Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/06/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm viết ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trình giải quyết vấn đề tất cả trong một cho Mac.

CleanMyMac X

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số sự cố được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp các ý tưởng và giải pháp tốt nhất dưới đây.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Trong khoảng một phần tư thế kỷ qua, các trình duyệt web và cách chúng ta sử dụng Internet đã thay đổi rất nhiều. Nhưng có một điều không thay đổi là việc sử dụng dấu trang để lưu địa chỉ của trang web mà chúng tôi muốn truy cập lại trong tương lai. Hầu hết chúng ta đều có hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm trang web được đánh dấu trang và mỗi trang web đều làm trình duyệt web chúng ta sử dụng trở nên lộn xộn. Nếu bạn quyết định đã đến lúc dọn dẹp đống lộn xộn này để tăng tốc độ duyệt web hoặc cải thiện quyền riêng tư của mình, thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tất cả dấu trang trên máy Mac.

Dấu trang là gì?

Đầu tiên, một bản tóm tắt ngắn. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng trình duyệt web để duyệt web vào những năm 1990, dấu trang đã trở thành một cách để lưu các trang mà chúng tôi muốn truy cập lại. Vào buổi bình minh của kỷ nguyên mạng xã hội vào giữa những năm 2000, có vẻ như việc đánh dấu trang có thể trở nên mang tính xã hội và nhiều dịch vụ đánh dấu trang xã hội đã xuất hiện. Nhưng dấu trang là một vấn đề cá nhân. Và mặc dù có những liên kết chúng tôi muốn chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng cũng có nhiều liên kết, chẳng hạn như liên kết đến ngân hàng trực tuyến của chúng tôi, mà chúng tôi muốn giữ cho riêng mình. Do đó, việc tạo bookmark trên trình duyệt trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tại sao xóa dấu trang?

Dấu trang được lưu trữ trong một tệp trên máy Mac của bạn và mặc dù chúng chiếm rất ít dung lượng ổ đĩa nhưng nếu bạn có hàng nghìn trang web được đánh dấu trang, việc xóa chúng có thể giải phóng một số dung lượng đó. Ngoài ra, càng có nhiều dấu trang, bạn càng nên sắp xếp chúng tốt hơn để có thể tìm thấy dấu trang khi cần. Và nó trở nên khó khăn nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn dấu trang. Tuy nhiên, có lẽ lý do chính để xóa dấu trang là quyền riêng tư. Rốt cuộc, bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy Mac của bạn đều có thể dễ dàng xem trang web nào bạn đã đánh dấu trang.

Cách xóa dấu trang

Quá trình xóa dấu trang là khác nhau đối với các trình duyệt khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong các trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, trước tiên chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng xóa dữ liệu duyệt web khác trên nhiều trình duyệt. Dữ liệu này bao gồm lịch sử, lịch sử tải xuống, cookie và dữ liệu tự động điền của bạn và việc xóa dữ liệu này sẽ cải thiện quyền riêng tư của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy Mac được người khác truy cập. Nó sử dụng CleanMyMac X, có nhiều công cụ giúp cải thiện quyền riêng tư, tăng tốc máy Mac, tăng cường bảo mật và giải phóng dung lượng ổ đĩa. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây. Khi bạn thực hiện, hãy làm theo các bước sau:

CleanMyMac X - Safari trong mô-đun bảo mật

 1. Mở CleanMyMacX.
 2. Chọn Quyền riêng tư trong thanh bên.
 3. Nhấp vào Quét.
 4. Làm theo hướng dẫn cho đến khi bạn thấy kết quả quét.
 5. Nhấp vào Safari, Chrome hoặc Firefox.
 6. Chọn dữ liệu bạn muốn xóa và nhấp vào “Xóa”.

Cách xóa dấu trang trong các trình duyệt khác nhau

Việc xóa dấu trang hơi khác một chút tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách xóa dấu trang khỏi ba trình duyệt phổ biến nhất.

Cách xóa Dấu trang trong Trình duyệt Safari Mac

Có hai cách để xóa dấu trang trong Safari. Đây là cái đầu tiên:

 1. Nhấp vào menu Dấu trang và chọn Chỉnh sửa Dấu trang.
 2. Giữ Control khi bấm vào dấu trang và chọn Xóa.
 3. Hoặc, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xóa nhiều dấu trang trên máy Mac, chỉ cần chọn dấu trang bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào chúng trong khi giữ phím Command và nhấn phím Delete.

Như một sự thay thế:

 1. Nhấp vào nút thanh bên trên thanh công cụ.
 2. Nhấp vào “Dấu trang” ở cuối thanh bên.
 3. Chọn dấu trang bạn muốn xóa và nhấp chuột phải và chọn “Xóa” hoặc nhấn phím “Xóa”.

Cách xóa dấu trang trong chrome

Cũng giống như trong Safari, bạn có thể xóa dấu trang trong trình duyệt này riêng lẻ hoặc theo nhóm. Dưới đây là cách xóa dấu trang trong Chrome trên Mac:

 1. Mở menu Dấu trang và chọn Trình quản lý Dấu trang hoặc nhấn Command+Option+B.
 2. Nếu dấu trang bạn muốn xóa được hiển thị trong cửa sổ chính, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải dấu trang đó và chọn Xóa.
 3. Nếu dấu trang nằm trong một thư mục, hãy bấm vào thư mục trong thanh bên, sau đó nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh dấu trang.
 4. Nếu bạn không thể tìm thấy dấu trang, hãy sử dụng hộp tìm kiếm để tìm dấu trang đó.
 5. Để xóa nhiều dấu trang cùng một lúc, hãy nhấp vào chúng trong khi giữ phím Command và nhấn phím Delete.

Cách xóa Dấu trang trong Firefox

Dấu trang Firefox được quản lý và xóa giống như trong Chrome:

 1. Nhấp vào menu Dấu trang và chọn Quản lý Dấu trang hoặc nhấn Command+Shift+O.
 2. Giữ Control khi bấm hoặc bấm chuột phải vào dấu trang bạn muốn xóa và chọn Xóa Dấu trang.
 3. Để xóa nhiều dấu trang, giữ Command khi bấm vào dấu trang bạn muốn xóa, sau đó bấm chuột phải hoặc giữ Control khi bấm vào chúng và chọn Xóa dấu trang hoặc nhấn phím Delete.
 4. Nếu bạn không thấy dấu trang bạn muốn xóa trong cửa sổ chính, hãy chọn thư mục trong thanh bên hoặc sử dụng trường tìm kiếm để tìm kiếm nó.

Cách xóa dấu trang trong các trình duyệt khác

Hầu hết các trình duyệt đều có menu Dấu trang mà từ đó bạn có thể chọn tùy chọn Quản lý dấu trang. Tuy nhiên, trong một số trình duyệt, chẳng hạn như Microsoft Edge, menu được gọi là Mục ưa thích và tùy chọn được gọi là Quản lý mục ưa thích. Trong Opera, bạn chọn Dấu trang từ menu Dấu trang, sau đó bấm vào ba dấu chấm bên cạnh dấu trang hoặc giữ Control khi bấm vào dấu trang, sau đó chọn Di chuyển vào Thùng rác.

Xóa dấu trang trong trình duyệt web sẽ cải thiện quyền riêng tư của bạn và tùy thuộc vào số lượng dấu trang bạn xóa, có thể giải phóng dung lượng trên máy Mac của bạn. Thực hiện theo các bước trên để thực hiện việc này cho trình duyệt web bạn đang sử dụng.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi “Đăng ký không thành công” trên Instagram khi tạo tài khoản mới

Hướng dẫn • 09/06/2023

Bạn cảm thấy mệt mỏi với thông báo lỗi liên tục khi cố gắng tạo một tài khoản Instagram mới? Nội dung chính Điều ...

Khắc phục sự cố Kết quả Tìm kiếm Ứng dụng Thư trên Windows 10 Biến mất khi Nhấp vào

Hướng dẫn • 08/07/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách sao chép và dán từ iPhone sang Mac, PC và ngược lại

Hướng dẫn • 05/06/2023

Copy-paste có lẽ là phát minh tốt nhất trong lịch sử máy tính. Tính năng có vẻ nhỏ này đã thay đổi quy trình ...

Sửa chữa Rất tiếc, đã xảy ra sự cố khi hiển thị thư mục này Lỗi OneDrive

Hướng dẫn • 05/09/2023

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc ngoại tuyến cho phép người dùng lưu trữ các tập tin nặng và truy ...