Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/10/2022

Trong Facebook Messenger, bạn sẽ có thể xem ai đó đang ngoại tuyến hay trực tuyến. Tuy nhiên, bạn phải bật trạng thái hoạt động của người đó.

Giống như WhatsApp, bạn được cung cấp tùy chọn để tắt trạng thái hoạt động của mình trên Facebook Messenger.

Nếu trạng thái hoạt động của một người bị vô hiệu hóa, họ sẽ luôn ở chế độ ngoại tuyến.

Nói cách khác, bạn sẽ không thể biết liệu chúng có đang hoạt động hay không.

Nếu bạn muốn được hiển thị trong Facebook Messenger ngoại tuyếnĐọc để tìm hiểu làm thế nào.

Cách xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook Messenger

Để xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook Messenger, trước tiên hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn.

Sau đó vào “Trạng thái hoạt động” và tắt tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”.

Khi bạn đã tắt tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”, trạng thái hoạt động của bạn sẽ không còn được hiển thị nữa.

Trước khi tắt tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”, bạn bè trên Facebook của bạn sẽ có thể nhìn thấy dấu chấm màu xanh lục trên ảnh hồ sơ của bạn.

Nếu bạn đã tắt tính năng này, chấm màu xanh lục sẽ không còn hiển thị trên hồ sơ của bạn nữa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của bạn bè mình.

Nếu muốn xem trạng thái hoạt động của bạn bè, bạn phải bật tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”.

Điều đó đang được nói, dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook Messenger bằng cách tắt trạng thái đang hoạt động của bạn.

Bước 1: Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn.

Mở Facebook Messenger và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên thanh điều hướng trên cùng.

Bước đầu tiên là nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trong ứng dụng Messenger.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Messenger trên thiết bị di động của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Messenger trên máy tính để bàn, nhưng giao diện người dùng sẽ hơi khác một chút.

Ảnh chụp màn hình trong hướng dẫn này là từ phiên bản Messenger dành cho thiết bị di động, không phải phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Do đó, làm theo hướng dẫn này, tốt hơn là sử dụng ứng dụng Messenger hơn là phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Sau khi mở Messenger, bạn sẽ được đưa đến các cuộc trò chuyện của mình.

Sau đó nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên thanh điều hướng trên cùng.

Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn.

Thao tác này sẽ mở menu điều hướng với một số tùy chọn.

Chuyển sang bước tiếp theo để tìm hiểu cách tiếp tục với cài đặt trạng thái hoạt động.

Bước 2. Nhấp vào “Trạng thái Hoạt động”

Nhấp vào tùy chọn “Trạng thái Hoạt động”.

Trong menu điều hướng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm “Chế độ tối”, “Chuyển đổi tài khoản”, “Trạng thái hoạt động” và các tùy chọn khác.

“Chế độ tối” cho phép bạn chuyển giao diện của ứng dụng sang chủ đề tối.

“Chuyển đổi tài khoản” cho phép bạn chuyển đổi giữa các tài khoản Facebook.

Cuối cùng, bạn có thể bật hoặc tắt trạng thái hoạt động bằng tùy chọn Trạng thái hoạt động.

Nhấp vào tùy chọn “Trạng thái hoạt động” để chuyển đến cài đặt trạng thái hoạt động.

Tùy chọn này sẽ cho phép bạn xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook nếu bạn tắt nó đi.

Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên máy tính để bàn, nhấp vào ba dấu chấm sẽ mở ra một menu điều hướng khác.

Trong menu điều hướng này, nhấp vào “Cài đặt” để mở cài đặt của bạn.

Sau đó nhấp vào “Tắt trạng thái hoạt động” để chuyển sang cài đặt trạng thái hoạt động.

Chuyển đến bước cuối cùng để tìm hiểu cách tắt trạng thái đang hoạt động của bạn để trạng thái đó xuất hiện ngoại tuyến trong Messenger.

Bước 3: Tắt tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”.

Trạng thái hoạt động> Hiển thị khi bạn đang hoạt động> Tắt.

Khi bạn nhấp vào tùy chọn “Trạng thái Hoạt động”, bạn sẽ được đưa đến cài đặt “Trạng thái Hoạt động”.

Trong phần cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”.

Tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động” được bật theo mặc định.

Nếu tùy chọn được bật, bạn bè và danh bạ của bạn sẽ có thể thấy khi bạn đang hoạt động.

Mặt khác, nếu tùy chọn này bị vô hiệu hóa, bạn bè và danh bạ của bạn sẽ không thể nhìn thấy khi bạn đang hoạt động.

Tắt tùy chọn “Hiển thị khi bạn đang hoạt động” bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi.

Sau khi bạn nhấp vào nút chuyển đổi, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện xác nhận bạn có muốn tắt trạng thái đang hoạt động hay không.

Nhấp vào “Disable” để tắt trạng thái hoạt động.

Sau khi trạng thái hoạt động của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ ở chế độ ngoại tuyến đối với bạn bè và danh bạ trên Facebook Messenger của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thấy trạng thái hoạt động của bạn bè hoặc danh bạ của mình.

Tùy chọn này tương tự như ẩn trạng thái Lần xem cuối cùng của bạn trong WhatsApp.

Bạn đã học thành công cách ngoại tuyến trong Facebook Messenger!

Bạn có thể hiển thị trong Messenger ngoại tuyến nhưng vẫn thấy tin nhắn không?

Có, bạn có thể xuất hiện ngoại tuyến trong Messenger nhưng vẫn thấy tin nhắn.

Xuất hiện ngoại tuyến trong Messenger sẽ ẩn trạng thái hoạt động của bạn với bạn bè và danh bạ trên Facebook.

Nói cách khác, họ sẽ không thể thấy rằng bạn đang trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem các tin nhắn đang được gửi cho bạn.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể xem các cuộc trò chuyện hiện có của mình.

Làm cách nào để ẩn trong Facebook Messenger?

Để ẩn trong Facebook Messenger, bạn cần tắt trạng thái đang hoạt động.

Sau khi bạn tắt trạng thái đang hoạt động, danh bạ và bạn bè của bạn sẽ không thể thấy rằng bạn đang trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không thể xem liệu họ có trực tuyến hay không.

Thông thường, khi bạn trực tuyến trên Facebook, một chấm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện trên ảnh hồ sơ của bạn.

Bây giờ bạn đã tắt trạng thái hoạt động của mình, chấm màu xanh lục sẽ không xuất hiện trên ảnh hồ sơ của bạn ngay cả khi bạn đã kết nối với Facebook Messenger.

Phần Tổng kết

Sự xuất hiện ngoại tuyến trong Facebook Messenger là một cách tuyệt vời để loại bỏ những kẻ theo dõi.

Nó cũng ngăn ai đó nghĩ rằng bạn đang cố tình phớt lờ tin nhắn của họ.

Nếu bạn thường mất nhiều thời gian để trả lời tin nhắn của ai đó, thì chế độ ngoại tuyến là lý tưởng.

Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của danh bạ và bạn bè của mình.

Nội dung tương tự:

Cách xóa nút dấu trang khác trên thanh công cụ của Firefox

Hướng dẫn • 25/04/2022

Truy cập các trang web yêu thích của bạn nhanh chóng và dễ dàng nhờ thanh công cụ đánh dấu của trình duyệt. Bạn ...

9 thủ thuật mới iOS 13 thêm vào Apple CarPlay

Hướng dẫn • 14/04/2022

Nếu bạn muốn kết nối iPhone với ô tô của mình, Apple CarPlay cho phép bạn nhận chỉ đường, nghe nhạc và các tệp ...

Cách tìm khóa sản phẩm cho phần mềm đã cài đặt trong Windows

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nội dung chính Cách tìm khóa sản phẩm cho phần mềm đã cài đặt trong Windows Nhiều chương trình máy tính như Microsoft Office, ...

Tải và kích hoạt ứng dụng Phim mọi nơi trên TV thông minh Samsung của bạn

Hướng dẫn • 27/04/2022

Phim Mọi nơi tập hợp tất cả phim kỹ thuật số đã thuê và mua của bạn ở một nơi. Bằng cách mua hoặc ...