Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/02/2023

rõ ràng lịch sử ra mắt

Nếu bạn thường sử dụng lệnh Run để khởi chạy chương trình / ứng dụng hoặc mở thư mục / tài liệu trong Windows 10, tất cả các lệnh bạn đã từng nhập vào hộp Run sẽ tự động được lưu vào lịch sử của nó. Đôi khi bạn có thể cần phải xóa lịch sử quyền riêng tư của mình. Bây giờ trang này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử thực thi trong Windows 10.

Cách xóa lịch sử khởi động trong Windows 10

Lịch sử của tất cả các lệnh thực thi được lưu trữ trong sổ đăng ký, vì vậy bạn sẽ cần xóa chúng thông qua sổ đăng ký, đây là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Trước khi bắt đầu đăng ký, bạn nên sao lưu sổ đăng ký Windows 10 trước nếu bạn sợ lỗi. Sau đó, hãy làm theo bốn bước bên dưới để xóa các lệnh đã sử dụng khỏi hộp thoại Run.

Bước 1. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ regedit và nhấn phím Enter. Nếu hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng xuất hiện, hãy nhấp vào Có để xác nhận.

Nhập regedit vào hộp

Bước 2: Sau khi mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy truy cập đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Explorer / RunMRU.

Bước 3: Khi nhấp chuột vào thư mục RunMRU, trong khung bên phải, bạn có thể thấy nó hiển thị tất cả lịch sử thực hiện của bạn, trong đó chứa tất cả các lệnh bạn đã nhập trong hộp thoại Run. Tên lệnh được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Để xóa lịch sử chạy, bấm chuột phải vào tên của nó và chọn Xóa, sau đó bấm Có trong hộp thoại Xác nhận Xóa Giá trị.

Xóa lịch sử ra mắt

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử chạy, hãy chọn tên lần lượt bằng chuột trong khi giữ phím Ctrl để có thể chọn tất cả các mục, sau đó nhấp chuột phải vào chúng và chọn Xóa.

Xóa tất cả lịch sử khởi chạy

Bước 4: Sau đó nhấn Win + R để mở hộp thoại Run và nhấp vào nút thả xuống. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng tất cả lịch sử khởi động trên Windows 10 của bạn đã bị xóa.

Tất cả lịch sử khởi chạy đã bị xóa

Nội dung tương tự:

Các công cụ tốt nhất để sao chép văn bản an toàn từ các trang web – PC

Hướng dẫn • 19/01/2023

Để bảo vệ nội dung của họ không bị sao chép, các trang web thường thực hiện những nỗ lực này để tắt tính ...

Cách xóa tất cả ảnh khỏi iPhone cùng một lúc

Hướng dẫn • 06/01/2023

“Tôi có hàng nghìn bức ảnh trên iPhone của mình. Làm cách nào để xóa tất cả chúng cùng một lúc? Tôi đã sao ...

Cách biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi

Hướng dẫn • 12/03/2023

Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần kết nối Wi-Fi nhưng không thể lấy được ở nơi khác, rất có thể điện thoại ...

Làm thế nào để hàng hóa Nhật Bản độc đáo được giao đến tận nhà của bạn

Hướng dẫn • 16/01/2023

Có từ nào để ghen tị với những thứ tuyệt vời và đôi khi kỳ quặc chỉ dành cho người tiêu dùng Nhật Bản ...