Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

“Tôi có hàng nghìn bức ảnh trên iPhone của mình. Làm cách nào để xóa tất cả chúng cùng một lúc? Tôi đã sao lưu chúng và muốn xóa hoàn toàn chúng khỏi iPhone của mình để giải phóng dung lượng lưu trữ. “

Xóa hàng nghìn bức ảnh khỏi iPhone cùng một lúc thực sự không dễ dàng. Vì iPhone không có nút cho phép bạn chọn tất cả ảnh bằng một lần chạm. Có vẻ như bạn chỉ có thể đánh dấu từng bức ảnh một, đây là một công việc rất nhàm chán và tốn thời gian.

Nhưng bạn không có gì phải lo lắng. Bài viết này sẽ cho bạn biết hai cách dễ dàng và nhanh chóng để xóa tất cả ảnh khỏi iPhone của bạn cùng một lúc. Trước khi thử bất kỳ phương pháp nào sau đây, hãy đảm bảo bạn đã chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, OneDrive, Google Photos hoặc Dropbox để sao lưu, đề phòng.

Phương pháp 1: Xóa thủ công tất cả ảnh khỏi iPhone cùng một lúc

Xóa thủ công tất cả hoặc hàng nghìn bức ảnh khỏi iPhone cùng một lúc không khó nhưng cần thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn cần phải trải qua hai thủ tục.

Bước 1. Xóa tất cả ảnh trên iPhone cùng một lúc

  1. Mở ứng dụng Ảnh từ màn hình chính của iPhone, sau đó chọn Thư viện> Tất cả ảnh ở dưới cùng.

lựa chọn

2. Nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải của màn hình.

chạm vào Chọn

3. Chạm nhẹ vào ảnh cuối cùng ở phía dưới cùng, sau đó, trượt hết ngón tay sang trái mà không cần bỏ ngón tay. Khi ngón tay của bạn chạm đến góc ngoài cùng bên trái, tiếp tục trượt lên đầu màn hình. Cuối cùng, ngón tay của bạn nên dừng lại ở vị trí được đồng hồ chỉ ra ở góc trên cùng bên trái màn hình. Để ngón tay của bạn ở đó và đợi cho đến khi tất cả các ảnh được chọn. Việc này sẽ mất một chút thời gian, đặc biệt nếu bạn có nhiều ảnh.

kéo ngón tay của bạn để chọn tất cả ảnh

4. Khi tất cả ảnh được chọn, hãy nhấp vào biểu tượng xóa ở góc dưới bên phải màn hình.

nhấn vào biểu tượng xóa

5. iPhone sẽ cho bạn biết bạn sắp xóa bao nhiêu ảnh và yêu cầu bạn xác nhận việc xóa. Nhấp vào “Xóa mục” và tất cả ảnh sẽ bị xóa cùng một lúc.

nhấp chuột

Bước 2: Xóa vĩnh viễn tất cả ảnh đã xóa khỏi iPhone

Khi bạn xóa ảnh khỏi iPhone của mình, chúng sẽ được chuyển đến album Đã xóa gần đây và được lưu giữ trong 30 ngày. Ảnh trong album Đã xóa gần đây vẫn chiếm dung lượng trên iPhone của bạn cho đến khi bạn xóa chúng vĩnh viễn.

  1. Mở ứng dụng Ảnh và chọn Album ở dưới cùng. Vuốt xuống cuối màn hình và nhấn Đã xóa gần đây.

nhấp chuột

2. Nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào “Xóa tất cả” ở góc dưới bên trái. Tất cả ảnh đã xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi iPhone của bạn ngay lập tức và không thể khôi phục được trừ khi bạn có bản sao lưu.

xóa vĩnh viễn tất cả ảnh khỏi iPhone

Phương pháp 2: Xóa tất cả ảnh khỏi iPhone cùng một lúc với iSumsoft Device Cleaner

Một cách dễ dàng hơn để xóa tất cả ảnh khỏi iPhone cùng một lúc là sử dụng iSumsoft iDevice Cleaner. Đây là một ứng dụng dọn dẹp iPhone an toàn và mạnh mẽ dành cho PC, được sử dụng để dọn dẹp các tệp rác khỏi iPhone và giải phóng dung lượng lưu trữ. Phần mềm cung cấp tùy chọn dọn dẹp nhanh chóng có thể quét tất cả ảnh trên iPhone của bạn và cho phép bạn xóa vĩnh viễn tất cả chúng cùng một lúc với một cú nhấp chuột.

Bước 1. Tải xuống iSumsoft iDevice Cleaner và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt, hãy chạy chương trình.

Bước 2. Sau khi iSumsoft iDevice Cleaner nhận ra iPhone của bạn, hãy chọn tùy chọn “Quick Cleanup”.

chọn Fast Cleanup

Bước 3: Nhấp vào “Quét” và chương trình sẽ ngay lập tức bắt đầu quét iPhone của bạn để tìm tất cả các tệp rác có thể xóa được, bao gồm tất cả ảnh.

bấm Quét

Bước 4: Chờ quá trình quét hoàn tất. Nó sẽ chỉ mất một vài giây. Không sử dụng iPhone trong khi quét.

quét iPhone

Bước 5: Sau khi quá trình quét hoàn tất, tất cả các tập tin rác sẽ được liệt kê trên màn hình. Tìm mục “Ảnh” và nhấp vào nút “Xóa” bên cạnh mục đó.

nhấp vào Làm sạch bên cạnh hình ảnh

Bước 6: Một cửa sổ hiện ra cho phép bạn xem tất cả các bức ảnh. Đánh dấu vào ô Check All ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ và tất cả ảnh sẽ được chọn. Nhấp vào “Export” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ để xuất tất cả ảnh iPhone sang máy tính của bạn nếu bạn muốn. Sau đó nhấp vào nút “Xóa” ở góc dưới cùng bên phải để xóa tất cả ảnh khỏi iPhone cùng một lúc.

kiểm tra tất cả các ảnh và nhấp vào xóa

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách xóa mật khẩu để mở / sửa đổi tệp Excel 2010-2016

Hướng dẫn • 10/11/2022

Nội dung chính Phần 1: Cách loại bỏ “Mật khẩu để mở” trong tệp Excel Phần 2: Làm thế nào để loại bỏ “Mật ...

Family Island: Hướng dẫn thăng cấp, mở rộng và Kiếm vật phẩm nhanh

Hướng dẫn • 22/09/2022

Trong trò chơi Family Island, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ của nhân vật được hiển thị bên trái màn hình. Khi bạn ...

Cách cài đặt Windows 11 bằng Microsoft Media Creation Tool

Hướng dẫn • 30/09/2022

Bạn muốn cập nhật Windows 11 trên PC hiện tại của mình hoặc cài đặt phiên bản mới trên một PC khác? Bây giờ ...

12 mẹo trên Pinterest sẽ giúp nó trở nên dễ dàng

Hướng dẫn • 07/10/2022

Thật dễ dàng để hiểu tại sao Pinterest lại phổ biến như vậy. Nhấp vào đây và nhấp vào đó sẽ lấp đầy màn ...