Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/03/2023

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome làm trình quản lý mật khẩu của mình, thì đã đến lúc nhận ra rằng đây là một ý tưởng tồi. Tin tặc có thể đột nhập vào máy tính của bạn và chiếm dụng trình duyệt của bạn, bao gồm bất kỳ mật khẩu nào bạn lưu trong Chrome.

Quản lý mật khẩu đã trở thành tiêu chuẩn ngày nay. Bạn có thể thử các tùy chọn khác nhau sẽ giúp bạn bảo mật mật khẩu của mình một cách hiệu quả và không gặp rắc rối. Các tùy chọn bao gồm LastPass và 1Password. Khi bạn đã quyết định sử dụng mật khẩu nào, thì tất cả những gì bạn cần biết là làm thế nào để xuất các mật khẩu đã lưu đó từ Chrome và đặt chúng ở một nơi an toàn hơn.

Tại sao bạn cần xuất mật khẩu từ Chrome?

Ngoài rủi ro bảo mật mà tôi đã đề cập ở trên, có một số lý do khác khiến bạn có thể cần xuất mật khẩu đã lưu từ Google Chrome. Có thể có nhiều trường hợp bạn cần xuất và sao lưu mật khẩu, nhưng sau đây là một số:

 • Bạn đang di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác.
 • Bạn đang chuyển từ Windows sang Mac hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác.
 • Bạn muốn thực hiện thay đổi mật khẩu hàng loạt vì những lý do như ai đó đã tải xuống mật khẩu của bạn hoặc họ bị tấn công.

Cách xuất mật khẩu từ Google Chrome

export-google-chrome-password

Mật khẩu đã lưu có thể được xuất từ ​​Chrome 66 trở lên. Các mật khẩu này sẽ được lưu trữ trong tệp CSV dưới dạng văn bản thuần túy, vì vậy, cần xử lý cẩn thận vì bất kỳ ai có quyền truy cập vào nó đều có thể đọc tất cả các mật khẩu của bạn có trong tệp này.

 1. Mở trình duyệt Google Chrome.
 2. Nhấp vào nút menu có ba dấu chấm (nút cuối cùng ở bên phải thanh công cụ).
 3. Trên menu chính, nhấp vào Cài đặt.
 4. Nhấp vào nút “Nâng cao” trong phần “Cài đặt” dưới cùng.
 5. Khi nhiều cài đặt xuất hiện, hãy tìm tùy chọn “Mật khẩu và biểu mẫu”.
 6. Nhấp vào liên kết Quản lý mật khẩu.
 7. Trên trang tiếp theo, hãy nhấp vào nút có ba dấu chấm phía trên danh sách các mật khẩu đã lưu.
 8. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Export Passwords.

Theo mặc định, tệp được đặt tên là “Mật khẩu Chrome”, nhưng bạn luôn có thể thay đổi tên của tệp nếu cần. Tệp được lưu ở định dạng CSV. Nhấp vào nút “Lưu” và tệp sẽ được tạo tự động. Nếu bạn nhấp vào nút “Lưu”, Chrome sẽ không hiển thị thông báo tệp đã được tạo.Cách xuất mật khẩu Google Chrome trên Windows 10

Đi tới Trình quản lý tệp của Windows và nhấp vào “Tài liệu” để hiển thị tệp bạn vừa tạo. Nhấp vào tệp để kiểm tra xem mật khẩu có được lưu chính xác hay không. Windows sẽ hỏi bạn cách bạn muốn mở tệp. Nhấp vào ứng dụng bạn chọn và bạn sẽ thấy trang web, tên người dùng và mật khẩu của mình.

Vì mục đích bảo mật, Chrome sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Windows hiện tại của mình để hoàn tất quá trình. Điều này sẽ bảo vệ mật khẩu Chrome của bạn khỏi bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy tính của bạn nếu nó được mở khóa.

Sự Tổng kết

Đó là tất cả. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nhập tệp CSV vào trình quản lý mật khẩu mà bạn chọn.

Luôn sử dụng trình quản lý mật khẩu tốt để lưu trữ mật khẩu của bạn. Không nên sử dụng trình duyệt làm trình quản lý mật khẩu.

Nội dung tương tự:

Cách sửa thông báo “Chúng tôi đã có thông tin của bạn” trên Facebook

Hướng dẫn • 13/01/2023

Bạn có nhận được thông báo lỗi “Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn” trên Facebook khi bạn cố gắng đăng nhập ...

Cài đặt ứng dụng TikTok TV để xem video trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 02/03/2023

Giờ đây, Samsung đưa người dùng TikTok lên màn hình lớn! Ứng dụng TikTok TV chuyên dụng mới dành cho Samsung Smart TV sẽ ...

Internet của tôi nhanh như thế nào? Làm thế nào để kiểm tra tốc độ internet?

Hướng dẫn • 13/03/2023

Nội dung chính Tốc độ internet là gì Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn Tốc độ Internet tốt là gì? Internet nhanh ...

Tất cả trong một: Cách thêm trò chơi không phải Steam vào thư viện Steam của bạn

Hướng dẫn • 13/03/2023

Có nhiều nơi để mua trò chơi điện tử, nhưng Steam cho đến nay vẫn là nơi phổ biến nhất trong số đó. Đây ...