Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2023

Bạn sử dụng Instagram để cập nhật những bức ảnh và video mới nhất từ ​​bạn bè, những người nổi tiếng được yêu thích và những người có ảnh hưởng khác. Nhưng ngoài thao tác vuốt vô tận của nguồn cấp dữ liệu chính, bạn cũng có thể cập nhật những người bạn theo dõi với tính năng Câu chuyện phù du của Instagram.

Với câu chuyện, bạn có thể đăng ảnh, video hoặc một loạt hai câu chuyện được sắp xếp dưới dạng trình chiếu. Sau 24 giờ, câu chuyện này trở nên khủng khiếp và chỉ người đã tạo ra nó hiển thị. Bạn có thể thêm tất cả văn bản, nhạc, khung, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc và các hiệu ứng thông minh khác phù hợp với khoảng thời gian 15 giây.

Âm thanh quen thuộc? Snapchat đã phổ biến kiểu biến mất này và khi Facebook mẹ của Instagram thất bại trong việc mua lại Snapchat, nó chỉ đơn giản là sao chép công thức của ứng dụng mạng xã hội.

Vậy làm cách nào để bạn xem các câu chuyện từ các tài khoản bạn theo dõi và tạo của riêng bạn? Hãy kiểm tra.

Quảng cáo

Xem câu chuyện trên Instagram

Xem câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện trên Instagram xuất hiện ở đầu màn hình chính. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện từ những người bạn biết cũng như các tài khoản công khai mà bạn theo dõi. Bạn cũng có thể bắt gặp những câu chuyện được tài trợ từ các tài khoản thương mại. Bất kỳ tài khoản nào có câu chuyện mới mà bạn muốn xem sẽ có một vòng màu hồng xung quanh tài khoản đó. Nhấn vào vòng kết nối để xem lịch sử mới nhất cho tài khoản đó.

Điều hướng các câu chuyện trên Instagram

Điều hướng các câu chuyện trên Instagram

Đối với những câu chuyện có nhiều hơn một phân đoạn, mỗi phân đoạn sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo cho đến khi câu chuyện kết thúc. Để chuyển sang phân đoạn tiếp theo nhanh hơn, chỉ cần nhấn vào phía bên phải của màn hình. Quay lại câu chuyện trước đó bằng cách chạm vào phía bên trái của màn hình. Các đường màu trắng ở đầu màn hình cho biết bạn đang ở đâu trong câu chuyện của người đó.

Lật qua các câu chuyện

Lật qua các câu chuyện

Sau khi toàn bộ câu chuyện kết thúc, những câu chuyện từ câu chuyện tiếp theo mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn không muốn ngồi xem một câu chuyện đặc biệt dài, chỉ cần vuốt sang trái để xem câu chuyện của người tiếp theo. Để quay lại, hãy vuốt sang phải. Vuốt xuống để thoát Lịch sử.

Đôi khi mọi người đăng câu chuyện với văn bản hoặc thông tin mất hơn 15 giây để đọc. Chỉ cần chạm vào màn hình bằng ngón tay của bạn để tạm dừng và dành nhiều thời gian hơn cho một phân đoạn cụ thể. Bạn cũng có thể phát bất kỳ câu chuyện nào bạn đã xem bằng cách nhấn lại vào vòng tròn ở trên cùng.

Thử trước khi bạn mua

Thử trước khi bạn mua

Nếu bạn tò mò về một tài khoản, bạn có thể xem câu chuyện của họ mà không cần theo dõi. Điều hướng đến tài khoản mong muốn; nếu có bất kỳ câu chuyện nào để xem, sẽ có một vòng màu hồng trên ảnh hồ sơ tài khoản. Không có câu chuyện, không có chuông (như trên tài khoản MoiNhat.Net bên phải). Chạm vào nó để xem.

Bạn đang bị theo dõi

Bạn đang bị theo dõi

Bạn có thể lén xem nguồn cấp dữ liệu Instagram của ai đó để xem nội dung trái tim của bạn, cuộn đi cuộn lại bao nhiêu tùy thích và họ sẽ không biết bạn đang đào đâu. Nhưng không phải trong truyện. Nếu ai đó đăng một câu chuyện, họ có thể biết ai đã xem nó. Không có cách nào để tắt tính năng này, nhưng bạn có thể ngăn câu chuyện của ai đó xuất hiện trên tài khoản của mình. Vào trang của họ, nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải, chọn “Mute” và nhấp vào “Mute History”.

Tin nhắn từ Câu chuyện trên Instagram

Tin nhắn từ Câu chuyện trên Instagram

Bạn muốn nói với ai đó về một phần cụ thể của câu chuyện? Nếu tài khoản của bạn cho phép, hãy nhấn vào trường “gửi tin nhắn” ở cuối câu chuyện và bàn phím ảo sẽ xuất hiện. Nhập tin nhắn của bạn và nó sẽ được gửi đến hộp thư đến Instagram của người dùng.

Một số tin bài cũng có thể có tùy chọn “Tìm hiểu thêm” đưa bạn đến trang liên quan có thêm thông tin chi tiết (hoặc thứ gì đó bạn có thể mua).

Chia sẻ một câu chuyện

Chia sẻ một câu chuyện

Một số tài khoản cho phép bạn chia sẻ câu chuyện với người khác. Trên các tài khoản đã bật tính năng này, bạn sẽ thấy biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới cùng bên phải (). Bấm vào nó, chọn người nhận mong muốn và bấm gửi.

Báo cáo nhật ký

Báo cáo nhật ký

Để báo cáo nội dung không phù hợp, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng () ở góc dưới bên phải và chọn Báo cáo. Nếu đó là một câu chuyện được tài trợ, bạn có thể ẩn quảng cáo hoặc báo cáo nó.

Tạo một câu chuyện

Tạo một câu chuyện

Nếu bạn muốn tạo câu chuyện Instagram của riêng mình, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp hoặc tải các tệp phương tiện đã được lưu trên điện thoại của bạn.

Hãy thử ảnh hoặc video trực tiếp trước. Trên trang nguồn cấp dữ liệu, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái hoặc chỉ cần vuốt sang phải. Chạm vào vòng tròn màu trắng để chụp ảnh. Giữ cùng một vòng tròn để quay video.

Trong khi giữ hình tròn, hãy chú ý đến thang màu đỏ bao quanh hình tròn. Thả vòng kết nối khi bạn muốn kết thúc video. Nếu không, hãy giữ vòng tròn để tiếp tục. Khi bạn vượt qua mốc 15 giây, Instagram sẽ đặt video của bạn vào một phân đoạn và sau đó bắt đầu phân đoạn khác.

Thêm hiệu ứng đặc biệt cho câu chuyện

Thêm hiệu ứng đặc biệt cho câu chuyện

Có nhiều chế độ máy ảnh, hiệu ứng và tùy chọn bạn có thể áp dụng cho câu chuyện của mình trước khi đăng. Nhấn vào hai mũi tên tròn để điều hướng giữa camera trước và sau. Nhấn vào biểu tượng flash để chuyển đổi giữa bật flash, tắt flash, chế độ flash tự động và chế độ ánh sáng yếu. Sau đó nhấn vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc để áp dụng khung cho ảnh hoặc video của bạn. Hãy thử các khung hình khác nhau để tìm khung hình bạn thích. Nhấn lại vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc để tắt thư viện khung.

Thêm văn bản vào câu chuyện trên Instagram

Thêm văn bản vào câu chuyện trên Instagram

Tỷ lệ khung hình của máy ảnh của bạn được đặt thành Bình thường theo mặc định, nhưng bạn có thể vuốt tới và lui hoặc nhấn các chế độ khác nhau: Loại, Nhạc, Trực tiếp, Boomerang, Siêu zoom, Lấy nét, Tua lại và Loa ngoài.

Chạm hoặc cuộn đến Nhập. Chạm vào màn hình và nhập tiêu đề hoặc văn bản khác mà bạn muốn thêm vào câu chuyện. Khi bạn nhập, văn bản sẽ thu nhỏ kích thước. Chạm vào tên phông chữ ở trên cùng để chuyển đổi giữa các phông chữ khác nhau. Với một số phông chữ, bạn có thể điều chỉnh căn chỉnh và thêm nền cho văn bản bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào biểu tượng vòng tròn để thay đổi màu tổng thể.

Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Nhấn vào tùy chọn Âm nhạc để thêm giai điệu vào câu chuyện của bạn. Bạn có thể tìm kiếm nhạc theo mức độ phổ biến, tâm trạng và thể loại. Bạn cũng có thể tìm kiếm một bài hát hoặc nghệ sĩ cụ thể. Bấm vào nút phát để nghe bài hát, sau đó bấm vào bài hát để thêm vào ảnh hoặc video của bạn.

Sử dụng Video trực tiếp trong Câu chuyện trên Instagram

Sử dụng Video trực tiếp trong Câu chuyện trên Instagram

Nếu bạn cần hơn 15 giây để trình bày ý kiến ​​của mình, tính năng Instagram Live cho phép bạn trò chuyện với những người theo dõi của mình trong tối đa một giờ. Những người dùng Instagram khác có thể tham gia cuộc trò chuyện và thêm nhận xét hoặc câu hỏi, đồng thời bạn có thể lưu cuộc trò chuyện để mọi người có thể xem sau. Trong chế độ xem camera, hãy chạm vào tùy chọn Trực tiếp, sau đó chạm vào nút Phát trực tiếp.

Tạo boomerang trong Instagram Stories

Tạo boomerang trong Instagram Stories

Boomerang chụp một loạt ảnh sau đó tăng tốc độ và phát đi phát lại để tạo ra một đoạn video ngắn. Để tạo một trong những video này, hãy chọn Boomerang và sau đó nhấn nút camera.

Thêm Hiệu ứng thu phóng với Bộ lọc vào Câu chuyện trên Instagram

Thêm Hiệu ứng thu phóng với Bộ lọc vào Câu chuyện trên Instagram

Tùy chọn Superzoom cho phép bạn thêm các hiệu ứng thu phóng khác nhau với các bộ lọc vào video bạn định quay. Chạm vào tùy chọn Superzoom và chọn một trong các hiệu ứng có sẵn cho bạn. Khi bạn thực hiện lựa chọn và giữ nút ghi, hiệu ứng sẽ phát. Tính năng này phóng to một đối tượng với các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh thú vị.

Tạo hiệu ứng cận cảnh trong các câu chuyện trên Instagram

Tạo hiệu ứng cận cảnh trong các câu chuyện trên Instagram

Đến gần khuôn mặt của ai đó hơn. Nhấn vào tùy chọn Focus, sau đó nhấn vào nút camera để chụp ảnh cận cảnh.

Tạo video ngược trong Instagram Stories

Tạo video ngược trong Instagram Stories

Nhấn vào tùy chọn Tua lại rồi nhấn vào nút camera để tạo video phát ngược lại.

Tạo video rảnh tay trong Instagram Stories

Tạo video rảnh tay trong Instagram Stories

Nhấn vào tùy chọn Rảnh tay để quay video mà không cần giữ ngón tay trên nút.

Thêm văn bản vào phương tiện đã tải lên

Thêm văn bản vào phương tiện đã tải lên

Bạn cũng có thể thêm văn bản đã nhập vào câu chuyện của mình. Một lần nữa, hãy chọn một ảnh hoặc video cụ thể trong câu chuyện của bạn. Nhấn vào biểu tượng ngoài cùng bên phải trên thanh công cụ. Bắt đầu gõ. Khi bạn nhập, kích thước phông chữ giảm để phù hợp với kích thước văn bản của bạn. Để tự thay đổi phông chữ, hãy nhấn vào tên phông chữ ở đầu màn hình. Chọn một màu văn bản từ bảng màu. Nhấp vào Xong khi bạn đã sẵn sàng để đặt văn bản trên hình ảnh.

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Sau khi thực hiện thay đổi, chạm vào tiếp theo để mở màn hình Chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ trình chiếu của mình dưới dạng một câu chuyện hoặc dưới dạng tin nhắn được gửi trực tiếp đến các tài khoản cụ thể. Để chia sẻ nó dưới dạng một câu chuyện trên Instagram, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ cho câu chuyện của bạn. Sau khi câu chuyện được xuất bản, bạn sẽ được đưa trở lại nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và câu chuyện sẽ ở đầu trang.

Quản lý câu chuyện trên Instagram của bạn

Quản lý câu chuyện trên Instagram của bạn

Bạn muốn quản lý lịch sử hiện có của mình? Nhấn vào Thêm. Bây giờ bạn có thể xóa câu chuyện, lưu nó, chia sẻ nó như một bài đăng bình thường và gửi nó cho một người cụ thể. Từ menu Khác, chọn tùy chọn Cài đặt Lịch sử. Giờ đây, bạn có thể ẩn câu chuyện của mình với một số người nhất định, cho phép trả lời, cho phép chia sẻ, lưu vào thư viện ảnh, lưu vào kho lưu trữ và chia sẻ câu chuyện của bạn trên Facebook.

Lưu Câu chuyện trên Instagram làm Điểm nổi bật

Lưu Câu chuyện trên Instagram làm Điểm nổi bật

Mặc dù các câu chuyện sẽ hết hạn sau 24 giờ, bạn có thể lưu chúng vào tài khoản của mình dưới dạng “Mục nổi bật”, sẽ xuất hiện trong thanh hồ sơ ở đầu ảnh của bạn. Để lưu câu chuyện trong Đánh dấu, hãy nhấp vào nút “+ Đánh dấu” trên hồ sơ của bạn. Nhấn vào ảnh hoặc video bạn muốn thêm và nhấn Tiếp theo. Đặt tên cho Mục nổi bật của bạn và nhấp vào Thêm. Nó sẽ vẫn còn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn cho đến khi bạn xóa nó.

Nội dung tương tự:

Chủ tịch Toyota nói ‘đa số im lặng’ không bị thuyết phục về tương lai chỉ có xe điện

Hướng dẫn • 28/03/2023

Chủ tịch Toyota đặt câu hỏi liệu các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi ...

Cách kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng của bạn

Hướng dẫn • 02/03/2023

Cho dù bạn đang sử dụng ổ cứng gắn trong hay ổ cứng ngoài, SSD WD hay ổ cứng LaCie, các thiết bị lưu ...

Cách khắc phục lỗi “Xin lỗi, chúng tôi không thể đăng nhập” trên Instagram

Hướng dẫn • 17/04/2023

Bạn có gặp khó khăn khi truy cập tài khoản Instagram của mình không? Bạn có thường xuyên nhận được thông báo “Xin lỗi, ...

Cách tìm khóa sản phẩm cho phần mềm đã cài đặt trong Windows

Hướng dẫn • 20/02/2023

Nội dung chính Cách tìm khóa sản phẩm cho phần mềm đã cài đặt trong Windows Nhiều chương trình máy tính như Microsoft Office, ...