Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/04/2022

Facebook cố gắng quá nhiều để nhắc nhở bạn về quá khứ. Bạn có nhớ buổi hòa nhạc mà bạn đã tham dự ba năm trước không? Với người bạn đã làm bạn với chín năm trước? Đây có phải là bức ảnh bạn đã chụp trong kỳ nghỉ vào thập kỷ trước không? Đừng lo; Facebook sẽ đảm bảo bạn không bao giờ quên.

Nhưng bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải theo dõi những gì xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn để nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc người hẹn hò không tình cờ gặp phải một bức ảnh, bình luận thiếu thiện chí hoặc những thứ tương tự.

Nếu bạn chán ngấy mỗi khi đăng nhập vào Facebook, có lẽ đã đến lúc bạn nên xóa tài khoản của mình với những meme lỗi thời và những lời nhắc nhở về giai đoạn tư vấn đóng băng kỷ nguyên 2008 của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải hủy toàn bộ tài khoản của mình. Đây là một giải pháp dọn dẹp mạng xã hội văn minh hơn.

Xem hồ sơ Facebook của bạn

facebook xem như

Đầu tiên, có thể hữu ích khi xem hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Truy cập hồ sơ Facebook của bạn, mở menu ba chấm bên cạnh nút Chỉnh sửa hồ sơ (Thêm vào Câu chuyện trên thiết bị di động) và nhấp vào biểu tượng Xem dưới dạng con mắt. Thao tác này sẽ hiển thị hồ sơ của bạn khi nó xuất hiện với công chúng bằng cách hiển thị mọi thứ trong hồ sơ của bạn được đặt thành Công khai.

Xóa tin nhắn Facebook

xóa tin nhắn trên facebook

Facebook giúp bạn dễ dàng xóa các bài viết cũ bằng nhật ký hoạt động của mình. Đi tới hồ sơ của bạn, nhấp vào menu ba chấm và chọn Nhật ký hoạt động. Điều này sẽ hiển thị cho bạn mọi hành động mà bạn hoặc người dùng khác đã thực hiện trên dòng thời gian của bạn, bao gồm phản ứng, bài đăng, nhận xét, thẻ và bài đăng. Kết quả có thể được lọc theo ngày hoặc người cụ thể.

Trên máy tính để bàn, bạn có thể xem tất cả các hoạt động trên Facebook trước đây của mình hoặc chọn một danh mục trong tiêu đề Loại hoạt động để xem các bài đăng, thẻ hoặc tương tác của bạn. Nhấp vào trình đơn thả xuống Dòng thời gian, Xem ảnh và Thẻ để lọc ra các thẻ cụ thể. Người dùng di động nên chọn các danh mục phụ để xem các bài đăng, thẻ, tương tác và các hành động cụ thể hơn.

Khi bạn gặp thứ gì đó bạn muốn xóa, hãy chọn menu ba chấm để xóa, ẩn hoặc lưu trữ; trái ngược với một bình luận; hoặc xóa thẻ. Nếu bạn muốn xóa nhiều thư cùng một lúc, hãy chọn hộp bên cạnh Tác vụ, sau đó chọn Lưu trữ hoặc Thùng rác ở góc trên cùng bên phải.

Ẩn tin nhắn trên Facebook

ẩn bài đăng trên facebook

Bạn có thể giới hạn khả năng hiển thị của ảnh và tin nhắn cũ bằng cách đặt chúng ở chế độ riêng tư thay vì xóa hoàn toàn. Trên dòng thời gian, nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh bài đăng bạn muốn ẩn, chọn Chỉnh sửa đối tượng (Chỉnh sửa quyền riêng tư trên thiết bị di động), sau đó chọn người sẽ có quyền xem bài đăng. Chọn “Chỉ tôi” để ẩn nó với mọi người. Để ẩn bài đăng chỉ với một số người nhất định, hãy chọn “Bạn bè ngoại trừ …” hoặc “Bạn bè cụ thể …” để bao gồm hoặc loại trừ một số người bạn nhất định.

giới hạn bài viết trên facebook

Facebook cũng có một công cụ để ẩn hàng loạt các bài đăng công khai trên dòng thời gian. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ của bạn và đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Quyền riêng tư. Nhấp vào liên kết Hạn chế các bài đăng trước đây để mở một cảnh báo rằng tất cả các bài đăng công khai của bạn sẽ chỉ được chuyển đổi thành Bạn bè. Nếu ổn, hãy nhấp vào nút “Hạn chế các bài đăng trước đây” và các bài đăng công khai của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người trong danh sách bạn bè của bạn.

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger và đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Cài đặt Quyền riêng tư> Giới hạn Ai có thể Xem Bài đăng trước đây. Tại đây bạn cũng có thể thay đổi cách hiển thị các tin nhắn trong tương lai.

Tải xuống dữ liệu Facebook của bạn

tải thông tin facebook

Bạn không muốn mất vĩnh viễn thông tin Facebook của mình? Bạn có thể tải xuống bản sao của toàn bộ Dòng thời gian trên Facebook của mình bằng cách đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Thông tin Facebook của bạn. Nhấp vào liên kết “Xem” bên cạnh trường “Tải xuống thông tin của bạn”.

Chọn những gì nên và không nên có trong bản tải xuống, sau đó nhấp vào “Tạo tệp” để tải thông tin Facebook về máy tính của bạn. Khi một tệp đã được tạo, nó luôn có thể được tải lên lại từ tab Bản sao Có sẵn.

Nội dung tương tự:

Bạn có thể thay đổi ngày sinh của mình trên Facebook sau khi bị giới hạn 2022

Hướng dẫn • 29/09/2022

Nếu tháng sau là sinh nhật và bạn muốn thay đổi, đổi tuổi để Facebook thông báo ngày sinh chính xác cho bạn bè ...

Bạn không cần Kindle: 10 ứng dụng sách điện tử miễn phí cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn

Hướng dẫn • 03/05/2022

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sách điện tử trực tuyến mà bạn có thể mua với giá rẻ hoặc miễn phí, nhưng nếu ...

FIFA Mobile 20: Tổng hợp các biểu tượng Icon Set 5 huyền thoại

Hướng dẫn • 19/09/2022

Các biểu tượng đã có trong trò chơi trong năm tháng qua. Những huyền thoại bóng đá trước đây đã tạo được dấu ấn trong lịch sử có ...

Bạn muốn cải thiện trò chơi Wordle của mình? Giành từ ngay trên trang

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu có thứ gì đó bạn yêu thích, thì sớm muộn gì Internet cũng sụp đổ. Nội dung chính Làm thế nào để xem ...