Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

Các bước trong hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa siêu liên kết khỏi tài liệu trong Google Documents. Chúng ta sẽ xem nhanh các bước ở đầu bài viết, sau đó tiếp tục với ảnh và thông tin khác.

Bạn có thể xóa siêu liên kết trong Google Tài liệu bằng cách nhấp vào liên kết, sau đó nhấp vào nút “Xóa liên kết”. Bạn cũng có thể bấm chuột phải vào siêu liên kết và chọn Xóa liên kết.

Khả năng thêm liên kết đến tài liệu là thứ có thể hữu ích cho bất kỳ chương trình nào hỗ trợ tính năng này. Tạo một đối tượng có thể nhấp, được gọi là siêu kết nối, có nghĩa là ai đó có thể nhấp vào một từ trong tài liệu của bạn và mở một trang web liên quan đến chủ đề của tài liệu.

Nhưng bạn có thể thấy rằng trang được liên kết không còn liên quan đến tài liệu, trang đó đã bị xóa hoặc bạn không cần đưa liên kết vào tài liệu. May mắn thay, việc xóa siêu liên kết trong Google Tài liệu gần như dễ dàng như việc tạo một siêu liên kết, vì vậy bạn có thể xóa một liên kết khỏi tài liệu chỉ trong vài phút.

Cách xóa liên kết khỏi tài liệu trong Google Tài liệu

 1. Mở một tài liệu.
 2. Bấm vào văn bản siêu liên kết.
 3. Nhấp vào Xóa liên kết.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách xóa siêu liên kết khỏi Google Tài liệu, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Cách xóa liên kết trong Google Tài liệu (Hướng dẫn kèm theo Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên một tài liệu trong Google Documents có siêu liên kết hiện có.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, liên kết sẽ bị xóa. Tuy nhiên, văn bản mà siêu liên kết được áp dụng (còn được gọi là “văn bản liên kết”) sẽ vẫn còn trong tài liệu.

Ngoài ra, phần gạch chân chỉ ra một liên kết sẽ bị xóa trừ khi bạn áp dụng riêng định dạng bổ sung cho văn bản.

Nếu bạn cần gạch ngang một từ, hãy đọc bài viết này về cách sử dụng gạch ngang trong Google Tài liệu.

Bước 1. Truy cập Google Drive tại https://drive.google.com/drive/my-drive và bấm đúp vào tài liệu có chứa siêu kết nối bạn muốn loại bỏ.

Bước 2: Nhấp vào bất kỳ phần nào của văn bản có chứa siêu liên kết.

Bước 3: Nhấp vào nút “Xóa” để xóa siêu liên kết khỏi tài liệu.

Xin lưu ý rằng trong các phiên bản mới hơn của Google Tài liệu, nút này đã được thay thế bằng một nút trông giống như một con mắt với một đường kẻ xuyên qua nó. Khi bạn di chuột qua nút, dòng chữ “Xóa liên kết” sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về cách làm việc với các siêu liên kết của Google Tài liệu.

Thông tin thêm về các liên kết đến Google Tài liệu

 • Bạn có thể chèn một liên kết vào Google Documents theo một số cách. Đầu tiên, nếu bạn chọn văn bản và sau đó nhấp chuột phải vào nó, tùy chọn Liên kết sẽ xuất hiện, cho phép bạn thêm các siêu liên kết. Thứ hai, phím tắt để chèn liên kết là Ctrl + K. Thứ ba, bạn có thể nhấp vào tab Chèn ở đầu cửa sổ và sau đó chọn tùy chọn Liên kết ở đó. Cuối cùng, có một nút liên kết trên thanh công cụ phía trên tài liệu.
 • Bạn có thể xóa siêu liên kết trong Google Trang tính bằng cách nhấp chuột phải vào siêu liên kết và chọn tùy chọn Xóa liên kết.
 • Nếu bạn muốn xóa các siêu liên kết khỏi toàn bộ tài liệu Google Tài liệu, bạn cần tải xuống một tiện ích bổ sung của Google Tài liệu có tên là Text Cleaner. Bạn có thể tải nó bằng cách vào Add-on, tìm kiếm “Text Cleaner” và sau đó cài đặt add-on.
 • Để thay đổi thông tin liên kết trong Google Tài liệu, hãy nhấp vào văn bản được liên kết, sau đó chọn tùy chọn Chỉnh sửa.
 • Nếu bạn đang tải lên Google Tài liệu ở định dạng Microsoft Word và bạn cần xóa siêu kết nối ở đó, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở tài liệu Word, đánh dấu văn bản được liên kết, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Xóa siêu kết nối.
 • Nếu bạn cần xóa liên kết khỏi Google Tài liệu mỗi khi nhập địa chỉ web, bạn có thể tắt cài đặt tạo liên kết mỗi khi bạn nhập địa chỉ trang web. Đi tới Công cụ> Tùy chọn, sau đó bỏ chọn “Tự động phát hiện liên kết” và nhấp vào OK.

Thời gian chuẩn bị 2 phút

Thời gian hoạt động 2 phút

Tổng thời gian 4 phút

Khó dễ

vật liệu

Dụng cụ

hướng dẫn

 1. Mở tệp trong Google Documents.
 2. Nhấp vào văn bản được liên kết.
 3. Chọn tùy chọn “Xóa”.

Ghi chú

 • Bạn có thể truy cập Google Drive của mình bằng cách truy cập https://drive.google.com
 • Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp này để chỉnh sửa một liên kết hiện có bằng cách chọn tùy chọn Chỉnh sửa thay vì Xóa.
 • Google Tài liệu có một cài đặt trong Công cụ> Tùy chọn được gọi là “Tự động phát hiện liên kết” mà bạn có thể tắt để nó ngừng tự động chuyển địa chỉ web thành liên kết.

Có rất nhiều định dạng trong tài liệu của bạn và bạn có muốn loại bỏ tất cả không? Tìm hiểu cách xóa định dạng trong Google Tài liệu để trả văn bản được định dạng về trạng thái mặc định.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để thực hiện các thủ tục giấy tờ khẩn cấp cho ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 04/08/2022

Nếu bạn quản lý một văn phòng, bạn có sơ đồ tầng mà bạn có thể nhanh chóng chia sẻ nếu có thảm họa ...

Cách khắc phục ứng dụng Samsung Notes không đồng bộ hóa với OneNote trên PC

Hướng dẫn • 07/11/2022

Bạn ghi chú vào Điện thoại thông minh Samsung Galaxy nhưng muốn xem chúng trên PC của bạn? Bạn có thể đồng bộ hóa ...

13 điều mà ứng dụng Apple Notes có thể làm mà bạn chưa biết

Hướng dẫn • 28/09/2022

Ứng dụng Notes được tích hợp trong các thiết bị của Apple từ lâu đã cung cấp cho mọi người một cách nhanh chóng ...

Cách thay đổi hình nền trên iPhone X

Hướng dẫn • 20/10/2022

Bạn đang tìm kiếm hình nền phù hợp cho iPhone X, XS, XS Max hoặc XR của mình? Bạn luôn có thể sử dụng ...