Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2022

Facebook cố gắng quá nhiều để nhắc bạn về quá khứ. Bạn có nhớ buổi hòa nhạc mà bạn đã tham dự ba năm trước không? Với người bạn đã làm bạn với chín năm trước? Đây có phải là bức ảnh bạn chụp trong kỳ nghỉ không? Không vấn đề gì; Facebook sẽ đảm bảo bạn không bao giờ quên.

Nhưng bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải theo dõi những gì xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn để nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc người hẹn hò không tình cờ gặp phải một bức ảnh, bình luận thiếu thiện chí hoặc những thứ tương tự.

Nếu bạn chán ngấy mỗi khi đăng nhập vào Facebook, có lẽ đã đến lúc bạn nên xóa tài khoản của mình với những meme lỗi thời và những lời nhắc nhở về giai đoạn tư vấn đóng băng kỷ nguyên 2008 của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải hủy toàn bộ tài khoản của mình. Đây là một giải pháp dọn dẹp mạng xã hội văn minh hơn.

Quảng cáo

Xem hồ sơ Facebook của bạn

Xem hồ sơ Facebook của bạn

Đầu tiên, có thể hữu ích khi xem hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Truy cập hồ sơ Facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng “Xem bằng mắt” để hiển thị hồ sơ của bạn như hiển thị với một người không phải là bạn bè. Bạn có thể làm điều tương tự trên thiết bị di động bằng cách truy cập hồ sơ của mình, nhấp vào dấu ba chấm và chọn Xem dưới dạng.

Xóa tin nhắn trên Facebook

Xóa tin nhắn trên Facebook

Nếu bạn chỉ thấy một hoặc hai bài đăng mà bạn muốn xóa, Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng xóa chúng cùng một lúc. Để thực hiện việc này trên máy tính hoặc thiết bị di động, hãy truy cập hồ sơ của bạn, nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Nhật ký hoạt động. Điều này sẽ hiển thị cho bạn mọi hành động mà bạn hoặc người dùng khác đã thực hiện trên dòng thời gian của bạn, bao gồm phản ứng, bài đăng, nhận xét, thẻ và bài đăng. Nhấp vào “Bộ lọc” (đối với PC) hoặc “Bộ lọc” (đối với thiết bị di động) để chọn loại tin nhắn bạn muốn xem. Khi bạn gặp thứ gì đó bạn muốn xóa, hãy nhấn hoặc nhấp vào dấu chấm lửng để xóa hoặc xóa phản ứng hoặc thẻ.

Ẩn tin nhắn khỏi dòng thời gian của bạn

Ẩn tin nhắn khỏi dòng thời gian của bạn

Bạn có thể giới hạn khả năng hiển thị của ảnh và tin nhắn cũ bằng cách đặt chúng ở chế độ riêng tư thay vì xóa hoàn toàn. Trên dòng thời gian, nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh mục nhập bạn muốn ẩn, sau đó chọn “Ẩn trên Dòng thời gian” từ menu thả xuống.

Để ẩn bài đăng chỉ với một số người nhất định, hãy nhấp vào nút dấu chấm lửng, sau đó nhấp vào “Thay đổi đối tượng (Máy tính để bàn)” hoặc “Thay đổi quyền riêng tư (Di động)”, nơi bạn có thể chọn nhóm người hoặc cá nhân nào có thể xem bài đăng của mình. Tại đây, bạn cũng có thể đặt nó thành “Only Me” để chỉ bạn có thể nhìn thấy nó.

Hạn chế tin nhắn trước đây

Hạn chế tin nhắn trước đây

Facebook cũng có một công cụ để ẩn hàng loạt các bài đăng công khai trên dòng thời gian. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư> Hạn chế các bài đăng trước đây. Sau khi nhấp vào nút “Hạn chế các bài đăng trước đây”, một cảnh báo sẽ xuất hiện rằng tất cả các bài đăng công khai của bạn sẽ chỉ được chuyển đổi thành “Bạn bè”. Nếu thấy ổn, hãy nhấp lại vào “Hạn chế các bài đăng trước đây” và các bài đăng công khai của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người trong danh sách bạn bè của bạn.

Nếu bạn muốn thực hiện hành động này trên thiết bị di động, bạn sẽ cần sử dụng công cụ kiểm tra quyền riêng tư bằng cách đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Phím tắt Quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Xem một vài tùy chọn bảo mật quan trọng trong Quyền riêng tư. Nhấp vào Ai có thể xem những gì bạn đang chia sẻ và tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn thấy “Bài đăng trong tương lai” và “Hạn chế bài đăng trước đây”. Bạn có thể chọn hiển thị các tin nhắn trong tương lai với mọi người, chỉ với bạn bè hoặc chỉ với bạn. Hoặc chọn những người cụ thể có thể hoặc không thể xem tin nhắn của bạn. Nhấp vào “Hạn chế” để tự động đặt các bài đăng trước đây chỉ hiển thị cho bạn bè của bạn.

Lưu trữ hàng loạt hoặc xóa tin nhắn cũ

Lưu trữ hàng loạt hoặc xóa tin nhắn cũ

Facebook vừa giới thiệu khả năng lưu trữ hàng loạt hoặc xóa các bài đăng cũ. Hiện tại, nó chỉ có sẵn trên thiết bị di động và Facebook Lite. Đi tới nhật ký hoạt động của bạn và nhấp vào “Quản lý hoạt động” ở trên cùng, sau đó nhấp vào “Bài đăng của bạn” trong cửa sổ bật lên ở cuối màn hình. Nhấn vào Bộ lọc để sắp xếp theo danh mục, ngày tháng hoặc những người cụ thể. Sau đó, nhấn vào hộp bên cạnh thư bạn muốn ẩn và chọn Lưu trữ hoặc Thùng rác ở cuối màn hình.

Để nhanh chóng xóa toàn bộ năm khỏi Facebook trên máy tính để bàn, bạn cần tải xuống một tiện ích mở rộng trình duyệt như Quản lý bài đăng trên mạng xã hội cho Chrome. Những tiện ích mở rộng này không thể tha thứ và có thể xóa ngay lịch sử nhiều năm chỉ với một nút bấm, vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi thứ bạn muốn giữ đều được lưu trữ an toàn trước khi nhấn xóa.

Tải xuống dữ liệu Facebook của bạn

Tải xuống dữ liệu Facebook của bạn

Để tải xuống bản sao của toàn bộ dòng thời gian Facebook của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Thông tin Facebook của bạn> Tải Thông tin của bạn xuống màn hình của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Tải lên thông tin của bạn. Chọn những gì nên và không nên bao gồm và nhấp vào “Tạo tệp” để tải thông tin Facebook về máy tính của bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Đặt Kỷ niệm Google Photos làm Hình nền động trên Android

Hướng dẫn • 20/11/2022

Bạn đã chán với những hình nền giống nhau mà bạn nhìn thấy hàng ngày trên điện thoại Android của mình? Sẽ thật tuyệt ...

Quibi là gì? Mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ phát trực tuyến Quick Bite

Hướng dẫn • 27/10/2022

Meg Whitman tại CES 2020 (Ảnh của ROBYN BECK / AFP qua Getty Images) Nội dung chính Quibi là gì? Tôi có thể xem ...

Cách phóng to ổ C (phân vùng hệ thống) trong Windows 10

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tăng kích thước ổ C bằng cách lấy dung lượng từ ổ liền kề Bước 1: Sao lưu ...

4 cách mở máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 01/11/2022

Nội dung chính Bốn cách để mở Máy tính trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: bằng lệnh ...