Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/12/2022

Chào các ông, lại là tôi đây. Tay săn zombie thiện lành thích kể và phân tích nhiều thứ trong call of duty có liên quan đến zombie.

Đầu tiên thì thực sự map Shi No Numa đã có rất nhiều thay đổi từ WAW đến BO1, BO3 và giờ là CodM. Nhà phát triển đã làm nó “đơn giản” hơn. Vì ngoài những tay săn easter eggs tò mò khám phá những map zombie. Và nghe những câu thoại trong một số phân đoạn trong tựa game này.

Call of duty mobile cốt truyện trong phần zombie

Phân tích cốt truyện Zomie trong CodM

Thì thực sự dân Việt toàn mấy ông “chơi cho biết”. Và “mình thấy phần này không quan trọng” vì thực tế các ông lo thịt zombie. Chứ có quan tâm những quãng nghỉ có những lời thoại quan trọng hướng dẫn các ông unlock rank, achie hay cả skin súng.

Chính vì vậy Cod Mobile nói chung hay Activion và Tryech nói riêng. Đã lượt bỏ đi GẦN NHƯ hết thảy những thứ quan trọng trong map và game. Nếu các bạn đã từng bắn ở PC or Playstation chắc lâu lâu ngoài giọng tự thoại của nhân vật ra. Thì chúng ta còn nghe giọng của một thằng hãm nào đó gáy mỗi khi ta bắn như việc “ta lấy cái này ở đâu?”. Và khốn nạn nhất là quay trúng con teddy bear nó sẽ cười ha hả rồi bay mất cái hòm.

giới thiệu Call of duty mobile

Zombie bắt đầu từ đâu?

Điều này sẽ làm mọi người ngạc nhiên nhưng lần đầu tiên. Một cuộc xâm chiếm của zombie không phải hoàn toàn do con người thí nghiệm gây ra *clap clap*. Chuyện này xảy ra là do có một thế lực lớn hơn phía sau giật dây. Thế lực này tên là Apothicans. Apothicans là ai? Từ khi vũ trụ hình thành, có một chủng loài tên là The Keepers được sinh ra.

Trách nhiệm của họ là trông coi đa vũ trụ và bảo vệ chúng khỏi các mối nguy hại đồng thời can thiệp ít nhất có thể. Nhưng rồi đến một ngày, họ bị nhiễm một chất độc. Chất độc này tên là Dark Aether, nó xâm nhập và biến đổi trí óc của họ khiến cho họ tách khỏi các Keepers khác. Và trở thành Apothicans. Dark Aether là gì thì đến nay câu trả lời vẫn còn rất mập mờ. Chúng ta chỉ biết là nó đã làm thay đổi các Keepers và nó giống như một vũ trụ khác mà ta có thể tiếp cận. Vì như quyển sách Kronorium đã nói: ”Sau The Great War, những Apothicans còn sống sót được đày ải vào lại Dark Aether…”.

Câu này trong Kronorium cho ta thấy rằng Dark Aether còn hơn cả một thế lực. Nó là một vũ trụ tối riêng có khả năng làm biến chất sinh vật khác. Em cũng giải thích thêm một tí là về quyển sách Kronorium. Quyển sách này chứa toàn bộ ghi chép về vũ trụ. Nó ghi lại tất cả mọi thứ từ sinh vật, Apothicans đến Great War. Nó cũng có kiến thức về các vũ trụ khác. Làm cho nó trở thành công cụ tốt nhất để hiểu về các đa vũ trụ.

nội dung Call of duty mobile

Vậy mục đích mà Apothicans muốn làm là gì?

Tại sao các Keeper phải cố gắng đến mức gây ra chiến tranh xuyên vũ trụ để chống lại bọn chúng? Đơn giản là vì bọn Apothicans đói. Chúng muốn ăn nhưng thứ chúng ăn hơi đặc biệt. Chúng ăn năng lượng sống của vũ trụ. Thói quen ăn uống này làm chúng giống chủng loài Boglodite trong Men In Black 3.

Chúng cứ ăn, ăn rồi nhảy sang nơi khác để ăn, chỉ khác là Apothicans ăn vũ trụ. Mục đích khác của chúng là tìm đường để đến Agartha. Một thế giới hoàn hảo được xây dựng bởi Dr. Monty. Việc ăn vũ trụ này cũng giúp chúng đạt được mục tiêu qua thời gian.

Chúng bắt đầu các cuộc xâm lăng. Bằng cách thả những viên thiên thạch có chứa nguyên tố 115 vào khắp các vũ trụ khác nhau. Những nơi mà viên thiên thạch này có mặt sẽ bị chúng đến nuốt chửng. Chúng tin rằng chủng loài sẽ tìm thấy 115 rồi sẽ sử dụng chúng để chống lại nhau. Và cuối cùng là mở cánh cổng để Apothicans có thể đi qua. Tất nhiên hành tinh mà chúng luôn chọn là trái đất. Nơi có sự sống thông minh của vũ trụ.

Lần đầu thiên thạch đâm thì nó đã giết loài khủng long và cho phép loài người lên ngôi. Loài người sống đến thời Trung Cổ thì sự kiện kinh hoàng xảy ra.

cốt truyện Cod mobile

Sự kiện The Great War

Khi Apothicans lần đầu đến trái đất là đây. Chúng đã thấy đây là thời điểm tốt để ăn vũ trụ này. Chúng thoát ra khỏi Dark Aether và kéo đến trái đất. Các Keepers cũng đến trái đất và hợp tác với loài người để đánh đuổi Apothicans và đày chúng vào lại Dark Aether. Trong lúc cuộc chiến đang diễn ra thì 4 con người xuất hiện từ hư không.

Mang theo dấu hiệu của các Keepers, mỗi người cầm theo một cây quyền trượng sức mạnh. Cùng nhau họ chiến đấu chống lại bọn Apothicans, sau này họ được gọi là Primis. Một người là ngài Pablo được họ cứu khỏi bọn Margwa. Chúng là nhánh nhỏ của Apothicans nhưng tại sao em lại nói đến người không quan trọng này vì vào sâu trong bài mọi người sẽ biết.

Cod mobile giới thiệu

Kết cục như nào?

Đến cuối cùng thì loài người chiến thắng, Apothicans bị đày ải lại vào sâu trong Dark Aether. Càng dành thời gian ở đó chúng càng bị biến đổi. Nhìn không gì giống bản chất Keepers của chúng nữa. Bốn vị anh hùng cũng biến mất sau cuộc chiến nhưng trước khi họ biến mất thì họ đã dặn dò Wolf King về việc xây dựng Der Eisendrache.

Một lâu đài có chứa vài nghi thức và công nghệ của Keepers để phòng chừng cho hậu thế về sự quay lại của Apothicans. Nhưng lý do thật sự là để giúp chính họ trong tương lai. Điều này cũng sẽ được giải thích sau. Khi Wolf King chết, hậu duệ của ông chôn xác của ông quanh Der Eisendrache theo lời trăn trối của ông.

Qua thời gian The Great War trở thành một câu chuyện cổ tích. Không ai nhớ đến nó nữa và không còn ai tin vào những tin nhắn nó dành cho hậu thế nữa. Cũng vì vậy không ai ngờ rằng tận thế sắp ập lên đầu họ.

P/s: Bài viết này mình tìm được ở trên google và chắc lọc lại để mọi người xem (chả có ai đọc đel đâu 🙂 )

Tác giả: Phạm Nhật An

Nội dung tương tự:

Cách xem hồ sơ Snapchat

Hướng dẫn • 11/01/2023

Nếu bạn muốn xem điểm số tức thì của ai đó, bạn cần xem hồ sơ Snapchat của họ. Nếu bạn là bạn của ...

Analog Online: Cách bắt đầu thu thập bản ghi vinyl

Hướng dẫn • 11/03/2023

Thật thú vị khi lục tung các ngăn kéo để tìm kiếm một bản ghi vinyl hiếm tại cửa hàng băng đĩa địa phương ...

Sửa lỗi 0xa00f4244 NoCamerasAreAttached Camera trên PC

Hướng dẫn • 18/02/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách in từ iPad

Hướng dẫn • 22/01/2023

5 cách in từ máy tính bảng Khi iPad của Apple đã trở thành vật dụng phổ biến trong gia đình cũng như là ...