Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/03/2022

Với tư cách là người tạo TikTok, bạn có thể cần xóa một trong các video TikTok của mình vào một thời điểm nào đó. Nếu bạn liên tục tải video lên TikTok, những video cũ có thể không còn phù hợp với thị trường ngách của bạn nữa.

Trong các trường hợp khác, video cũ của bạn có thể có chất lượng kém đến mức bạn muốn xóa chúng.

Trong trường hợp này, bạn có thể ẩn video TikTok của mình bằng cách thay đổi cài đặt bảo mật hoặc xóa video đó.

Nếu bạn chắc chắn không muốn video đó xuất hiện trên TikTok nữa, bạn có thể xóa video đó khỏi hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị video trên hồ sơ của mình trong tương lai, tốt nhất bạn nên thay đổi cài đặt quyền riêng tư của video đó.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xóa video TikTok trong 3 bước đơn giản.

Cách xóa video trên TikTok

Để xóa video trên TikTok, hãy chuyển đến video bạn muốn xóa và nhấp vào dấu ba chấm. Sau đó, cuộn menu điều hướng sang cạnh phải và nhấp vào “Xóa” để xóa video.

Khi bạn đã xóa video, video đó sẽ không xuất hiện trên hồ sơ của bạn nữa.

Video của bạn sẽ không còn xuất hiện trên trang Dành cho bạn của những người dùng khác.

Hãy nhớ rằng quá trình này là không thể đảo ngược và bạn sẽ không thể khôi phục video đã xóa.

Do đó, trước khi xóa video TikTok, hãy đảm bảo bạn đã lưu video đó vào thư viện ảnh của mình.

Ngược lại, nếu bạn hối hận về quyết định của mình, bạn sẽ không thể trả lại.

Đây là cách xóa video trên TikTok:

1. Đi tới video.

Mở TikTok> truy cập hồ sơ của bạn> điều hướng đến video bạn muốn xóa.

Bước đầu tiên để xóa video trên TikTok là điều hướng đến video bạn muốn xóa.

Để bắt đầu, hãy mở TikTok trên thiết bị di động của bạn.

Sau đó nhấp vào biểu tượng hồ sơ trên thanh điều hướng dưới cùng để chuyển đến hồ sơ của bạn.

Trên trang cá nhân của bạn, bạn sẽ thấy tất cả các video bạn đã đăng trên TikTok.

Điều hướng đến video bạn muốn xóa.

Cuối cùng, nhấp vào video để mở rộng và xem nó.

Bạn đã điều hướng thành công đến video muốn xóa trên TikTok.

Trong các bước sau, bạn sẽ tìm ra vị trí của nút “Xóa”.

2. Nhấp vào ba dấu chấm

Trên thanh bên phải của video, nhấp vào dấu ba chấm.

Khi bạn điều hướng đến video bạn muốn xóa, video sẽ bắt đầu phát.

Ở bên phải video, bạn sẽ thấy thanh bên có một số biểu tượng: ảnh hồ sơ của bạn, biểu tượng trái tim, biểu tượng trò chuyện và ba dấu chấm bên dưới.

Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn sẽ đưa bạn đến hồ sơ TikTok của bạn.

Bấm vào biểu tượng trái tim sẽ thích video, bấm vào biểu tượng bình luận sẽ mở phần bình luận của video.

Biểu tượng bạn muốn nhấp là ba dấu chấm.

Bấm vào biểu tượng có ba chấm bên dưới biểu tượng nhận xét.

Biểu tượng ba chấm dùng để chỉnh sửa video, đăng video, v.v.

Trong bước cuối cùng, bạn sẽ học cách xóa video khỏi hồ sơ của mình.

3. Nhấp vào Xóa.

Cuộn menu điều hướng sang bên phải> nhấp vào Xóa.

Bước cuối cùng là xóa video khỏi hồ sơ của bạn.

Sau khi bạn nhấp vào ba dấu chấm trên video, menu điều hướng sẽ mở ra.

Menu điều hướng có một số tùy chọn: bạn có thể gửi video cho ai đó trên TikTok, chia sẻ video với người khác bên ngoài TikTok và chỉnh sửa video.

Trong phần cuối cùng của menu điều hướng, bạn sẽ thấy tùy chọn phân tích (nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp), tùy chọn lưu video, tùy chọn song ca, v.v.

Cuộn đến góc xa bên phải của phần và ở cuối bạn sẽ thấy tùy chọn “Xóa”.

Nhấp vào “Xóa” để xóa video TikTok khỏi hồ sơ của bạn.

Sau đó, quay lại hồ sơ của bạn và video sẽ biến mất.

Xin chúc mừng, bạn đã xóa video TikTok thành công.

Cách xóa video của người khác trên TikTok

Để xóa video TikTok của người khác, bạn có thể gửi báo cáo vi phạm bản quyền hoặc báo cáo video đó cho TikTok.

Tuy nhiên, miễn là video không vi phạm bản quyền của bạn hoặc vi phạm Nguyên tắc cộng đồng TikTok, thì video đó sẽ không bị xóa trừ khi người dùng tự xóa video đó.

Nếu bạn cho rằng video trên TikTok vi phạm bản quyền của mình, bạn có thể gửi báo cáo cho TikTok và yêu cầu họ gỡ video đó xuống.

Mặt khác, nếu video vi phạm một hoặc nhiều Quy tắc cộng đồng TikTok, bạn có thể báo cáo video đó với TikTok.

Để báo cáo video trên TikTok, hãy điều hướng đến video, nhấp vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó nhấp vào Báo cáo.

Xóa video trên TikTok có hại không?

Xóa video TikTok của bạn sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

Tuy nhiên, nếu video của bạn bị xóa vì vi phạm Nguyên tắc cộng đồng TikTok, thì lượt xem và mức độ tương tác của bạn sẽ giảm xuống.

Mặc dù xóa video TikTok của bạn nói chung là an toàn, nhưng cách thay thế tốt nhất là đóng chúng.

Hãy nhớ rằng việc xóa video trên TikTok sẽ làm giảm tổng số lượt thích của bạn (nếu video đó có lượt thích).

Vì vậy, nếu một video có nhiều lượt thích, bạn có thể cân nhắc việc ẩn video đó đi thay vì xóa video đó.

Phần Tổng kết

Có một số lợi ích khi xóa video TikTok của bạn.

  1. Trước tiên, nếu video cũ của bạn không còn phù hợp với thị trường ngách của bạn, bạn có thể xóa chúng để giữ nguyên video của mình.
  2. Thứ hai, nếu bạn có nhiều video kém chất lượng, việc xóa chúng sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn chỉ chứa những video chất lượng.

Bằng cách này, mọi người sẽ có xu hướng theo dõi bạn và xem video của bạn hơn.

Dù bằng cách nào, xóa video TikTok của bạn là một cách tuyệt vời để giữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn có tổ chức.

Nội dung tương tự:

6 mẹo hay từ Genshin để giúp bạn sống sót trong Teyvat

Hướng dẫn • 24/04/2022

Genshin Impact đã gây bất ngờ cho thế giới game, mang đến một cuộc phiêu lưu thế giới mở rộng lớn với đầy các ...

Cách nói chuyện với người thật: Danh sách đầy đủ các số điện thoại bộ phận trợ giúp

Hướng dẫn • 09/04/2022

Theo dõi nhanh để trợ giúp Máy tính, điện thoại, thiết bị và các loại sản phẩm công nghệ khác có thể hoạt động ...

Tải xuống chương trình và phim Discovery Plus để xem ngoại tuyến

Hướng dẫn • 26/04/2022

Phát trực tuyến trên Discovery Plus sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn chương trình truyền hình và phim từ ...

Hướng dẫn cách kích hoạt Twitch trên Xbox & Firestick?

Hướng dẫn • 19/09/2022

Là một công ty con của Amazon, Twitch đã trở thành nền tảng hàng đầu thế giới để phát video trực tiếp, nơi các ...