Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng. Giải quyết vấn đề toàn diện cho Mac.

ClearMyMac X

Vì vậy, đây là một mẹo: hãy tải xuống CleanMyMac để khắc phục nhanh chóng một số vấn đề được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp những ý tưởng và giải pháp tốt nhất bên dưới.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Yahoo đã từng là một trong những dịch vụ webmail phổ biến nhất. Nhiều người đã có tài khoản email Yahoo hoặc thậm chí nhiều tài khoản email Yahoo. Tuy nhiên, với sự ra mắt của Gmail, Yahoo Mail bắt đầu trở nên kém phổ biến hơn và không bao giờ phục hồi được. Nhiều người thậm chí không nhận ra rằng Yahoo Mail vẫn tồn tại. Quan trọng hơn, họ không nhận ra rằng những tài khoản Yahoo Mail họ tạo từ nhiều năm trước và lâu ngày không sử dụng vẫn tồn tại. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn đã sử dụng tài khoản này làm thông tin đăng nhập cho các tài khoản trực tuyến khác hoặc để gửi và nhận thông tin cá nhân. Các tài khoản không hoạt động có thể bị hack và gây ra rủi ro về bảo mật hoặc quyền riêng tư. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa tài khoản Yahoo của bạn vĩnh viễn.

Tại sao xóa tài khoản email Yahoo của bạn?

Lý do chính để xóa tài khoản email Yahoo là bảo mật và quyền riêng tư. Những tài khoản email không hoạt động mà bạn không đăng nhập thường xuyên có thể gây ra rủi ro bảo mật. Ví dụ: nếu một trang web mà bạn có tài khoản và sử dụng địa chỉ email Yahoo của bạn để đăng nhập bị vi phạm dữ liệu thì địa chỉ email Yahoo của bạn có thể rơi vào tay những kẻ lừa đảo, những kẻ sau đó có thể truy cập vào tài khoản của bạn. Do đó, nên xóa hoàn toàn tài khoản email Yahoo của bạn và tất cả các tài khoản email khác mà bạn không sử dụng.

Làm thế nào để cải thiện sự riêng tư của bạn?

Như chúng tôi đã nói, một trong những lý do quan trọng để xóa tài khoản email Yahoo của bạn là quyền riêng tư. Tuy nhiên, xóa các tài khoản email không sử dụng không phải là cách duy nhất để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng máy Mac. Bạn có thể xóa danh sách Mục gần đây của Finder và thu hồi quyền đối với các ứng dụng truy cập vào các tính năng máy ảnh, micrô và ghi màn hình của bạn. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu trình duyệt như bộ đệm và cookie. Sau đó, có danh sách các mạng Wi-Fi mà máy Mac của bạn lưu trữ và đồng bộ hóa với các thiết bị khác của bạn. Bạn có biết rằng danh sách này có thể bao gồm các mạng Wi-Fi công cộng không bảo mật mà máy Mac của bạn sẽ cố gắng kết nối vào lần tiếp theo bạn ở trong phạm vi phủ sóng không?

Việc tự mình quản lý tất cả các tính năng bảo mật này rất tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, mô-đun quyền riêng tư của CleanMyMac X giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn. Nó quét máy Mac của bạn, tìm các mối đe dọa tiềm ẩn về quyền riêng tư và cho phép bạn xử lý chúng chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tải xuống CleanMyMac X miễn phí tại đây. Sau đó làm theo các bước sau:

 1. Mở CleanMyMac X.
 2. Nhấp vào Bảo mật trong thanh bên > Quét.
 3. Chọn các mục và nhấp vào Xóa.

CleanMyMac X - Chrome trong tab Quyền riêng tư

Cách xóa tài khoản email Yahoo vĩnh viễn

Điều quan trọng cần lưu ý là việc chỉ xóa tài khoản Yahoo khỏi máy Mac của bạn, tuy quan trọng đối với mục đích kinh doanh nhưng sẽ không xóa tài khoản của bạn. Bạn sẽ không thể truy cập email của mình trong Mail nhưng tài khoản sẽ vẫn tồn tại trên máy chủ của Yahoo. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ ứng dụng email nào khác mà bạn đã sử dụng với địa chỉ email Yahoo của mình. Để xóa hoàn toàn tài khoản email Yahoo của bạn, bạn cần thực hiện việc này trên trang web Yahoo.

Yahoo không tạo điều kiện dễ dàng để xóa tài khoản email của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng nhập và nhấp vào Cài đặt, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn gỡ cài đặt. Bạn cũng sẽ không tìm thấy nó trên trang thông tin tài khoản của mình. Thay vào đó, bạn sẽ phải truy cập một trang web cụ thể trên trang web Yahoo và liên kết duy nhất đến trang đó dường như nằm trong các trang trợ giúp của Yahoo. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để truy cập trang này và xóa hoàn toàn tài khoản email Yahoo của bạn.

 1. Trong bất kỳ trình duyệt web nào, hãy truy cập trang xóa tài khoản Yahoo. Đây
 2. Nhập tên người dùng, mật khẩu và bất kỳ thông tin xác minh nào khác mà bạn được yêu cầu.
 3. Trên trang tiếp theo, hãy đọc thông tin và nếu bạn sẵn sàng tiếp tục, hãy nhấp vào “Tiếp tục xóa tài khoản của tôi”.

 4. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Có, xóa tài khoản này.”

Khi bạn xóa tài khoản của mình, nó sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Có thể mất từ ​​30 đến 180 ngày để xóa hoàn toàn tài khoản của bạn khỏi cơ sở dữ liệu đăng ký của Yahoo, tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới. Anh ấy sẽ không có mặt trong thời gian này. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục nó sau khi ngừng kích hoạt và trước khi nó bị xóa hoàn toàn khỏi cơ sở dữ liệu của Yahoo.

Cách kích hoạt lại tài khoản Yahoo của bạn

Nếu bạn thay đổi ý định xóa tài khoản Yahoo của mình và quyết định kích hoạt lại tài khoản đó, hãy truy cập mail.yahoo.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt lại nó. Bây giờ bạn sẽ có thể gửi và nhận email đến và đi từ tài khoản của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem email được gửi đến tài khoản khi tài khoản đó đã bị vô hiệu hóa.

Cách xóa tài khoản BT Yahoo

Nếu bạn sống ở Vương quốc Anh và nhà cung cấp băng thông rộng của bạn là BT hoặc trước đây bạn đã có tài khoản BT trực tuyến thì bạn có thể đã được cấp địa chỉ email và tài khoản Yahoo như một phần của việc này. Bạn sẽ không thể xóa tài khoản này bằng cách sử dụng trang xóa Yahoo được mô tả ở trên. Để xóa tài khoản email BT Yahoo của bạn, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ BT bằng cách đăng nhập vào tài khoản BT nếu bạn vẫn còn tài khoản hoặc bằng cách truy cập các trang hỗ trợ trên trang web BT.

Cách xóa tài khoản Yahoo khỏi máy Mac của bạn

Để xóa địa chỉ email Yahoo của bạn khỏi Mail, bạn có thể xóa tài khoản trong Cài đặt hệ thống:

 1. Mở menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống.
 2. Chọn “Tài khoản Internet” và sau đó nhấp vào tài khoản Yahoo của bạn.
 3. Nhấp vào “Xóa tài khoản” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa tài khoản của bạn.

Cách gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy Mac của bạn

Mặc dù việc xóa hoàn toàn tài khoản email Yahoo của bạn không yêu cầu gỡ cài đặt ứng dụng nhưng bạn có thể quyết định rằng bạn muốn xóa ứng dụng email khách của bên thứ ba mà bạn đang sử dụng với tài khoản email Yahoo của mình. Xóa ứng dụng không đơn giản như kéo biểu tượng của nó vào Thùng rác và dọn sạch nó. Nếu bạn thực hiện việc này, tất cả các tệp do ứng dụng đặt trên máy Mac của bạn sẽ vẫn ở đó.

Cách tốt nhất để xóa hoàn toàn một ứng dụng là sử dụng trình gỡ cài đặt đặc biệt. Chúng tôi khuyên dùng mô-đun Trình gỡ cài đặt trong CleanMyMac X. Mô-đun này nhanh, dễ sử dụng và không chỉ được sử dụng để gỡ cài đặt ứng dụng mà còn có thể xóa các tệp còn sót lại khỏi các ứng dụng bạn đã gỡ cài đặt nhưng chưa được gỡ cài đặt hoàn toàn. Sau khi bạn đã tải xuống CleanMyMac X miễn phí tại đây, hãy làm theo các bước sau để gỡ cài đặt ứng dụng email:

 1. Mở CleanMyMac X và chọn “Trình gỡ cài đặt” từ thanh bên.
 2. Tìm ứng dụng bạn muốn xóa hoặc sử dụng bộ lọc ở khung giữa và cuộn qua danh sách ở khung bên phải.
 3. Chọn ứng dụng và nhấp vào “Gỡ cài đặt” ở cuối cửa sổ.

Tất cả các ứng dụng được chọn trong mô-đun gỡ cài đặt CMMX.

Việc xóa tài khoản Yahoo của bạn không hề dễ dàng như mong muốn, chủ yếu là do Yahoo không giúp bạn dễ dàng tìm thấy liên kết đến trang chấm dứt. Tuy nhiên, bạn nên xóa tài khoản của mình nếu không còn sử dụng để tránh các vấn đề tiềm ẩn về quyền riêng tư. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước được mô tả ở trên. Sau khi tài khoản của bạn bị xóa, tài khoản sẽ vẫn tồn tại trên máy chủ của Yahoo trong khoảng từ 30 đến 180 ngày, tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống, do đó bạn có thể kích hoạt lại tài khoản trong thời gian này.

Nội dung tương tự:

Disney Sorcerer’s Arena: TOP 5 đội hình mạnh và Hay nhất

Hướng dẫn • 19/11/2023

Disney Sorcerer’s Arena đang rất dễ dàng để chọn cơ chế chơi trò chơi mà không có nhiều phức tạp để truy cập tất cả ...

Cách bật và sử dụng Chế độ thì thầm trên Amazon Alexa

Hướng dẫn • 09/11/2023

Amazon Alexa hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Chắc chắn cảm giác như có một trợ lý cá nhân đáng ...

Cách bật xác minh 2 bước cho Gmail của Google

Hướng dẫn • 23/02/2024

Mọi người đều biết rất rõ rằng tin tặc hiện đang thống trị Internet. Cho dù hệ thống bảo mật của bạn mạnh đến ...

Cách sửa thẻ Instagram bị hỏng

Hướng dẫn • 07/12/2023

Bạn đang cố gắng gắn thẻ ai đó trên Instagram nhưng tính năng này không hoạt động? Nhiều người dùng Instagram đã báo cáo ...