Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/05/2023

Theo Statista, Gmail của Google là nhà cung cấp email phổ biến nhất ở Mỹ, nhưng bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì đó mới hoặc muốn xóa tài khoản Gmail cũ mà bạn không còn sử dụng nữa.

Điều quan trọng cần nhớ là xóa tài khoản Gmail là không thể thay đổi được. Sẽ có một khoảng thời gian ngắn khi bạn có thể khôi phục tài khoản của mình, nhưng sau khoảng thời gian này, số tiền sẽ không quay trở lại. Và bạn không thể tạo tài khoản mới với cùng tên trong tương lai (cũng như bất kỳ ai khác), vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự sẵn sàng để nói lời tạm biệt.

Xóa tài khoản Gmail không giống như xóa toàn bộ tài khoản Google của bạn. Mặc dù xóa tài khoản Google của bạn sẽ xóa Gmail của bạn cũng như các dịch vụ khác của Google như YouTube, nhưng có một cách đơn giản là xóa tài khoản email của bạn và giữ nguyên các cấu hình khác của bạn. Đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

Thay đổi email cho các tài khoản trực tuyến

Thay đổi email cho các tài khoản trực tuyến

Bạn có sử dụng địa chỉ email cụ thể này để đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào không? Amazon? Uber? Facebook? Hãy đảm bảo rằng bạn đã thay đổi địa chỉ email được liên kết với các tài khoản này trước khi tiếp tục.

Cách xuất email Gmail

Cách xuất email Gmail

Xóa tài khoản Gmail rõ ràng sẽ xóa tất cả các email và thông tin khác có trong tài khoản đó. Để giữ nội dung này, hãy tải xuống trước khi nhấp vào Xóa.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, hãy điều hướng đến Google Archiver, giúp xuất email Gmail dễ dàng hơn. Theo mặc định, mọi thứ sẽ được chọn, vì vậy hãy nhấp vào “Không chọn” ở góc trên bên phải. Sau đó, cuộn xuống Thư và bật nó lên. Nhấp vào menu thả xuống để chỉ định dữ liệu nào được tải xuống (ví dụ: tất cả thư hoặc các nhãn cụ thể). Sau đó nhấp vào Tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ chọn loại tệp, kích thước lưu trữ (tệp lưu trữ lớn hơn 2 GB sẽ được gửi dưới dạng nhiều tệp) và cách bạn muốn nhận (qua email hoặc gửi đến dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox).

Xin lưu ý rằng nội dung Gmail của bạn sẽ được gửi đến Định dạng MBOXvì vậy sẽ không dễ dàng phân tích cú pháp như trong hộp thư đến Gmail.

Truy cập cài đặt tài khoản

Truy cập cài đặt tài khoản

Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản bạn muốn xóa, hãy truy cập myaccount.google.comhoặc nhấp vào hình đại diện tài khoản của bạn ở góc trên bên phải và chọn Tài khoản Google. Một trang mới sẽ mở ra; trong phần Cài đặt tài khoản, nhấp vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ.

Xóa các sản phẩm của Google

Xóa các sản phẩm của Google

Tại đây bạn sẽ có hai tùy chọn: Xóa sản phẩm, điều này sẽ cho phép bạn xóa tài khoản của mình khỏi dịch vụ của Google; và Xóa dữ liệu và tài khoản Google, điều này sẽ cho phép bạn xóa toàn bộ tài khoản Google của mình. Hiện tại, chúng tôi chỉ muốn xóa tài khoản Gmail, vì vậy hãy nhấp vào “Xóa Sản phẩm”.

Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu Gmail của mình và xác nhận rằng bạn thực sự muốn vô hiệu hóa tài khoản này.

Chọn địa chỉ Gmail của bạn

Chọn địa chỉ Gmail của bạn

Google sẽ yêu cầu bạn tải lên dữ liệu của mình và liệt kê tất cả các dịch vụ của Google được liên kết với địa chỉ Gmail của bạn. Nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh Gmail để xóa địa chỉ email của bạn.

Nhập một địa chỉ email thay thế

Nhập một địa chỉ email thay thế

Sau đó, Google sẽ yêu cầu một địa chỉ email thay thế không phải Gmail mà từ đó bạn có thể truy cập các dịch vụ khác của Google như YouTube, Google+ (hiện tại), Google Play, Tài liệu và Lịch được liên kết với tài khoản Gmail đang bị xóa. Sau khi nhập địa chỉ email thay thế, bạn sẽ cần xác nhận địa chỉ đó trước khi có thể tiến hành quá trình xóa.

Xác nhận địa chỉ email thay thế

Xác nhận địa chỉ email thay thế

Đăng nhập vào địa chỉ email không phải Gmail của bạn và bạn sẽ thấy một email từ Google với chủ đề “Xác nhận Xóa Gmail”. Bây giờ bạn phải xác minh địa chỉ email không phải Gmail của mình làm địa chỉ email thay thế. Nhấp vào liên kết trong tin nhắn và bạn sẽ được đưa đến màn hình xác nhận.

Xác nhận xóa Gmail

Xác nhận xóa Gmail

Đọc thư từ Google – thư này chứa thông tin hữu ích về những gì đang xảy ra với tài khoản Gmail, thư của bạn và cách truy cập các dịch vụ khác của Google bằng địa chỉ email thay thế mà bạn vừa cung cấp. Nó cũng cho bạn biết rằng bạn vẫn có thể truy cập tài khoản trong tối đa hai ngày sau khi xác nhận việc xóa, đề phòng. Sau khi đọc, đánh dấu vào ô xác nhận và nhấp vào Xóa Gmail. Từ đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình xác nhận xác nhận rằng bạn đã xóa tài khoản Gmail của mình.

Xóa lịch sử trình duyệt

Xóa lịch sử trình duyệt

Bạn vẫn chưa hoàn thành. Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng ngoại tuyến của Gmail, trình duyệt web của bạn có thể đã lưu một số thông tin từ một tài khoản đã bị xóa. Đi tới cài đặt trình duyệt của bạn, xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và xóa cookie của bạn để xóa tất cả thông tin liên quan đến Gmail.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó gửi email cho một tài khoản đã bị xóa?

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó gửi email cho một tài khoản đã bị xóa?

Nếu mọi người gửi email cho tài khoản Gmail đã xóa của bạn, họ sẽ nhận được lỗi gửi khi phản hồi. Nếu bạn không cố ý tạo bóng ma cho vòng kết nối xã hội của mình, hãy thông báo cho bạn bè về việc xóa tài khoản và gửi cho họ thông tin liên hệ mới của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách bật hoặc tắt Hyper-V trong Windows 10 (thành phần Windows)

Hướng dẫn • 04/03/2023

Nội dung chính Cách tải Hyper-V Cách bật Hyper-V trong Windows 10 Cách tắt (loại bỏ) Hyper-V trong Windows 10 Công nghệ ảo hóa ...

Cách tìm kiếm trên Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/05/2023

Với Google Spreadsheets, bạn có thể lưu trữ, duy trì và xử lý lượng dữ liệu vừa và thậm chí lớn. Tuy nhiên, lượng ...

Cách đo nồng độ oxy trong máu với Apple Watch Series 6

Hướng dẫn • 01/03/2023

Apple quan tâm đến sức khỏe của bạn khi nói đến Apple Watch, đó là lý do tại sao Series 6 hiện có thể ...

Cách thêm tiện ích thời tiết vào iPhone 13

Hướng dẫn • 26/05/2023

Ứng dụng Thời tiết trên iPhone 13 là một cách tiện dụng để nhận dự báo thời tiết trong thời gian còn lại trong ...