Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/04/2022

Khi bạn tạo trình chiếu trong các ứng dụng như Google; e Slides hoặc Microsoft Powerpoint, bạn có thể có tầm nhìn về nội dung bạn muốn đưa vào trình chiếu này.

Nhưng khi bạn tạo các trang trình bày và thêm nội dung, bạn có thể thấy rằng trang trình bày mà bạn nghĩ là quan trọng không thực sự cần thiết. Nếu bạn có một hoặc nhiều trang trình bày phù hợp với mô tả này, bạn có thể đang tìm cách xóa nhiều trang trình bày khỏi trình chiếu của mình.

Bạn có thể xóa nhiều trang trình bày cùng một lúc trong Google Trang trình bày bằng cách giữ phím Ctrl trên bàn phím (hoặc Command trên máy Mac), sau đó nhấp vào từng trang trình bày để xóa. Khi bạn đã chọn tất cả các trang trình bày, hãy nhấp chuột phải vào một trong số chúng và chọn tùy chọn Xóa Trang trình bày.

Bản trình bày thường là một tài liệu sống cần được cập nhật hoặc thay đổi trong quá trình chỉnh sửa.

Thông thường, quá trình này yêu cầu bạn xóa hoặc thay đổi một số nội dung trên các trang trình bày của mình. Nhưng bạn có thể thấy rằng toàn bộ trang trình bày có thể không phù hợp với tầm nhìn tổng thể của bản trình bày của bạn và bạn cần phải loại bỏ nó hoàn toàn.

May mắn thay, bạn có thể xóa các trang trình bày khỏi bản trình bày trong Google Trang trình bày và thậm chí xóa nhiều trang trình bày cùng một lúc.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn nhiều trang trình bày cùng một lúc và sau đó thực hiện một hành động sẽ xóa tất cả các trang trình bày đã chọn của bạn.

Bạn không muốn hiển thị slide nhưng cũng không muốn xóa nó? Tìm hiểu cách ẩn một trang trình bày trong Google Trang trình bày để nó không được đưa vào bản trình bày của bạn.

Cách xóa một trang trình bày trong Google Trang trình bày

  1. Đăng nhập vào Google Drive và mở trình chiếu của bạn.
  2. Giữ phím Ctrl và nhấp vào từng trang trình bày bạn muốn xóa.
  3. Bấm chuột phải vào trang trình bày đã chọn, sau đó chọn tùy chọn Xóa Trang trình bày.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách xóa các trang trình bày trong Google Trang trình bày, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Cách Chọn Nhiều Trang trình bày trong Google Trang trình bày và Xóa Chúng (Hướng dẫn Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này đã được hoàn thành trên Google Chrome, nhưng chúng cũng sẽ hoạt động trên các trình duyệt web dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay khác như Edge hoặc Firefox.

Bước 1. Truy cập Google Drive tại https://drive.google.com/drive/мой-драйв và mở tệp có chứa các trang trình bày bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấn giữ phím Ctrl trên bàn phím và nhấp vào từng trang trình bày bạn muốn xóa.

Phương pháp chọn nhiều trang chiếu cùng một lúc cũng có thể được sử dụng để áp dụng cùng một thay đổi cho nhiều trang chiếu.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào một trong các trang trình bày đã chọn, sau đó chọn tùy chọn Xóa Trang trình bày.

Theo tùy chọn, bạn có thể nhấp vào tab Chỉnh sửa ở đầu cửa sổ và chọn tùy chọn Xóa ở đó. Bạn cũng có thể nhấn Delete trên bàn phím để xóa tất cả các trang trình bày đã chọn khỏi bản trình bày của mình.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về việc chọn và xóa Google Trang trình bày.

Thông tin thêm về cách xóa Google Trang trình bày

Nếu bạn cố ý hoặc tình cờ xóa một trang trình bày và sau đó nhận ra rằng bạn thực sự cần nó, bạn có thể lo lắng.

May mắn thay, bạn có thể khôi phục phiên bản trước của trình chiếu, vì vậy bạn có thể chọn từ trước khi trang trình bày bị xóa.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bấm vào tab Tệp, bấm Lịch sử Phiên bản, sau đó bấm Xem Lịch sử Phiên bản. Chỉ cần nhấp vào phiên bản có trang trình bày đã xóa, sau đó nhấp vào “Khôi phục Phiên bản này” ở đầu cửa sổ.

Bài viết này tập trung vào việc chọn và xóa các trang trình bày trong bản trình bày Google Trang trình bày. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng xóa nhiều Google Trang trình bày khỏi Google Drive, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bạn có thể đi đến https://drive.google.com nơi bạn sẽ thấy tất cả các tệp bạn đã tải lên Google Drive, bao gồm cả các bản trình bày Google Trang trình bày của bạn.

Sau đó, bạn có thể giữ phím Ctrl trên bàn phím và nhấp vào từng tệp trang trình bày mà bạn muốn xóa. Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp chuột phải vào một trong các tệp đã chọn và chọn tùy chọn “Xóa”. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác phía trên danh sách tệp. Điều này không áp dụng cho các tệp Google Trang trình bày.

Bạn cũng có thể sử dụng quyền này để xóa nhiều tệp khỏi ứng dụng Google Trang trình bày trong trình duyệt web, ngay cả khi chúng là các loại tệp khác nhau.

Một cách khác để xóa nhóm trang chiếu là bấm vào trang chiếu trên cùng mà bạn muốn xóa, sau đó giữ phím Shift và bấm vào trang chiếu dưới cùng mà bạn muốn xóa. Thao tác này cũng sẽ chọn tất cả các trang chiếu giữa trang chiếu đầu tiên và cuối cùng, cung cấp cách nhanh hơn để chọn và xóa nhiều trang chiếu.

Khi bạn nhấp chuột phải vào một trang chiếu và chọn Xóa Trang chiếu hoặc Xóa Trang trình bày, cũng có các tùy chọn khác ở đó. Một trong số chúng cho phép bạn nhân bản các trang trình bày. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật tương tự mà chúng tôi đã sử dụng trong bài viết này để xóa nhiều trang chiếu và nhân bản nhiều trang chiếu.

Bạn đang tìm cách phóng to trang trình bày của mình để dễ chỉnh sửa hơn? Tìm hiểu cách ẩn ghi chú của người thuyết trình ở cuối màn hình, làm cho trang trình bày của bạn lớn hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách chơi khăm iMessage với bạn bè

Hướng dẫn • 17/04/2022

Khi bạn đang gửi một tin nhắn cho một ai đó đặc biệt hoặc một người bạn tốt, không có gì thú vị hơn ...

Cách tìm kiếm trên Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 11/04/2022

Với Google Spreadsheets, bạn có thể lưu trữ, duy trì và xử lý lượng dữ liệu vừa và thậm chí lớn. Tuy nhiên, lượng ...

Cách đọc sách Kindle trong trình duyệt Microsoft Edge mới

Hướng dẫn • 12/05/2022

Kindle giúp mọi người đọc dễ dàng và đơn giản. Nhờ công nghệ nhỏ gọn, bạn có thể lưu trữ hàng trăm cuốn sách ...

Cách xem thông tin đồng nghiệp với Google Sheets People Chips

Hướng dẫn • 18/04/2022

Cộng tác trực tuyến trở nên dễ dàng hơn và tích hợp hơn với các công cụ được cập nhật liên tục. Có thể ...