyệt và nhấn Command + Comma để xem cài đặt.
 2. Tìm các tiện ích mở rộng và chọn chúng.
 3. Chọn một tiện ích mở rộng không được công nhận / không mong muốn từ danh sách và xóa nó.

Xóa các tiện ích mở rộng trình duyệt không được công nhận khỏi máy Mac của bạn

Duyệt vi rút

Hãy coi đây là một giải pháp “chỉ để chắc chắn”. Phần mềm độc hại thông minh không dễ phát hiện vì nó thường ẩn trong các tệp hệ thống. Để phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại một cách kỹ lưỡng hơn, hãy sử dụng hướng dẫn chi tiết này về cách xóa phần mềm độc hại khỏi Mac.

Phần mềm yêu thích của tôi là CleanMyMac X vì nó đóng vai trò như một ứng dụng dọn dẹp và phát hiện phần mềm độc hại.

Cách tránh những cảnh báo vi-rút như vậy từ Apple

Sau khi máy Mac của bạn được xóa sạch phần mềm độc hại và hoạt động trơn tru trở lại, đã đến lúc thực hiện một số biện pháp bảo vệ.

 • Cài đặt tiện ích mở rộng Trình chặn quảng cáo trong trình duyệt của bạn – điều này sẽ ngăn những quảng cáo gian lận đáng sợ như vậy xuất hiện trên màn hình của bạn.
 • Đề phòng thủ phạm tái diễn. Nếu bạn cảm thấy cảnh báo xuất hiện sau khi truy cập một trang web nhất định, hãy cố gắng tránh trang web đó.
 • Cài đặt phần mềm chống phần mềm độc hại. Mặc dù Mac ít bị phần mềm độc hại hơn Windows nhưng nó không miễn nhiễm. Vì vậy, một ứng dụng chống vi-rút sẽ là một khoản đầu tư tốt.

Đang ký

Hiện tại, tôi vẫn cho rằng bạn và tôi không gặp phải những cảnh báo như vậy về vi rút khiêu dâm. Nhưng ngay cả khi bạn gặp phải những trò gian lận lừa đảo như vậy, tôi yêu cầu bạn giữ bình tĩnh và trước khi bắt đầu hoảng sợ, ít nhất hãy xác nhận xem liệu mối đe dọa có thật hay không.

Ngừng nói về các mối đe dọa và rò rỉ dữ liệu. Hãy kết thúc mọi thứ trên một ghi chú vui vẻ với những bài báo tuyệt vời này.

Nội dung tương tự:

Xóa khóa kích hoạt iCloud mà không cần mật khẩu khỏi iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn • 28/06/2023

Nội dung chính Tùy chọn 1: Mở khóa Khóa kích hoạt bằng Mật khẩu hoặc iTunes Yêu cầu chủ sở hữu trước xóa Khóa ...

Khắc phục sự cố Wi-Fi của Chromebook liên tục ngắt kết nối ngẫu nhiên

Hướng dẫn • 13/09/2023

Tín hiệu kết nối Internet ổn định có thể nâng cao năng suất của chúng tôi và giúp chúng tôi trở nên hiệu quả ...

Tales of Crestoria: Thông tin nhân vật Sorey và cách chơi

Hướng dẫn • 25/07/2023

Cập nhật lần cuối vào Ngày 28 tháng 7 năm 2020 Nội dung chính Số liệu thống kê của Talesoria Sorey: Thông tin kỹ ...

Quản lý/Hủy đăng ký WhatsApp Business Premium của bạn

Hướng dẫn • 21/09/2023

Vì vậy, bạn đang sử dụng WhatsApp Business Premium và không biết cách hủy hoặc quản lý đăng ký của mình. Nếu bạn là ...