Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/10/2022

Các sự kiện gần đây hoặc chỉ là trạng thái chung của mạng xã hội có thể khiến bạn cân nhắc việc tạm nghỉ Facebook. Tùy chọn này không dành cho tất cả mọi người; trong trường hợp này, hãy kiểm tra cài đặt tài khoản của bạn. Nhưng nếu việc khai thác dữ liệu của bạn cho các mục đích chính trị mà không có sự cho phép của bạn khiến bạn bối rối, thì có nhiều cách để thoát ra khỏi mạng xã hội khổng lồ.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho thời gian nghỉ ngơi trên mạng xã hội, đây là cách xóa Facebook.

Chấm dứt hoạt

Facebook cung cấp cho bạn hai tùy chọn: vô hiệu hóa hoặc xóa

Việc đầu tiên không thể dễ dàng hơn. Trên màn hình nền, nhấp vào menu thả xuống ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Tùy chọn. Nhấp vào “Chung” ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào “Chỉnh sửa” bên cạnh “Quản lý tài khoản”. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy liên kết Hủy kích hoạt tài khoản của bạn ở dưới cùng. (Đây là liên kết trực tiếp sử dụng khi đăng nhập.)

Chấm dứt hoạt

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, vui lòng đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Cài đặt tài khoản> Thông tin cá nhân> Quản lý tài khoản> Hủy kích hoạt trên iOS hoặc Android.

Hủy kích hoạt trên iOS hoặc Android

Facebook không coi nhẹ điều này – nó sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ bạn, bao gồm cả việc tống tiền về tình cảm về việc bạn bè sẽ nhớ bạn đến mức nào.

“Hủy kích hoạt” không giống như rời khỏi Facebook. Có, dòng thời gian của bạn sẽ biến mất, bạn sẽ không thể truy cập trang web hoặc tài khoản của mình thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn bè sẽ không thể đăng bài hoặc liên hệ với bạn và bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của bên thứ ba sử dụng (hoặc yêu cầu) Facebook để đăng nhập. Nhưng Facebook không xóa tài khoản. Tại sao? vì vậy bạn có thể kích hoạt lại cái này sau.

Đề phòng trường hợp không có kích hoạt lại nào đang chờ xử lý trong tương lai của bạn, bạn nên tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu của bạn trong Facebook – tin nhắn, ảnh, video, cuộc trò chuyện, v.v. – từ menu cài đặt (trong phần “Chung”). Những gì bạn tìm thấy có thể làm bạn ngạc nhiên.

Xóa tài khoản

Để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn, hãy truy cập facebook.com/help/delete_account. Chỉ cần ghi nhớ rằng theo Chính sách dữ liệu của Facebook“sau khi bạn xóa thông tin khỏi hồ sơ hoặc tài khoản của mình, các bản sao của thông tin đó có thể vẫn có sẵn để xem ở nơi khác, trong phạm vi mà nó đã được chia sẻ với người khác, nó đã được chia sẻ theo cách khác theo cài đặt quyền riêng tư của bạn hoặc đã được sao chép hoặc được lưu bởi những người dùng khác. “

Xóa tài khoản

Dịch: Nếu bạn đã viết nhận xét về ảnh hoặc cập nhật trạng thái của một người bạn, nó sẽ vẫn còn ngay cả sau khi bạn xóa hồ sơ của chính mình. Một số bài đăng và hình ảnh của bạn có thể vẫn trực tuyến trong tối đa 90 ngày sau khi xóa, nhưng chỉ trên máy chủ của Facebook, không phải trên trang web.

Hiện có thời gian gia hạn để xóa – 30 ngày (thay vì 14). Điều này có nghĩa là còn một tháng trước khi Facebook xóa tài khoản của bạn, đề phòng trường hợp bạn thay đổi quyết định. Đó chỉ là một cách Facebook khác quan tâm.

Xóa thay cho người khác

Nếu bạn muốn thông báo cho Facebook về một người dùng mà bạn biết là dưới 13 tuổi, báo cáo một tài khoản– Anh là một con nghiện ma túy. Nếu Facebook có thể “xác nhận một cách hợp lý” rằng một tài khoản đang được sử dụng bởi một người nào đó dưới tuổi – Facebook cấm trẻ em dưới 13 tuổi theo dõi luật liên bang– anh ta sẽ xóa tài khoản ngay lập tức, mà không cần thông báo cho bất kỳ ai.

Xóa thay cho người khác

Có một biểu mẫu riêng để yêu cầu xóa tài khoản cho người khuyết tật và do đó không thể sử dụng Facebook. Để điều này hoạt động, người yêu cầu phải chứng minh rằng họ là người giám hộ của người đó (ví dụ: theo ủy quyền), cũng như cung cấp giấy chứng nhận chính thức từ bác sĩ hoặc cơ sở y tế giải thích về tình trạng không đủ năng lực. Xóa mọi thông tin cần thiết để duy trì quyền riêng tư, chẳng hạn như số thanh toán y tế, địa chỉ, v.v.

hủy đăng ký người khuyết tật

Nếu người dùng đã chết, liên hệ kế thừa– một người bạn hoặc người thân trên Facebook đã được chỉ định làm chủ sở hữu tài khoản trước khi họ qua đời – có thể truy cập dòng thời gian của người đó sau khi được Facebook chấp thuận. Người liên hệ cũ có thể cần cung cấp liên kết đến cáo phó hoặc tài liệu khác như giấy chứng tử. Facebook sẽ “duy trì” trang do đó, dòng thời gian của người đã khuất vẫn tiếp tục tồn tại (dưới sự kiểm soát của người liên hệ cũ, người không thể đăng thay mặt bạn), hoặc, nếu muốn, mang nó đi.

biểu mẫu liên hệ lỗi thời

Chỉ định một người liên hệ cũ cụ thể để xử lý tài khoản của bạn sau khi chuyển khoản. Bạn có thể tìm thấy điều này trong Cài đặt> Chung> Quản lý tài khoản> Liên hệ cũ của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook hàng năm để kiểm tra kỹ xem địa chỉ liên hệ có được giữ nguyên không trừ khi bạn chọn không tham gia. Bạn có tùy chọn để đảm bảo rằng sau khi bạn chết, nếu người liên hệ cũ thực sự cho bạn biết trên Facebook rằng bạn đã chết, tài khoản của bạn sẽ bị xóa – ngay cả khi người liên hệ cũ muốn dòng thời gian là bất tử.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

13 lý do nên sử dụng trình duyệt Edge trên Windows 11

Hướng dẫn • 28/09/2022

Khi Microsoft thông báo họ bỏ mã trình duyệt web của riêng mình cho mã được sử dụng bởi mã nguồn mở Chromium của ...

Tải AVG AntiVirus 2022 (MOD Mở khóa PRO) 6.52.3

Hướng dẫn • 02/11/2022

Sự phát triển của Internet đã cải thiện chất lượng cuộc sống và tâm trạng của con người lên một tầm cao mới và ...

Cách dễ dàng quản lý nhiều trang Google Doanh nghiệp của tôi

Hướng dẫn • 29/09/2022

Chỉ có thể thêm nhiều địa điểm có cùng tên công ty trên Google Doanh nghiệp của tôi nếu bạn có các địa chỉ ...

Cách cộng tác trong Microsoft Office trong 5 bước đơn giản

Hướng dẫn • 09/10/2022

Tính năng mới lớn nhất trong Microsoft Office 2016 (trên Amazon) là đồng tác giả theo thời gian thực. Cho phép nhiều người làm ...