Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Mặc dù trường hợp sử dụng cổ điển đối với VPN là ẩn địa chỉ IP của bạn và ngăn ISP của bạn và những người khác theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, đó không phải là lý do duy nhất. Đôi khi, bạn có thể trông như đang ở một đất nước khác từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình. Có lẽ bạn muốn tránh một số hình thức kiểm duyệt hoặc truy cập phiên bản địa phương hóa của trang web. Có thể bạn chỉ muốn xem Netflix phiên bản nước ngoài. Dù nhu cầu của bạn là gì, VPN là một lựa chọn tuyệt vời để giả mạo vị trí.

Gần đây tôi đã nhận được một tin nhắn từ một độc giả ở Patagonia chỉ với một vấn đề như vậy. Có vẻ như lưu lượng truy cập web của họ đã bị chặn do vị trí của họ. Từ độc giả phía Nam của chúng tôi, được chỉnh sửa ngắn gọn và bảo mật:

“Khi tôi truy cập trực tuyến, các trang web xác định tôi là người Argentina, nhưng một số dịch vụ không phản hồi vì vị trí của tôi. Bây giờ tôi cũng có một trang web được lưu trữ bởi một nhà cung cấp Thụy Sĩ. Nếu tôi có quyền kiểm soát miền của mình ở Thụy Sĩ, bằng cách nào đó tôi có thể kết nối máy tính của mình với trang web và mọi chuyển động của tôi sẽ được coi là có nguồn gốc từ Thụy Sĩ không? »

Câu trả lời cho câu hỏi cụ thể của độc giả hơi khó, nhưng giải pháp cho vấn đề chung rất đơn giản: lấy một VPN.

VPN là gì?

Xin nhắc lại, khi bạn bật VPN, nó sẽ tạo kết nối được mã hóa giữa máy tính của bạn và máy chủ do công ty VPN kiểm soát. Dữ liệu của bạn được gửi đến máy chủ, được bảo vệ khỏi những con mắt tò mò trên đường đi và sau đó sẽ trực tuyến như bình thường. Sẽ rất khó để bất kỳ ai đang xem theo dõi chuyển động của bạn trên mạng trở lại bạn và địa chỉ IP của bạn cũng sẽ bị ẩn. Điều này rất quan trọng vì một trong những cách dễ nhất để xác định vị trí thực tế của một người là xem địa chỉ IP của họ.

Hầu hết mọi người sẽ muốn kết nối với một máy chủ VPN gần với vị trí thực của họ. Điều này thường cho tốc độ tốt nhất, đây là mối quan tâm của hầu hết người dùng. Nhưng nếu bạn kết nối với một máy chủ VPN từ xa, bạn đang duyệt Internet hiệu quả như thể bạn đang ngồi trên đó. Đây là một thủ thuật cho phép bạn truy cập nội dung phát trực tuyến ở các quốc gia khác. Các dịch vụ phát trực tuyến xem lưu lượng truy cập của bạn đến từ máy chủ VPN và ghép nối bạn với tất cả những người xem khác từ cùng một khu vực.

Ẩn và Tìm kiếm Trực tuyến

Người đọc của chúng tôi cần có một VPN với các máy chủ trong khu vực mà họ muốn bắt nguồn cho lưu lượng truy cập web của họ. Sau đó, họ chỉ cần bật VPN. Đó là tất cả! Vì một chút Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách bắt đầu, hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập và sử dụng VPN là một tài nguyên tuyệt vời.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm VPN phù hợp cho tình huống cụ thể của bạn có thể hơi phức tạp. Trước tiên, bạn cần tìm một VPN có máy chủ ở quốc gia bạn muốn. Hầu hết các dịch vụ VPN đều lưu trữ các máy chủ của họ ở đâu đó trên trang web của họ. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ hỗ trợ từ quốc gia có thể là không đủ. Bạn có thể thấy rằng bạn không thể truy cập trang web hoặc dịch vụ bạn muốn vì những lý do liên quan đến mạng không xác định. Bạn cũng có thể cần một khu vực cụ thể hơn là chỉ toàn bộ quốc gia – ví dụ như truy cập Internet từ một vị trí ngẫu nhiên ở một quốc gia rộng lớn như Canada, có thể đưa bạn đi xa vị trí mong muốn của bạn.

Một số VPN cho phép bạn chỉ định máy chủ nào và đôi khi là các thành phố mà bạn muốn kết nối. Liệt kê bên dưới là tất cả các dịch vụ VPN mà chúng tôi đã thử nghiệm cho phép bạn chọn trong số các máy chủ cụ thể ở một quốc gia nhất định.

 1. Express VPN, 94 quốc gia

 2. CyberGhost, 90 quốc gia

 3. VPNArea, 65 quốc gia

 4. Windscribe VPN, 61 trang

 5. NordVPN, 59 quốc gia

 6. KeepSolid VPN không giới hạn, 57 стран

 7. Surfshark VPN, 55 quốc gia

 8. ProtonVPN, 54 quốc gia

 9. IPVanish, 52 quốc gia

 10. Mullvad VPN, 36 trang

 11. IVPN, 31 quốc gia

Xin lưu ý rằng bạn không cần VPN với hầu hết các quốc gia có sẵn – chỉ một quốc gia bao gồm các quốc gia bạn cần. Tôi cũng sẽ đề cập đến HMA VPN vì nó bao phủ 190 quốc gia, đây là dịch vụ tốt nhất trong số tất cả các dịch vụ mà tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, HMA VPN không cho phép bạn chọn các máy chủ cụ thể. Nó cũng sử dụng nhiều máy chủ ảo được thiết lập để trông giống như chúng ở một quốc gia nhưng thực tế lại ở một quốc gia khác. Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là vấn đề, nhưng điều quan trọng là phải biết.

Việc sử dụng VPN này có một số nhược điểm tiềm ẩn. Một số trang web và dịch vụ cũng có thể kiểm tra vị trí của bạn như một phần của các biện pháp bảo mật của họ. Ví dụ: nhiều ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp xác thực bổ sung nếu họ thấy bạn đang đăng nhập từ một vị trí mới hoặc bất thường. Một số trang web thậm chí có thể chặn bạn hoàn toàn nếu họ tìm thấy những gì có vẻ là dữ liệu VPN, bởi vì những kẻ tấn công cũng biết VPN có thể hữu ích như thế nào.

Tốt nhất, bạn có thể sử dụng VPN miễn phí để kiểm tra các vị trí để đảm bảo trải nghiệm hoạt động theo cách bạn muốn. Thật không may, hầu hết các VPN miễn phí đều giới hạn lựa chọn máy chủ của bạn, khiến vấn đề cụ thể này khó xác minh. Ngoài ra, hầu hết mọi dịch vụ VPN đều yêu cầu bạn nhập số thẻ tín dụng hoặc tạo tài khoản, ngay cả khi họ cung cấp thời gian dùng thử miễn phí.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xin lưu ý rằng một số VPN bán quyền truy cập vào các địa chỉ IP chuyên dụng. Tùy thuộc vào dịch vụ, chúng có thể được đặt ở các quốc gia khác nhau. Một địa chỉ IP chuyên dụng sẽ chỉ cho phép lưu lượng truy cập của bạn đi qua, điều này hy vọng sẽ làm cho nó ít lạ mắt hơn so với máy chủ VPN và do đó ít có khả năng bị chặn hơn.

Một số bài kiểm tra nhanh cần xem xét khi mua VPN: Đăng ký VPN trung bình hàng tháng có giá 10,11 đô la và đăng ký trung bình hàng năm có giá 68,69 đô la. Nếu chi phí của một VPN trên mức trung bình, hãy đảm bảo rằng đổi lại bạn sẽ nhận được thứ gì đó hữu ích. Ngoài ra, bạn sẽ luôn tiết kiệm tiền với đăng ký hàng năm; nhưng một lần nữa, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với đăng ký ngắn hạn (hoặc miễn phí!) để thử nghiệm dịch vụ trước khi đưa ra cam kết lâu dài hơn.

Máy chủ của bạn có thể khác

Phần thứ hai của câu hỏi độc giả của chúng tôi liên quan đến việc sử dụng máy chủ lưu trữ trang web của họ để chuyển hướng lưu lượng truy cập của họ. Điều này có thể một phần; Trên thực tế, bạn có thể lưu trữ VPN của riêng mình. Tuy nhiên, có khả năng là bất kỳ máy chủ web nào cũng có những kỳ vọng nhất định về cách dịch vụ của họ sẽ được sử dụng. Họ có thể sẽ không cho phép hoặc ít nhất là đánh giá cao việc bạn đang sử dụng một máy chủ dành riêng cho một trang web để chuyển hướng lưu lượng truy cập web của bạn. Họ có thể có những biện pháp phòng ngừa đặc biệt để ngăn chặn điều này.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo VPN của riêng mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ như DigitalOcean để thuê máy chủ. Sau khi máy chủ của bạn hoạt động, bạn có thể triển khai VPN của mình. Có một số VPN tự làm có sẵn, nhưng tôi sẽ đề cập đến VPN phác thảo của Alphabet vì tôi là người quen thuộc nhất với nó. Tôi không gặp vấn đề gì khi thiết lập và sử dụng VPN của riêng mình theo cách này, nhưng không tồn tại được lâu. Mặc dù nó rất dễ dàng, nhưng tôi không bao giờ chắc chắn liệu mình có đang sử dụng nó một cách chính xác hay theo cách an toàn nhất hay không. Tôi muốn trả tiền cho một số chuyên gia để chạy VPN của mình.

Cải thiện duyệt qua VPN

Hầu hết thời gian, mọi người nghĩ về VPN như một phương tiện để ẩn hoạt động trực tuyến. Tuy nhiên, độc giả của chúng tôi có một vấn đề duy nhất: anh ta bị loại khỏi các dịch vụ anh ta cần, đơn giản vì IP của anh ta nằm ở đâu. Đó là một lời nhắc nhở rằng công nghệ chỉ là một công cụ và thường có thể làm được nhiều điều hơn những gì tiếp thị gợi ý.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn để phát triển doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 24/10/2022

Tôi thích cắt tóc, nhưng tôi ghét phải hẹn trước. Tiệm của tôi không có hệ thống đặt lịch và đặt lịch trực tuyến, ...

Cách sử dụng chức năng ADDRESS trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 12/10/2022

Hàm ADDRESS trong Google Trang tính rất hữu ích nếu bạn muốn trả về địa chỉ của ô dưới dạng văn bản. Nói cách ...

Buộc tắt máy, nguy hiểm là gì?

Hướng dẫn • 19/11/2022

Nội dung chính Mối nguy hiểm của việc buộc phải tắt máy là gì? 1. Đĩa hư hỏng 2. Tác động đến hệ thống ...

Cách sử dụng ảnh của bạn làm trình bảo vệ màn hình tùy chỉnh trên Roku

Hướng dẫn • 11/11/2022

Nhiều người thích sử dụng Roku làm thiết bị phát trực tuyến. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể xem ảnh của ...