Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

Tạo các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản và trang web khác nhau là một ý tưởng thiết thực và an toàn. Nếu một trong các tài khoản của bạn đã bị tấn công, bạn vẫn có thể bảo vệ các tài khoản khác của mình bằng mật khẩu duy nhất.

Google Chrome cung cấp một tính năng giúp người dùng sắp xếp và ghi nhớ mật khẩu của họ. Trình quản lý mật khẩu tích hợp của trình duyệt lưu mật khẩu của bạn, vì vậy bạn không phải sao chép nó ở đâu đó và nhập mật khẩu của mình theo cách thủ công khi đăng nhập vào một trang web. Trình quản lý mật khẩu sẽ tự động cho phép bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định sử dụng trình quản lý mật khẩu chuyên dụng với các tính năng an toàn hơn nhiều như Lastpass hoặc 1Password, thì việc xóa mật khẩu đã lưu trong Chrome là lý tưởng. Lý do là để ngăn chặn sự trùng lặp trong tương lai và tránh những sai sót trong quá trình đăng nhập của bạn.

Xóa mật khẩu rất dễ dàng, nhưng nếu bạn có hơn một trăm mật khẩu đã lưu thì sao?

Xóa hàng loạt mật khẩu đã lưu khỏi Google Chrome

Xóa mật khẩu hàng loạt giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, Google Chrome không có tùy chọn để thực hiện việc này. Bạn sẽ phải xóa từng mật khẩu một theo cách thủ công. Nhưng có một cách để xóa hàng loạt mật khẩu đã lưu trong Chrome mà không cần sử dụng phương pháp thủ công. Cách giải quyết là đặt lại đồng bộ hóa Chrome.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đặt lại đồng bộ hóa của Chrome, bạn nên sao lưu dấu trang của mình. Đặt lại đồng bộ hóa Chrome sẽ vẫn khôi phục dấu trang và tiện ích mở rộng của bạn, nhưng bạn không bao giờ có thể chắc chắn. Có một bản sao lưu là một đảm bảo kép trong trường hợp có điều gì đó xảy ra trong quá trình này.

Cách sao lưu dấu trang của Google Chrome

  • Khởi chạy trình duyệt Chrome.
  • Nhấn nút Menu hoặc biểu tượng ba chấm.
  • Chọn Dấu trang và nhấp vào Trình quản lý dấu trang.
  • Ở góc trên bên phải, nhấp vào nút menu.
  • Chọn Xuất dấu trang.

Cách đặt lại Google Chrome Sync để xóa tất cả mật khẩu đã lưu

Cách-đặt-lại-Google-Chrome-đồng bộ-hàng loạt-xoá-tất cả-đã-lưu-mật-khẩuHình ảnh / Windows Dispatch

  • Trong thanh địa chỉ Chrome, nhập https://chrome.google.com/sync và nhấn Enter.
  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Tìm nút “Reset Sync” và nhấp để bắt đầu quá trình.
  • Chọn OK để xác nhận quá trình đặt lại.
  • Sau đó nhấn nút “Menu”.
  • Nhấp vào Cài đặt.
  • Nhấp vào nút Tắt để tắt đồng bộ hóa.
  • Tìm phần “Quyền riêng tư và Bảo mật” và bên dưới phần đó, nhấp vào “Xóa dữ liệu duyệt web”.
  • Chọn Nâng cao.
  • Trong phần Phạm vi thời gian, hãy đặt nó thành Mọi thời gian.
  • Chỉ chọn tùy chọn “Mật khẩu và thông tin đăng nhập khác”.
  • Bây giờ hãy nhấp vào Xóa dữ liệu.

Quá trình trên sẽ xóa tất cả dữ liệu đã lưu của bạn. Nếu bạn muốn khôi phục dấu trang và tiện ích mở rộng của mình, hãy lặp lại quy trình một lần nữa và nhấp vào Bật đồng bộ hóa. Bây giờ bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa trở lại thiết bị của bạn, ngoại trừ mật khẩu của bạn.

Bài viết có giúp ích được gì cho bạn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xóa mật khẩu PDF trên iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nội dung chính Các bước xóa mật khẩu khỏi tệp PDF trên iPhone hoặc iPad của bạn Khi bạn mở một tài liệu PDF ...

Cách tùy chỉnh màn hình Mac của bạn với Trung tâm điều khiển và Widget

Hướng dẫn • 26/04/2022

Hệ điều hành macOS Big Sur của Apple kết hợp những tính năng quen thuộc của iOS với những ưu điểm về tính toán ...

Cách sử dụng Tracker để kiểm tra / xem lịch sử giá sản phẩm Amazon

Hướng dẫn • 02/05/2022

Amazon là một trong những cửa hàng trực tuyến lớn nhất nên đến nếu bạn muốn mua sắm trực tuyến. Nó có hầu hết ...

Cách thiết lập nhiều thiết bị echo và cho phép phát nhạc trong nhiều phòng

Hướng dẫn • 19/10/2022

Bạn đã sở hữu một thiết bị Alexa, có lẽ là Amazon Echo. Bây giờ bạn đã mua một thiết bị thứ hai, có ...