Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

Lịch trên iOS và iPadOS có thể là cứu cánh để theo dõi các sự kiện sắp tới thông qua các thông báo. Nhưng nếu bạn đã từng bỏ lỡ một sự kiện đã lên lịch hoặc nhiều sự kiện khác trên iPhone của mình do Cảnh báo lịch bị lỗi, thì bạn đã đúng khi đặt câu hỏi về bản chất của nó.

Tôi đã ở đó mặc dù. Nhưng tôi đã sửa nó bằng một vài lần kiểm tra và nhấp chuột ở đây và ở đó. Nếu cảnh báo Lịch trên iPhone của bạn không hoạt động, hãy đọc để biết các bản sửa lỗi tốt nhất có thể phù hợp với tôi.

 1. Đảm bảo rằng thông báo được bật cho lịch
 2. Tắt chế độ im lặng
 3. Đảm bảo đặt âm thanh lịch
 4. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn
 5. Đặt tốc độ lặp lại cho các chương trình con
 6. Lưu ý về thời gian thông báo đã lên lịch
 7. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình
 8. Kích hoạt lịch trong iCloud
 9. Đảm bảo múi giờ của bạn chính xác
 10. Tắt ghi đè múi giờ
 11. Cập nhật phiên bản iOS hoặc iPadOS của bạn
 12. Kiểm tra trạng thái máy chủ lịch iCloud

1. Đảm bảo rằng thông báo được bật cho lịch

Vì vậy, mặc dù bạn đã lên lịch sự kiện hoặc lời mời trên lịch của mình, cảnh báo sẽ không kích hoạt cho đến khi bạn bật. Mặt khác, nếu bạn thấy mình nhận được cảnh báo lần đầu tiên bạn thiết lập và sau đó chúng dừng lại, có thể bạn đã tắt chúng do nhầm lẫn. Hơn nữa, cảnh báo lịch cũng có thể tắt sau khi cập nhật iOS.

Do đó, kiểm tra và kích hoạt thông báo lịch là cách khắc phục đầu tiên bạn có thể thử nếu cảnh báo lịch không hoạt động trên điện thoại của bạn.

Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, hãy vào “Cài đặt” → “Thông báo” → “Lịch” → bật “Cho phép thông báo” trên iPhone của bạn.

Đảm bảo rằng thông báo được bật cho lịch trên iPhone

2. Tắt chế độ im lặng

Tất nhiên, bạn sẽ không nhận được thông báo cho bất kỳ điều gì nếu iPhone hoặc iPad của bạn ở chế độ im lặng. Và không có gì lạ khi bạn tắt tiếng chuông hoặc vặn âm lượng xuống mức thấp nhất trên iPhone của bạn.

Vì vậy, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng điện thoại của bạn không ở chế độ im lặng. Và nếu vậy, hãy kích hoạt chuông bằng cách bật công tắc chuông rồi tăng âm lượng.

3. Đảm bảo đặt âm thanh lịch

Ngay cả khi bạn đã lên lịch sự kiện hoặc đặt lịch nhắc, bạn sẽ không nhận được cảnh báo kịp thời nếu âm cảnh báo được đặt thành “Không” trong cài đặt iPhone hoặc iPad của bạn.

Ghi chú: Âm báo thường phát ra một lần và đôi khi bạn có thể bỏ qua cảnh báo. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đặt nhạc chuông thay thế. Ngoài ra, nhạc chuông nghe lâu hơn. Do đó, nó đòi hỏi phải được chú ý nhiều hơn.

Để đặt cảnh báo hoặc nhạc chuông cho một sự kiện bạn đã lên lịch trên lịch của mình, hãy mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đi tới Thông báo → Lịch → Âm thanh.

đặt cảnh báo hoặc nhạc chuông cho một sự kiện được lên lịch trong lịch trên iPhone

Để sử dụng nhạc chuông: Cuộn xuống và bạn sẽ thấy phần RINGTONES. Chọn nhạc chuông cho thông báo lịch.

Nhưng nếu bạn vẫn thích một tiếng bíp: trong phần TONES, hãy chọn một tiếng bíp từ danh sách. Trong cả hai trường hợp, hãy đảm bảo hộp kiểm không được đặt thành Không.

Sử dụng phần nhạc chuông để đặt cảnh báo trong Lịch trên iPhone

Sau khi bạn đặt cảnh báo hoặc nhạc chuông, điện thoại sẽ thông báo cho bạn vào thời gian lịch đã định.

4. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu bạn đã thử các bản sửa lỗi trước đó mà cảnh báo lịch vẫn không hoạt động, ứng dụng lịch có thể bị kẹt do sử dụng điện thoại liên tục hoặc các lý do khác.

Do đó, buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn có thể đặt lại ứng dụng lịch theo một cách nào đó. Sau khi điện thoại của bạn bật, hãy thử lên lịch sự kiện trong một khoảng thời gian ngắn để kiểm tra xem sự kiện đã chạy hay chưa.

5. Đặt tốc độ lặp lại cho các chương trình con

Nếu hoạt động mà bạn đang định cấu hình cảnh báo là một thói quen, chỉ cần lên lịch cho thông báo đó sẽ thông báo cho bạn lần đầu tiên và không lặp lại điều này cho các lịch trình tiếp theo trừ khi được chỉ định khác. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng cảnh báo lịch cuối cùng không hoạt động, vì bạn có thể mong đợi nó sẽ thông báo cho bạn về sự kiện này sau đó, nhưng không phải vậy.

Để vượt qua rào cản này, bạn muốn chỉ định tần suất các thông báo lịch cho sự kiện cụ thể đó sẽ lặp lại dựa trên khoảng thời gian.

Làm đi:

 1. Mở ứng dụng Lịch trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Điều hướng đến một sự kiện đã lên lịch bằng cách nhấp vào ngày bạn đã lên lịch trước đó.
  Bạn sẽ thấy một danh sách các sự kiện mà bạn đã lên lịch cho ngày hôm đó.
 3. Chọn sự kiện được chỉ định và nhấp vào “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải.

  Đi tới sự kiện đã lên lịch trong Lịch trên iPhone

 4. Chọn Thử lại.
 5. Chọn tần suất lặp lại từ danh sách (ví dụ: hàng tuần) để lặp lại cảnh báo thường xuyên.
  Ghi chú: Để có các tùy chọn linh hoạt hơn, hãy chọn “Tùy chỉnh” để tùy chỉnh tỷ lệ lặp lại..

  Đặt tỷ lệ lặp lại cho các quy trình trên iPhone

6. Lưu ý về thời gian cảnh báo đã lên lịch

Thời gian bạn đặt để được thông báo về một sự kiện cũng rất quan trọng và có thể khiến bạn không nhận được thông báo nếu làm sai. Đây là vấn đề: Bạn có thể đã tắt cảnh báo trong ứng dụng Lịch bằng cách đặt nó thành Không có hoặc bạn có thể đã chọn sai lịch cho thông báo.

Ví dụ: lên lịch thông báo một tuần trước một sự kiện thực sự diễn ra sau đó hai ngày sẽ không hoạt động, vì rõ ràng đó không phải là lịch phù hợp.

Sau khi đảm bảo rằng cảnh báo không được đặt thành “Không”, bạn cũng nên kiểm tra xem mình có làm sai không bằng cách chuyển đến sự kiện đã lên lịch trong ứng dụng Lịch, như được mô tả trong phần trên.

 1. Bây giờ chọn sự kiện bị ảnh hưởng và nhấp vào “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải.
 2. Nhấn vào Cảnh báo. Đảm bảo hộp kiểm không được đặt thành Không có.
 3. Chọn lịch trình thích hợp từ các tùy chọn được đề xuất.

Lưu ý đến thời gian cảnh báo đã lên lịch trên iPhone

Cho dù bạn chọn lịch thông báo nào, hãy đảm bảo thời gian thông báo trước sự kiện thực tế. Ví dụ: nếu một sự kiện xảy ra trước thời điểm này 2 ngày, bạn có thể lên lịch thông báo trước đó 1 ngày hoặc ít hơn. Sử dụng phương pháp này cho các sự kiện tiếp theo để ngăn thông báo lịch trên iPhone hoặc iPad của bạn biến mất.

7. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình

Nếu bạn không đăng nhập bằng ID Apple của mình, ứng dụng lịch sẽ không thể đồng bộ hóa với iCloud. Do đó, bạn sẽ không nhận được thông báo ngay cả khi bạn đã thông báo cho ứng dụng Lịch của mình về một sự kiện sắp tới.

Để đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn, hãy mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấp vào “Đăng nhập vào iPhone của bạn” ở trên cùng và làm theo hướng dẫn để đăng nhập.

Tuy nhiên, nếu bạn quên ID Apple của mình, hãy tìm hiểu cách đặt lại ID Apple của bạn. Và nếu bạn quên mật khẩu hoặc mật khẩu hiện có và muốn tạo mật khẩu mới, bạn có thể xem phần giải thích của chúng tôi về cách tạo ID Apple.

8. Kích hoạt Lịch trong iCloud

Cuối cùng, đồng bộ hóa lịch iCloud có thể bị vô hiệu hóa. Nó cũng ngăn ứng dụng Lịch đồng bộ hóa với iCloud. Do đó, bạn có thể không nhận được thông báo lịch trên điện thoại của mình, đặc biệt nếu iCloud là lịch mặc định của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Apple bằng ID Apple của mình, hãy chuyển đến cài đặt iPhone hoặc iPad của bạn:

 1. Nhấn vào biểu ngữ ID Apple ở trên cùng.
 2. Chọn iCloud.
 3. Bật chuyển đổi Lịch.

Kích hoạt lịch trong iCloud trên iPhone

9. Đảm bảo múi giờ của bạn chính xác

Thông báo lịch cũng phụ thuộc vào múi giờ được phát hiện. Do đó, nếu điện thoại của bạn sai múi giờ, các cảnh báo có thể bỏ lỡ thời gian hoặc hoàn toàn không hoạt động. Vì vậy, kiểm tra múi giờ của bạn và đảm bảo rằng nó chính xác có thể giải quyết được vấn đề.

Nếu bạn thấy rằng thời gian của bạn không phù hợp với vị trí của bạn, hãy xem hướng dẫn này.

10. Tắt tính năng ghi đè múi giờ.

Ghi đè múi giờ đảm bảo rằng ứng dụng Lịch tự động hiển thị các sự kiện theo múi giờ hiện tại của bạn. Vì vậy, khi nó được bật, nó sẽ khó giới hạn nó ở một khu vực cụ thể và có thể khiến bạn bỏ lỡ cảnh báo nếu thời gian của khu vực không khớp với thời gian của khu vực đó.

Để tắt Ghi đè múi giờ, hãy đi tới Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn → chọn Lịch → Ghi đè múi giờ → tắt Ghi đè múi giờ.

11. Cài đặt bản cập nhật iOS hoặc iPadOS mới nhất.

Nếu cảnh báo lịch vẫn không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn, có lẽ đã đến lúc cập nhật phiên bản iOS hoặc iPadOS của bạn. Điều này cũng sẽ cập nhật ứng dụng lịch của bạn vì nó là một ứng dụng được tích hợp sẵn. Thật vậy, cập nhật phiên bản hệ điều hành có thể giúp cập nhật ứng dụng và sửa các lỗi tiềm ẩn hoặc các tính năng lỗi thời trong ứng dụng Lịch.

12. Kiểm tra trạng thái máy chủ lịch iCloud

Một lý do khác có thể xảy ra nhưng hiếm gặp khiến cảnh báo lịch không thành công là thời gian ngừng hoạt động trên một trong các máy chủ của Apple lưu trữ Lịch iCloud.

Để tìm hiểu xem nó hoàn toàn không hoạt động hoặc trong khu vực của bạn, hãy truy cập Trang hỗ trợ hệ thống của Apple và tìm Lịch iCloud trong danh sách. Nếu vòng tròn không có màu xanh lục, Lịch có thể bị tắt trong khu vực của bạn. Lúc này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi Apple khôi phục dịch vụ.

Đó là tất cả!

Tôi hy vọng một trong những giải pháp này đã khắc phục được những cảnh báo lịch không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn. Vì vậy, bạn không bao giờ phải có nguy cơ bỏ lỡ những lịch trình đó một lần nữa. Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào nữa không? Hãy cho tôi biết trong phần ý kiến.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục sự cố phát lại bộ đệm trên Disney Plus

Hướng dẫn • 17/05/2022

Các dịch vụ phát trực tuyến như Disney Plus, Amazon Prime Video, HBO Max và Netflix đã tiến vào nhà của nhiều người trên ...

Cách tổ chức màn hình lộn xộn trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 22/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tổ chức màn hình Windows 10 của bạn theo cách thủ công Bạn có thể làm gì: 1. ...

Cách chuyển văn bản thành số trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 10/10/2022

Bạn có thể tự hỏi trong trường hợp nào tôi sẽ cần chuyển đổi văn bản thành số trong Google Doc hoặc Google Spreadsheets. ...

Hướng dẫn 10 cách chơi Hải Tặc Làng Lá không phải ai cũng biết

Hướng dẫn • 17/09/2022

Hướng dẫn tất cả anh em chơi Hải Tặc Làng Lá với kinh nghiệm phong phú cụ thể như hướng dẫn tăng cấp độ, ...