Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/03/2022

Với hơn một tỷ người dùng, Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là cộng đồng trực tuyến lớn thứ tám sau Facebook và các công ty khác thuộc sở hữu của Facebook, Messenger và WhatsApp. Việc loại bỏ các ứng dụng nhắn tin chuyên dụng khỏi danh sách này khiến Instagram trở thành mạng xã hội lớn thứ ba trên thế giới và lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Nó là một nền tảng cực kỳ quan trọng cho cả người dùng và thương hiệu.

Tất nhiên, sẽ có lúc bạn muốn tạm rời xa các nền tảng xã hội chứ không chỉ tạm thời. Thông thường hơn bao giờ hết, mọi người đang chọn cách xóa sự hiện diện trên mạng xã hội của họ để sống một cuộc sống ít hướng tới văn hóa trực tuyến hơn. Cho dù bạn đang cố gắng bảo vệ các khía cạnh công việc trong tương lai của mình bằng cách xóa mạng xã hội hay chỉ cố gắng tiếp cận điện thoại ít hơn một chút, việc xóa tài khoản mạng xã hội có thể dẫn đến một cuộc sống lành mạnh hơn.

Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của bạn có vẻ như là một bước quan trọng, nhưng nếu bạn đã sẵn sàng xóa tài khoản của mình và có chút thời gian rảnh rỗi trong cuộc sống thì điều đó rất dễ thực hiện. Hãy xem cách xóa tài khoản Instagram của bạn vĩnh viễn.

Cách lưu thông tin tài khoản của bạn

Trước khi xóa tài khoản, bạn có thể muốn lưu giữ hồ sơ vĩnh viễn về các bài đăng, nhận xét và thông tin hồ sơ của mình. Khi bạn xóa tài khoản của mình, Instagram sẽ thực hiện điều đó: nó sẽ xóa tài khoản của bạn và mọi thứ trong đó. Điều này có nghĩa là tất cả ảnh, lượt thích và bình luận của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Để lưu thông tin tài khoản của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Instagram và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải.
 • Nhấn vào ba đường dọc ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Cài đặt ở dưới cùng.
 • Chọn Bảo mật từ menu Cài đặt của bạn, sau đó tìm tùy chọn Tải xuống dữ liệu.
 • Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào Yêu cầu tải xuống.

Trong vòng 48 giờ, Instagram sẽ gửi tệp hồ sơ hoàn chỉnh của bạn qua email đến địa chỉ email bạn đã cung cấp, chứa ảnh, nhận xét, thông tin hồ sơ của bạn và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể cần trong tương lai. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ cần dữ liệu này nữa, đó là một bước quan trọng trong việc bảo vệ dữ liệu của bạn nếu bạn muốn xem lại. Nếu không, bạn sẽ mất hoàn toàn dữ liệu của mình – và không bao giờ lấy lại được, cho dù bạn có cố gắng đến đâu.

Làm cách nào để xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của mình?

Khi bạn đã lưu thông tin chi tiết của mình, bạn có thể tiến hành xóa tài khoản của mình. Instagram cung cấp cho người dùng hai tùy chọn. Đầu tiên là xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn và mọi thứ liên quan đến nó và thứ hai là tùy chọn tạm thời.

Cách duy nhất để xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của bạn là thông qua trình duyệt, nhưng nó có thể là trình duyệt trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Đây là cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của bạn:

 • Truy cập trang xóa tài khoản chuyên dụng trong trình duyệt của bạn (đảm bảo bạn đã đăng nhập).
 • Chọn lý do xóa từ menu thả xuống.
 • Nhấp hoặc nhấn vào nút Xóa.

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram của bạn

Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng Instagram, hãy dành thời gian của bạn. Cân nhắc việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn thay vì xóa nó. Tắt sẽ đăng xuất bạn và ẩn hồ sơ của bạn. Đối với những người theo dõi bạn, bạn cũng có thể đã xóa tài khoản. Nhưng đối với bạn, bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập. Làm theo các bước sau để vô hiệu hóa tài khoản của bạn:

 • Truy cập Instagram.com từ trình duyệt của bạn (bạn không thể thực hiện việc này từ ứng dụng).
 • Đăng nhập nếu được nhắc làm như vậy.
 • Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải.
 • Nhấp hoặc chạm vào Hồ sơ rồi Chỉnh sửa Hồ sơ.
 • Cuộn xuống và nhấp vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi ở bên phải của nút Gửi.
 • Bạn sẽ được hỏi tại sao bạn lại làm điều này. Chọn một tùy chọn từ menu thả xuống.
 • Nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn.
 • Nhấp hoặc nhấn vào “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản”.

Xin lưu ý rằng do chính sách của Instagram, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình một lần một tuần.

Bao lâu trước khi Instagram xóa tài khoản của bạn?

Nếu bạn thực hiện quá trình loại bỏ được mô tả ở trên; tài khoản Instagram của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Điều này khác với Facebook, sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn trong hai tuần trước khi đưa nó vào hàng đợi xóa, có thể mất tới 90 ngày (tổng cộng là 104 ngày). Bạn không có cùng một bước đệm khi xóa Instagram, vì vậy hãy chắc chắn về quyết định của bạn khi bạn quyết định xóa nó.

Nếu bạn đang tự hỏi mất bao lâu để Instagram xóa các tài khoản không hoạt động hoặc các tài khoản đã bị báo cáo là spam / đóng chai, thì câu trả lời là ít rõ ràng hơn một chút. Instagram định kỳ loại bỏ các tài khoản hoàn toàn không hoạt động và các tài khoản được xác định là bot trong hệ thống của họ. Tuy nhiên, không ai ngoài Instagram biết chính xác tần suất điều này xảy ra và các tùy chọn xóa là gì.

Sự cố kích hoạt

Nếu bạn đã bị tấn công và muốn bảo vệ thông tin cá nhân của mình, bạn có thể thấy các bước ở trên nói dễ hơn làm. Rất tiếc, không thể xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản mà không cần đăng nhập trước. Bạn cũng không thể yêu cầu Instagram làm điều đó cho bạn. Nếu bạn không thể nhớ hoặc không tìm thấy mật khẩu của mình hoặc nếu mật khẩu đã bị thay đổi bởi người khác, hãy làm theo các bước sau để khôi phục mật khẩu.

 • Mở ứng dụng.
 • Nhấp vào Nhận trợ giúp đăng nhập bên dưới nút Đăng nhập.
 • Nếu bạn đang sử dụng Android, hãy chọn một trong các tùy chọn sau: “Sử dụng tên người dùng, email hoặc điện thoại” hoặc “Đăng nhập bằng Facebook”.
 • Nếu bạn có iOS, hãy chọn một trong các tùy chọn sau: Tên người dùng hoặc Điện thoại.
 • Làm theo lời nhắc sau sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn tin rằng bạn đã bị tấn công, bạn có thể không sử dụng được một hoặc tất cả các phương pháp này, tùy thuộc vào mức độ cẩn thận của tin tặc đã thay đổi thông tin khôi phục của bạn.

 • Mở ứng dụng.
 • Nhấp vào Nhận trợ giúp đăng nhập bên dưới các trường đăng nhập.
 • Chọn tùy chọn cho phép bạn nhập tên người dùng của mình.
 • Nhấp vào Cần thêm trợ giúp?

Từ đây, bạn có thể làm theo hướng dẫn để liên hệ với Instagram. Rất có thể họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản như mật khẩu trước đây, thông tin khôi phục và hơn thế nữa.

Có cách nào để lấy lại tài khoản của tôi sau khi bị xóa không?

Vì vậy, chính thức không có cách nào để lấy lại tài khoản của bạn sau khi bạn đã xóa tài khoản vĩnh viễn, nhưng một số người dùng thề với một giải pháp mà chúng tôi sẽ xem xét ở đây đề phòng trường hợp bạn rơi vào tình trạng khó khăn đó.

Về cơ bản, bạn cần báo cáo tài khoản Instagram của mình bị tấn công, giống như chúng tôi đã làm ở trên:

 • Đầu tiên, nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn và nhấp vào nút Nhận trợ giúp khi đăng nhập Instagram.
 • Từ đây chọn ‘Vấn đề Đăng nhập’.
 • Làm theo hướng dẫn, ví dụ: chọn loại tài khoản bạn muốn khôi phục và nhấp vào tùy chọn “Tài khoản của tôi đã bị tấn công” để tiếp tục.
 • Sau đó chọn ‘Tìm hiểu thêm về trải nghiệm của bạn’. ‘
 • Điền vào các biểu mẫu và Instagram sẽ gửi email cho bạn trong vòng vài giờ. Cuối cùng, bạn sẽ cần cung cấp một số xác minh, chẳng hạn như hình ảnh bạn đã tải lên tài khoản đó, tên người dùng, địa chỉ email và / hoặc mã xác minh của bạn, để điều này hoạt động.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời khác cho câu hỏi của bạn về việc xóa Instagram.

Instagram giữ dữ liệu của tôi trong bao lâu sau khi xóa tài khoản?

Instagram cho biết có thể mất đến 90 ngày để xóa hoàn toàn tài khoản của bạn, điều đó có nghĩa là Instagram có thể vẫn còn các mẩu thông tin tài khoản của bạn được lưu trữ trên máy chủ của nó. Tuy nhiên, Chính sách dữ liệu của Instagram cũng nêu rõ rằng công ty có thể lưu giữ thông tin tài khoản của bạn trong hơn 90 ngày. Thông tin mà công ty có thể giữ lại cho các mục đích hợp pháp hoặc có liên quan đến việc vi phạm Điều khoản Sử dụng của công ty.

Tôi có thể xóa tài khoản của con mình không?

Tiếc là không có. Ít nhất là không có thông tin đăng ký người dùng. Chính sách xóa tài khoản của Instagram quy định rằng chỉ chủ sở hữu tài khoản mới có thể xóa tài khoản bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên.

Phần Tổng kết

Bằng cách đặt lại và xóa tài khoản Instagram của mình, cuối cùng bạn có thể giành lại một chút thời gian cá nhân để trốn thoát và bỏ lại đằng sau sự nghiền nát phổ biến của văn hóa trực tuyến. Tất nhiên, tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của bạn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thoát ra trong một thời gian, nhưng nếu không, hãy xóa nó để bảo vệ tài khoản của bạn – và sự tỉnh táo của bạn. Bạn có kinh nghiệm hoặc thắc mắc liên quan đến việc xóa tài khoản Instagram không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Tân Tam Quốc Chí: Hướng dẫn nạp thẻ nhận KM 100% đơn giản

Hướng dẫn • 17/09/2022

Chia sẻ các cách nạp tân tam quốc chí cho anh em nạp qua ATM, Visa, hay nạp bằng thẻ cào HBP/GATE/ VTC,...và nhiều ...

2 cách để tính toán sự khác biệt giữa dữ liệu trong Excel 2016

Hướng dẫn • 25/04/2022

Nội dung chính 2 cách tính chênh lệch dữ liệu trong Excel 2016 Excel là một liều thuốc chữa bách bệnh, bạn có thể ...

Sửa lỗi Thiếu Nội dung Cao cấp của Microsoft Flight Simulator

Hướng dẫn • 16/05/2022

Anh ấy cất cánh và tăng độ cao! Microsoft Flight Simulator sẽ đưa bạn đến những đỉnh cao mà bạn có thể tưởng tượng. ...

Mạng xã hội có thể giúp ích như thế nào trong các nghiên cứu và lợi ích của chúng trong giáo dục

Hướng dẫn • 23/06/2022

Mạng xã hội cho phép người dùng của họ kết nối và giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới. Nói một cách ...