Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/10/2022

Bạn đã gửi cho ai đó một bức ảnh mà bạn không muốn gửi? Nếu bạn đã làm như vậy, bạn có thể muốn xóa hoặc hủy nó trước khi người đó mở nó. Điều này là do nếu người đó đã mở ảnh, có thể đã quá muộn để xóa nó.

Snapchat cho phép người dùng xóa snaps sau bản cập nhật 2018. Trước khi cập nhật, người dùng không được cung cấp tùy chọn xóa ảnh chụp nhanh. Sau khi cập nhật, bây giờ bạn có thể xóa ảnh hoặc tin nhắn của cả hai bên.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xóa một snap đã gửi trên Snapchat.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu xem liệu bạn có thể mở một snap hay không và phải làm gì nếu bạn đã gửi snap cho nhầm người.

Cách xóa một snap đã gửi trên Snapchat

Để xóa Snapchat bạn đã gửi, hãy tìm ảnh bạn muốn xóa. Sau đó nhấn và giữ liên kết, sau đó nhấn “Xóa” để xóa nó.

Sau khi bạn nhấp vào Xóa, Snapchat sẽ cố gắng xóa nó khỏi máy chủ của họ.

Khi bạn xóa một bức ảnh, nó sẽ bị xóa từ cả hai phía.

Nói cách khác, snap sẽ bị xóa khỏi cuộc trò chuyện của bạn và cuộc trò chuyện của người khác.

Tốt nhất bạn nên xóa ảnh trước khi người khác mở ảnh.

Nếu người khác đã mở ảnh chụp nhanh, việc xóa nó không thành vấn đề.

Nếu thiết bị báo “Đã giao hàng”, có nghĩa là người đó chưa mở nó.

Tuy nhiên, nếu giàn khoan nói “Mở”, có nghĩa là người đó đã mở giàn khoan.

Nếu vậy, thì đã quá muộn để loại bỏ nó, vì người đó đã nhìn thấy nó rồi.

Dưới đây là 3 bước để xóa một snap đã gửi trên Snapchat:

1. Tìm ảnh bạn muốn xóa.

Điều hướng đến ảnh bạn muốn xóa, sau đó nhấn và giữ ảnh đó.

Bước đầu tiên là tìm ảnh bạn muốn xóa.

Đầu tiên, mở Snapchat trên thiết bị di động của bạn.

Sau khi mở Snapchat, hãy nhấp vào biểu tượng trò chuyện để xem các cuộc trò chuyện của bạn.

Trong cuộc trò chuyện của bạn, hãy điều hướng đến người dùng bạn muốn hủy liên kết.

Khi bạn tìm thấy người dùng, hãy nhấp vào họ để bắt đầu cuộc trò chuyện với họ.

Nếu bạn đã gửi cho họ một cách nhanh chóng, bạn sẽ thấy một mũi tên màu đỏ cho biết Đã gửi.

Nếu snap được hiển thị là Đã gửi, điều đó có nghĩa là người dùng chưa mở nó.

Đây là một dấu hiệu tốt, vì người đó chưa nhìn thấy ảnh của bạn, nên bạn vẫn có thể xóa nó đi trước khi họ nhìn thấy.

Tuy nhiên, nếu neo được hiển thị là “Mở”, điều đó có nghĩa là người dùng đã mở nó.

Nếu snap đang mở, bạn vẫn có thể xóa nó để xóa nó khỏi cuộc trò chuyện.

Tiếp tục bước tiếp theo để tìm hiểu cách xóa ràng buộc.

2. Nhấn và giữ liên kết, sau đó nhấn Xóa.

Nhấp vào “Xóa” để xóa ảnh.

Bước tiếp theo là nhấn và giữ snap.

Sau khi nhấn và giữ mỏ neo, tùy chọn “Xóa” sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tùy chọn xóa cho phép bạn xóa ảnh đã gửi.

Nhấp vào “Xóa” để xóa ảnh.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhấp vào tùy chọn Xóa, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ cần nhấp vào “OK” để đóng thông báo bật lên.

Một thông báo bật lên cho bạn biết rằng khi bạn xóa một tin nhắn, Snapchat sẽ cố gắng xóa nó khỏi máy chủ của nó.

Tuy nhiên, điều này có thể không luôn hoạt động nếu người dùng có kết nối internet kém hoặc phiên bản Snapchat cũ hơn.

Trong trường hợp này, việc gỡ bỏ ràng buộc sẽ hoạt động hầu như luôn luôn.

Do đó, nếu bạn xóa ràng buộc “Đã gửi”, thì ràng buộc đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và người dùng sẽ không thể mở được nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ ràng buộc “mở”, người dùng đã nhìn thấy nó.

Trong trường hợp xấu nhất, người dùng có thể đã mở snap và chụp ảnh màn hình.

Trong trường hợp này, không có ý nghĩa gì để loại bỏ ràng buộc nữa.

Chuyển đến bước cuối cùng để xem điều gì sẽ xảy ra sau khi loại bỏ ràng buộc.

3. Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng ảnh chụp nhanh đã bị xóa.

Nếu ảnh chụp được xóa thành công, người khác sẽ thấy thông báo “x đã xóa ảnh chụp nhanh”.

Sau khi bạn xóa nhanh, Snapchat sẽ hiển thị một tin nhắn cho người khác thông báo rằng bạn đã xóa nó.

Thông báo sẽ cho biết “x đã xóa ngay lập tức”, trong đó x là tên của người đó.

Ví dụ: nếu tên của người đó là “lhw”, thông báo “lhw đã xóa ảnh” sẽ được hiển thị trong cuộc trò chuyện.

Điều này có nghĩa là ràng buộc đã được gỡ bỏ thành công từ cả hai phía.

Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng người đó đã không nhìn thấy ảnh của bạn.

Nếu hình ảnh có nội dung “Mở”, nghĩa là người đó đã xem ảnh của bạn, vì vậy không có ích gì khi xóa nó.

Tương tự, nếu có thông báo “x đã chụp ảnh màn hình”, có nghĩa là người đó đã chụp ảnh màn hình, vì vậy việc xóa nó là vô nghĩa.

Điều đó đang được nói, bạn vẫn có thể gỡ bỏ neo để thoát khỏi mũi tên “mở”.

Bạn đã học thành công cách xóa một snap đã gửi trên Snapchat!

Bạn có thể hủy đăng ký không?

Có, bạn có thể hủy đăng ký Snapchat.

Vào năm 2018, Snapchat đã giới thiệu một tính năng cho phép bạn xóa các ảnh chụp nhanh và tin nhắn.

Tính năng này cho phép bạn hủy bỏ các hình ảnh và tin nhắn mà bạn không muốn gửi.

Bạn có thể hủy ảnh chụp nhanh bằng cách giữ nó và xóa nó.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo xóa liên kết trước khi người đó mở nó.

Nếu một người đã mở snap, thì đã quá muộn để xóa nó.

Phải làm gì nếu bạn gửi Snapchat cho không đúng người?

Nếu bạn đã gửi Snapchat cho không đúng người, bạn có thể xóa nó.

Chỉ cần nhấn và giữ liên kết, sau đó nhấn “Xóa”.

Thao tác này sẽ loại bỏ chốt ở cả hai bên và người mà bạn đã gửi nó đến sẽ không thể mở được nữa.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn xóa snap ngay sau khi gửi.

Điều này được thực hiện để một người không có cơ hội để mở chốt.

Phần Tổng kết

Gửi ảnh chụp nhanh là một cách tuyệt vời để kết nối với mọi người trên Snapchat.

Tuy nhiên, nếu bạn gửi ảnh đến nhầm người, nó có thể khá bất tiện.

Rất may, Snapchat đã phát hành một bản cập nhật trở lại vào năm 2018, nơi bạn có thể xóa các ảnh chụp nhanh và tin nhắn của mình.

Điều này sẽ ngăn những người bạn không muốn nhìn thấy ảnh của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách bảo vệ bưu kiện của bạn từ cửa trước

Hướng dẫn • 24/04/2022

Mua sắm trực tuyến đã làm cho việc mua bất kỳ thứ gì trở nên thuận tiện đến mức nhiều người trong chúng ta ...

8 cách mở File Explorer trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính File Explorer là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất được tích hợp trong Windows 10. Chúng tôi ...

Cách khóa tất cả hoặc các ô cụ thể trong Excel 2016

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nội dung chính Phần 1. Cách khóa tất cả các ô trong Excel 2016 Phần 2: Cách khóa các ô cụ thể trong Excel ...

Tại sao tôi không thể thấy các cuộn trên Instagram Reels? (Và cách bật chúng lên)

Hướng dẫn • 03/10/2022

Bạn không thấy video trên Instagram hoặc chúng không hiển thị trên trang? Instagram công khai thông báo ra mắt Reels vào ngày 5 ...