Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/12/2023

Các định dạng tệp hình ảnh rất phong phú, từ PNG và JPEG cho đến WebP đáng sợ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn chuyển đổi thứ gì đó từ loại tệp này sang loại tệp khác? Ngày xưa, quá trình chuyển đổi rất khó khăn, nhưng giờ đây Windows, macOS và thậm chí cả trình duyệt web của bạn đã được tích hợp các tính năng để biến điều đó thành hiện thực. Chưa kể nhiều (nhiều) công cụ trực tuyến. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để dễ dàng chuyển đổi các loại tệp này.

Thay đổi phần mở rộng tệp

Để dễ dàng chuyển đổi JPEG (hoặc JPG) sang PNG, PNG sang JPEG hoặc định dạng tệp web WebP sang JPEG hoặc PNG của Google trên Windows, hãy mở File Explorer và đảm bảo rằng Phần mở rộng tên tệp được chọn trong phần Xem trước. Nhấp vào tệp bạn muốn chuyển đổi, xóa phần mở rộng và thêm phần mở rộng mong muốn.

quản lý tập tin

Người dùng Mac đã làm điều này trong một thời gian dài. Bấm chuột phải vào hình ảnh và chọn Nhận thông tin từ menu bật lên. Trong phần Tên và Phần mở rộng, hãy xóa phần mở rộng và thêm phần mở rộng của riêng bạn, sau đó nhấn Enter. Bạn sẽ nhận thấy rằng máy tính của bạn hiện đang truy cập tệp ở định dạng mới.

Hình ảnh Mac

Chuyển đổi sang Microsoft Paint

sơn microsoft

Người dùng Windows cũng có thể sử dụng Microsoft Paint như một công cụ chuyển đổi tệp đơn giản bằng cách mở một hình ảnh (bao gồm cả định dạng WebP) và sau đó lưu nó dưới dạng một loại tệp khác. Chọn Tệp> Lưu Dưới dạng và mở trình đơn thả xuống Loại Tệp. Sau đó, bạn có thể chọn JPEG và PNG, cũng như TIFF, GIF, HEIC và một số định dạng ảnh bitmap. Lưu tệp vào máy tính của bạn và nó sẽ được chuyển đổi.

Sử dụng trình duyệt web

URL trang web

Kết quả có thể khác với lời khuyên này; một số trang web hỗ trợ nó, những trang khác thì không. Nhưng nếu bạn định tải xuống và sau đó chuyển đổi hình ảnh từ web, hãy thử thay đổi định dạng trong trình duyệt của bạn. Trong Chrome hoặc Edge, nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tải xuống và chọn “Mở Hình ảnh trong Tab Mới” (“Xem Hình ảnh trong Firefox”). Bạn sẽ thấy rằng URL hình ảnh có chứa hoặc kết thúc bằng phần mở rộng tệp. Nếu bạn có .jpg hoặc .webp (-rw cho hình ảnh trên Google Play), hãy thay thế nó bằng .png để chuyển đổi hình ảnh thành tệp PNG khi tải lên. Trong Chrome, Edge và Safari, bạn chỉ có thể chuyển đổi sang PNG trên các trang web được hỗ trợ. Firefox chỉ chuyển đổi thành .jpg.

Dùng thử Tiện ích mở rộng của Chrome

phần mở rộng webp

Một tùy chọn khác là tiện ích mở rộng của Chrome. Đã biến đổiCông cụ chuyển đổi tệp hỗ trợ nhiều phần mở rộng tệp và phương tiện khác nhau, nhưng tôi muốn giới thiệu Lưu hình ảnh dưới dạng loại để đơn giản, nếu bạn chỉ làm việc với các tệp JPG, PNG và WebP.

Mặc dù các tùy chọn khác có thể liên kết đến trang web của họ để thực hiện chuyển đổi, nhưng tiện ích mở rộng này thì không. Thêm “Save Image As Type” vào trình duyệt, sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh và di chuột qua “Save Image As Type” trong menu bật lên để lưu hình ảnh dưới dạng JPG, PNG hoặc WebP.

Người chuyển đổi trực tuyến

đám mây

Ngày nay, có nhiều công cụ chuyển đổi trực tuyến hơn bạn có thể đếm được, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên đáng tin cậy, Adobe sẽ có một cái tên đó. Bạn có thể theo các liên kết này để chuyển đổi JPG в PNG hoặc PNG в JPG. Các dịch vụ khác như CloudConvert, Đã biến đổiTrực tuyến-Convert.com cho phép bạn chọn trong số hàng chục phần mở rộng tệp, tải lên nhiều tệp cùng một lúc và chuyển đổi tệp bằng cách sử dụng tải lên trực tiếp, Google Drive, Dropbox và URL.

chuyển đổi

Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp, vui lòng xem lại các chính sách thu thập và lưu giữ dữ liệu của họ. Cả hai CloudConvertĐã biến đổi thu thập một lượng nhỏ dữ liệu, xóa nội dung tải xuống của bạn trong vòng 24 giờ và không có quyền truy cập vào tài liệu của bạn. Họ cũng có cơ sở hạ tầng máy chủ đặt tại Đức, làm cho chúng tuân thủ GDPR.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi ổ cứng với CHKDSK

Hướng dẫn • 24/02/2024

Windows có một tính năng rất tiện dụng gọi là CHKDSK (Check Disk) cho phép bạn phân tích các lỗi và hư hỏng của ...

Cách khóa hồ sơ Netflix của bạn bằng tính năng bảo vệ bằng mã PIN cấp tài khoản

Hướng dẫn • 05/11/2023

Ngày nay Internet không phải là nơi an toàn nhất. Có rất nhiều người với ý định xấu xa. khóa hồ sơ Netflix của ...

Mở khóa tài khoản Snapchat bị khóa vĩnh viễn

Hướng dẫn • 04/12/2023

Snapchat có các bộ lọc phát hiện thư rác riêng hoạt động để tìm các tài khoản spam và chặn chúng. Giờ đây, việc ...

Tại sao điện thoại phát nổ và làm thế nào để tránh nó

Hướng dẫn • 02/12/2023

Đôi khi điện thoại thông minh phát nổ. Chỉ trong mùa hè năm nay, một máy bay của Alaska Airlines đã phải sơ tán ...