Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn có tài khoản Instagram để chia sẻ và theo dõi các bức ảnh và video yêu thích của mình. Có lẽ tại một thời điểm nào đó bạn đã thích dịch vụ này, nhưng bây giờ bạn muốn tắt nó đi. Có thể nguồn cấp dữ liệu thuật toán đang khiến bạn phát điên; bạn có thể dành quá nhiều thời gian để xem những câu chuyện.

Không có gì. Instagram cung cấp một số tùy chọn.

Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng dịch vụ trong trường hợp bạn quay lại sử dụng dịch vụ đó trong tương lai, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình. Nếu bạn chắc chắn muốn cắt đứt dây, bạn có thể xóa tài khoản của mình vĩnh viễn. Việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn chỉ đơn giản là làm cho nó không hoạt động cho đến khi bạn đăng nhập lại. Xóa tài khoản của bạn sẽ xóa hồ sơ, ảnh, video, bình luận, lượt thích và người theo dõi của bạn. Hãy xem xét cả hai lựa chọn.

Quảng cáo

Instagram trên web

Instagram trên web

Bạn không thể vô hiệu hóa tài khoản của mình trên ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, vì vậy bạn phải đăng nhập vào Instagram.com. Trên trang chủ tài khoản của bạn, hãy nhấp vào tên của bạn để xem hồ sơ tài khoản của bạn.

Chỉnh sửa hồ sơ

Chỉnh sửa hồ sơ

Trong hồ sơ tài khoản của bạn, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa hồ sơ” bên cạnh tên người dùng của bạn.

vô hiệu hóa tài khoản của bạn

vô hiệu hóa tài khoản của bạn

Trên màn hình chỉnh sửa hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào liên kết ở dưới cùng “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi”.

Xác nhận việc hủy kích hoạt tài khoản

Xác nhận việc hủy kích hoạt tài khoản

Trên màn hình tiếp theo, chọn lý do bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình và nhập mật khẩu của bạn. Nhấp vào nút để vô hiệu hóa tài khoản tạm thời. Một thông báo bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận cuối cùng, điều này sẽ cho bạn một cơ hội khác để thay đổi quyết định. Nhấp vào “Có” để vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản của bạn không bị vô hiệu hóa ngay lập tức ở giai đoạn này. Bạn có thể phải đợi một vài giờ để quá trình hoàn tất.

Kích hoạt lại tài khoản của bạn

Kích hoạt lại tài khoản của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi ý định và muốn kích hoạt lại tài khoản của mình vào một lúc nào đó? Chỉ cần đăng nhập vào Instagram và tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại.

Xóa tài khoản của bạn

Xóa tài khoản của bạn

Nếu bạn muốn thực hiện bước quyết liệt hơn là xóa hoàn toàn tài khoản của mình, bạn không thể làm điều đó từ bên trong ứng dụng. Trên phiên bản web của Instagram, hãy truy cập trang để Xóa tài khoản của bạn. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn một câu trả lời để trả lời câu hỏi tại sao bạn xóa tài khoản của mình. Instagram đưa ra một số mẹo để thử và thuyết phục bạn ở lại.

Xác nhận xóa tài khoản của bạn

Xác nhận xóa tài khoản của bạn

Nếu bạn vẫn rời đi, hãy nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào nút “Xóa tài khoản của tôi vĩnh viễn”. Sau đó, Instagram sẽ hỏi lần cuối xem bạn có chắc chắn muốn xóa tài khoản của mình hay không. Nhấp vào “OK” để tiếp tục.

Tài khoản của bạn đã bị xóa

Tài khoản của bạn đã bị xóa

Instagram xóa tài khoản của bạn và nói lời tạm biệt. Nếu bạn muốn tham gia lại dịch vụ, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới, đăng lại ảnh và video của mình và tìm các tài khoản bạn muốn theo dõi.

Nội dung tương tự:

Cách khôi phục tệp đã xóa khỏi trang lưu trữ trực tuyến

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng bộ nhớ trực tuyến và tài liệu, ảnh hoặc tệp quan trọng bị thiếu, đừng lo lắng. Các dịch ...

Cách giải quyết vấn đề trong Windows

Hướng dẫn • 08/04/2022

Bạn đang gặp sự cố với Windows? Nó có thể bị treo hoặc bị treo, hoặc có thể một ứng dụng hoặc tính năng ...

Làm thế nào để không quá áp lực bản thân với sự uể oải trong thế giới mới làm việc tại nhà

Hướng dẫn • 16/04/2022

Ứng dụng nhắn tin doanh nghiệp Slack giúp giao tiếp nhóm dễ dàng hơn nhiều so với email. Bản cập nhật giao diện mới ...

Cách hợp nhất và sắp xếp thư viện trò chơi của bạn với GOG Galaxy

Hướng dẫn • 15/04/2022

Khi Steam đã điều đó không gian lưu trữ cho tất cả các trò chơi PC kỹ thuật số của bạn. Nhưng gần đây, ...