Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Siêu liên kết là một phần quan trọng trong cách chúng ta điều hướng thế giới kỹ thuật số của mình. Cho dù đó là email, tin nhắn văn bản, trang web hay thậm chí là tài liệu, việc có thể nhấp vào liên kết và mở trang web hoặc phương tiện trực tuyến có thể giúp điều hướng trên web dễ dàng hơn rất nhiều. Trong Microsoft Word, một siêu kết nối bao gồm một gạch dưới theo mặc định, nhưng nhu cầu tài liệu của bạn có thể yêu cầu bạn loại bỏ gạch dưới.

Định dạng tài liệu Word có thể có nhiều tùy chọn khác nhau, vì vậy nếu bạn cần tăng gấp đôi khoảng cách trong tài liệu của mình hoặc điều chỉnh số trang, bạn có thể sẽ thấy rằng có một số lượng đáng kể các menu kiểu khác nhau.

Nhưng một trong những yếu tố khó định dạng nhất của tài liệu là các siêu liên kết đưa người đọc của bạn đến các trang web. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh định dạng của các siêu liên kết mà bạn đã tạo bằng cách xóa gạch dưới.

Cách loại bỏ gạch chân trong siêu liên kết từ

  1. Mở tài liệu trong Word 2013.
  2. Nhấp vào tab Trang chủ ở đầu cửa sổ.
  3. Nhấp vào nút nhỏ ở góc dưới bên phải của phần Kiểu của dải băng.
  4. Bấm vào mũi tên ở bên phải Siêu kết nối trong menu bật lên Kiểu, sau đó chọn tùy chọn Chỉnh sửa.
  5. Nhấp vào nút Gạch chân trong phần Định dạng của cửa sổ, sau đó nhấp vào nút OK để áp dụng thay đổi.

Bạn có thể tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách xóa gạch chân khỏi siêu liên kết Microsoft Word.

Cách xóa gạch chân khỏi siêu kết nối trong Microsoft Word (Hướng dẫn có minh họa)

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn tạo kiểu cho tài liệu của mình để loại bỏ gạch chân khỏi tất cả các siêu liên kết. Siêu liên kết sẽ vẫn có màu hiện tại. Bạn có thể xóa siêu liên kết hoàn toàn nếu bạn không muốn mọi người có thể nhấp vào liên kết trong tài liệu của bạn.

Bước 1: Mở tài liệu có chứa các siêu liên kết mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Nhấp vào tab Trang chủ phía trên dải băng.

Bước 3: Nhấp vào nút Kiểu nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của phần Kiểu của dải băng.

Bước 4: Nhấp vào menu thả xuống ở bên phải của “Siêu liên kết” trong menu bật lên “Kiểu”, sau đó chọn tùy chọn “Chỉnh sửa”.

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Thay đổi kiểu nơi bạn có thể kiểm soát nhiều tùy chọn kiểu cho tài liệu của mình.

Bước 5: Nhấp vào nút Underline Style trong phần Formatting ở giữa cửa sổ, sau đó nhấp vào nút OK ở cuối cửa sổ để áp dụng các thay đổi.

Màu xanh lam ở bên phải của nút gạch dưới cho biết màu hiện đang được sử dụng cho các siêu liên kết mới chưa được theo dõi trong các tài liệu mới dựa trên mẫu thông thường.

Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ xóa gạch chân đối với các siêu liên kết thông thường. Bạn có thể bỏ qua phần bên dưới để tìm hiểu về cách xóa gạch chân khỏi các siêu liên kết mà bạn đã nhấp vào trong tài liệu Word.

Cách xóa gạch chân khỏi các liên kết được nhấp trong tài liệu Microsoft Word

Microsoft Word xử lý các siêu liên kết trong tài liệu của bạn hơi khác một chút nếu bạn đã nhấp vào chúng. Chúng được gọi là “siêu liên kết tiếp theo” và nếu bạn đã nhấp vào một số liên kết trong tài liệu của mình, bạn có thể nhận thấy rằng những liên kết đó vẫn được gạch chân sau khi bạn đã làm theo các bước ở trên.

Nếu bạn cũng muốn xóa gạch chân khỏi các siêu liên kết tiếp theo, bạn cần:

Bước 1: Nhấp vào nút Tùy chọn ở cuối menu bật lên Kiểu.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống bên dưới “Chọn Kiểu để Hiển thị”, chọn tùy chọn “Tất cả Kiểu”, sau đó nhấp vào nút “OK”.

Bước 3: Cuộn xuống tùy chọn FollowedHyperlink trong menu bật lên Kiểu, nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của nó, sau đó chọn tùy chọn Chỉnh sửa.

Bước 4: Nhấp vào nút Gạch chân ở giữa cửa sổ, sau đó nhấp vào nút OK.

Bạn sẽ nhận thấy rằng màu mặc định của siêu kết nối tiếp theo là màu tím, bạn có thể thay đổi màu này cho toàn bộ tài liệu nếu muốn.

Bây giờ bạn sẽ có một tài liệu mà các siêu liên kết được nhấp và không được nhấp không được gạch chân.

Thông tin thêm về cách xóa gạch chân khỏi siêu kết nối trong Word

Hướng dẫn của chúng tôi ở trên tập trung vào việc xóa gạch chân khỏi siêu liên kết trong tài liệu của bạn, nhưng bạn có thể chỉ cần xóa gạch chân khỏi một từ hoặc cụm từ không phải siêu liên kết.

Để loại bỏ gạch chân trong Word, bạn chỉ cần chọn từ hoặc các từ được gạch chân, chuyển đến tab Trang đầu, sau đó nhấp vào nút biểu tượng Gạch chân để loại bỏ. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + U để gạch dưới hoặc xóa gạch chân khỏi vùng chọn.

Nếu bạn muốn thêm siêu kết nối vào một lựa chọn trong tài liệu của mình, bạn có thể chọn các từ bạn muốn tạo siêu kết nối, nhấp vào tab “Chèn” ở đầu cửa sổ, sau đó chọn tùy chọn “Liên kết” hoặc “Siêu kết nối”, tùy thuộc vào phiên bản Word của bạn. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào lựa chọn và chọn tùy chọn Siêu kết nối hoặc Liên kết. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + K để tạo văn bản siêu kết nối từ lựa chọn của mình.

Khi hộp thoại “Chèn siêu kết nối” xuất hiện, bạn chỉ cần thêm hoặc dán địa chỉ của trang được liên kết vào hộp ở cuối cửa sổ, sau đó nhấp vào nút “OK”.

Để xóa thủ công một siêu kết nối trong tài liệu, bạn có thể bấm chuột phải vào văn bản siêu kết nối rồi chọn tùy chọn Xóa siêu kết nối.

Một sự cố siêu kết nối khác mà bạn có thể gặp phải khi Word 2013 cố gắng tạo siêu kết nối cho bất kỳ thứ gì có định dạng địa chỉ trang web. Tìm hiểu cách tắt siêu liên kết tự động này để bạn có thể nhập URL ở dạng văn bản thuần túy.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Cách liên kết Alexa với Số AT&T, Biến Echo thành Điện thoại

Hướng dẫn • 17/11/2022

Bạn có muốn Alexa trả lời điện thoại cho bạn không? Amazon Alexa đã cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho hàng nghìn người ...

Khắc phục tính năng Nhập liệu bằng giọng nói không hoạt động / Đang hiển thị sự cố trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 10/05/2022

Có những điều trong tâm trí chúng ta tốt hơn nên diễn đạt thành lời hơn là quên đi sau đó. Tuy nhiên, nhiều ...

Thông báo “Nhìn thấy lần cuối gần đây” có nghĩa là gì trong Telegram

Hướng dẫn • 14/10/2022

Thông thường, Telegram hiển thị thời gian người dùng có mặt lần cuối trong ứng dụng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào ...

Cách cài đặt, chạy và sử dụng Microsoft Word trên Chromebook

Hướng dẫn • 03/05/2022

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để cài đặt và chạy Microsoft Word trên Chromebook của mình. Không giống như các máy ...