Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2022

Khi bạn đang làm việc gì đó với Google Documents, bạn có thể quyết định loại bỏ các siêu liên kết. Đôi khi các siêu liên kết được tạo ra khi sao chép và dán văn bản từ Internet.

Bất kể siêu liên kết đã kết thúc như thế nào trong tài liệu Google Documents của bạn, chúng ta sẽ thảo luận về cách xóa chúng hoàn toàn và tránh thêm văn bản siêu liên kết trong tương lai.

Cách xóa siêu liên kết khỏi Google Tài liệu

Xóa siêu liên kết khỏi Google Documents khá đơn giản. Nó đơn giản như việc tránh thêm văn bản siêu liên kết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ nhiều siêu liên kết thì đó lại là chuyện khác và hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây là một số cách bạn có thể tận dụng.

Cách sử dụng Dán mà không cần Định dạng trong Google Tài liệu

Cách sử dụng Dán mà không cần Định dạng trong Google Tài liệuHình ảnh / Windows Dispatch

Để loại trừ các siêu liên kết khi sao chép và dán nội dung từ web, bạn có thể sử dụng “Dán mà không cần định dạng” các tính năng của Google Tài liệu.

 • Khi bạn đã sao chép văn bản siêu liên kết từ trang web, hãy điều hướng đến tài liệu Google Documents của bạn.
 • Từ thanh menu, chọn Chỉnh sửa, sau đó Dán mà không cần Định dạng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + V (cho Windows và Chrome OS) hoặc Cmd + Shift + V (cho macOS) để dễ dàng thực hiện cùng một tính năng Paste Without Formatting.

Google Tài liệu xóa tất cả định dạng khỏi nguồn nội dung bạn đã dán và sử dụng các quy tắc định dạng mặc định. Điều này có hiệu quả loại bỏ các liên kết khỏi nội dung đã sao chép của bạn.

Cách xóa các siêu liên kết riêng lẻ khỏi Google Tài liệu

Cách xóa các siêu liên kết riêng lẻ khỏi Google Tài liệuHình ảnh / Windows Dispatch

Nếu bạn có một tài liệu siêu liên kết mà bạn muốn xóa, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước sau:

 • Mở tài liệu Google Docs có chứa siêu liên kết bạn muốn xóa.
 • Nhấp vào liên kết sau khi mở.
 • Một hộp thoại sẽ xuất hiện.
 • Nhấp vào biểu tượng hủy liên kết để xóa siêu liên kết.

Đó là cách nó dễ dàng. Liên kết sẽ bị xóa ngay lập tức. Nếu bạn có các liên kết khác muốn xóa, chỉ cần lặp lại quy trình tương tự và bạn sẽ ổn.

Cách xóa nhiều siêu liên kết khỏi Google Tài liệu

Về mặt kỹ thuật, Google Tài liệu không cho phép bạn xóa hàng loạt siêu liên kết. Nhưng có những cách giải quyết mà chúng tôi có thể sử dụng để xóa hoàn toàn nhiều siêu liên kết khỏi tài liệu Google Docs.

Sử dụng cùng một tính năng Dán Không Định dạng mà chúng tôi đã sử dụng ở trên, chúng tôi có thể sử dụng nó để xóa tất cả các siêu liên kết trong tài liệu của bạn. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Để bắt đầu, hãy chọn tất cả nội dung văn bản hiện có trong tài liệu Google Documents của bạn.
 • Bạn có thể thực hiện việc này bằng phím tắt Ctrl + A hoặc Cmd + A.
 • Sau đó, sao chép từng bit của nó bằng cách chọn Chỉnh sửa> Sao chép từ thanh menu hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + C hoặc Cmd + C.
 • Sau đó, bạn cần nội dung đã sao chép với văn bản hiện có vẫn được đánh dấu. Bạn có thể sử dụng Ctrl-Shift-V hoặc Cmd-Shift-V cho việc này. Bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa> Dán mà không cần định dạng.

Bằng cách này, bạn đã dán an toàn văn bản hiện có và thay thế nó một cách hiệu quả bằng nội dung tương tự mà không có siêu liên kết trong đó. Lưu ý rằng quá trình này cũng loại bỏ bất kỳ định dạng nào khác mà bạn có, chẳng hạn như in nghiêng, in đậm, kích thước phông chữ và màu sắc. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên lập kế hoạch trước nếu bạn không muốn định dạng hiện tại của mình bị phá hủy.

Cách ngăn tạo liên kết tự động trong Google Tài liệu

Cách ngăn tạo liên kết tự động trong Google DocumentsHình ảnh / Windows Dispatch

Thông thường, khi bạn nhập địa chỉ email hoặc URL trong tài liệu, nó sẽ tự động được chuyển đổi thành siêu liên kết. Nó được kết nối với Tự động phát hiện liên kết một tính năng được bật theo mặc định trong Google Tài liệu. Để dừng điều này, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này bằng cách làm theo các bước sau:

Nhấp vào tab Công cụ trong thanh menu và chọn Tùy chọn. Bỏ chọn “Tự động phát hiện liên kết” trong cửa sổ xuất hiện.

Đó là tất cả! Nếu bài viết này giúp bạn xóa các siêu liên kết này khỏi tài liệu Google Docs, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách bật / tắt và sử dụng Microsoft Edge Clarity Boost

Hướng dẫn • 13/07/2022

Microsoft đang mở rộng khả năng của trò chơi trực tuyến. Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi trực tuyến Xbox trên trình ...

Thanh tác vụ Windows 11 đặt các biểu tượng ứng dụng ở phía trước và chính giữa: đây là cách thiết lập nó

Hướng dẫn • 30/09/2022

Thanh tác vụ Windows chứa menu Bắt đầu, nơi bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. ...

Các ứng dụng máy tính tốt nhất cho iPhone và iPad

Hướng dẫn • 22/11/2022

Nội dung chính 1. KALKYL: Lựa chọn của ban biên tập 2. Máy tính 3. Máy tính 4. CalConvert: công cụ chuyển đổi tiền ...

Cách hủy gói đăng ký hoặc tài khoản Discovery Plus

Hướng dẫn • 30/11/2022

Nhiều người dùng thử các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau để xem dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu của họ. ...