Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/05/2022

(Ảnh của Thomas Truchel / Photothek qua Getty Images)

Tự hỏi tại sao bạn lại nghe nói nhiều về Clubhouse gần đây? Như với cuộc tranh cãi Gamestonk vào tuần trước, chúng ta có thể đổ lỗi một phần cho Elon Musk. Đến xuất hiện trong phòng câu lạc bộ tuần này, người đàn ông giàu nhất thế giới (vào thời điểm hiện tại) đã nhận được rất nhiều sự chú ý với dịch vụ này. Đây là những gì bạn cần biết về ứng dụng trò chuyện độc quyền.

Được rồi, vậy nó là gì?
Đây là ý chính: hãy tưởng tượng bạn có một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn nghe các cuộc trò chuyện của người khác trong thời gian thực. Nhưng không phải theo cách đáng sợ như vậy; những người này muốn được lắng nghe. Họ thậm chí có thể nổi tiếng, hoặc ít nhất là thú vị hoặc hiểu biết (tuy nhiên, không có gì đảm bảo). Và bạn có thể được cung cấp tùy chọn để tham gia trò chuyện. Hãy coi nó giống như một mạng xã hội trò chuyện âm thanh. Hoặc, như Jordan Minor của MoiNhat.Net nói trong bài đánh giá của chúng tôi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu Twitter là một podcast mà bạn đã sử dụng?”

Vì vậy, không có hình ảnh hoặc video?
Không. Chỉ một ảnh hồ sơ cho mỗi người dùng.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng clubhouse (Ảnh của Christoph Dernbach / ảnh của liên minh qua Getty Images)

Ứng dụng Clubhouse để làm gì?
Clubhouse hiện chỉ có sẵn trên iOS. Bất kỳ người dùng iPhone nào cũng có thể tải xuống một ứng dụng để bạn nghe và tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Tuyệt, vì vậy tôi có thể chỉ cần đăng ký, phải không?
Không. Tại thời điểm viết bài này, bạn cần một lời mời từ một người dùng Clubhouse hiện có để có được quyền truy cập. Mỗi người dùng mới sẽ nhận được hai lời mời và kiếm được nhiều tiền hơn khi sử dụng ứng dụng.

Tôi có thể sử dụng Clubhouse trên iPad không?
Chắc chắn rồi, nhưng nó không được tối ưu hóa cho iPadOS. Vì vậy, bạn có thể đang sử dụng ứng dụng trong một cửa sổ nhỏ hoặc nhìn vào nó với kích thước gấp đôi kỳ lạ.

Đây không phải là trên Android? WTF!
Một ứng dụng Android đang được phát triển. Nhưng các nhà phát triển muốn mở rộng từ từ và có nhiều người dùng android hơn hơn người dùng iPhone trên toàn thế giới. Việc chạy trên Android có thể giết chết các máy chủ của Clubhouse sau một màn đóng thế công khai (như khi Musk ở trong phòng).

Vì vậy, tất cả những gì tôi cần là ứng dụng này? Không có trang web?
Trang web duy nhất của công ty là joinclubhouse.comvà nó chỉ là một con trỏ đến Apple App Store. (Đừng nhầm lẫn dịch vụ này với clubhouse.io. Đó là một người quản lý dự án.)

Trang web câu lạc bộTrang web dễ nhất là joinclubhouse.com.

Clubhouse yêu cầu bao nhiêu dữ liệu của tôi để đăng ký?
Bạn phải cung cấp cho Clubhouse số điện thoại và tên thật của mình (trên lý thuyết). Bạn có thể đăng ký tên người dùng mong muốn của mình cho dịch vụ trước khi nhận được lời mời. Người mời chỉ cần số điện thoại của bạn. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản mời bạn đến thăm joinclubhouse.com/app và đăng nhập bằng số đó.

Liên kết tài khoản Twitter của bạn với Clubhouse nếu bạn không muốn tạo hồ sơ từ đầu; nó thậm chí sẽ kéo hình đại diện Twitter hiện có của bạn. Clubhouse cũng khuyến khích các bạn liên kết danh bạ để dễ tìm người theo dõi hơn. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không có danh sách liên hệ đầy những người có ảnh hưởng. Sau khi đăng nhập, bạn có thể xác minh địa chỉ email của mình với dịch vụ để bạn có nó như một phương pháp kết nối lại trong trường hợp có sự cố.

Làm thế nào tôi vừa mới nghe về điều này? Nó ra mắt khi nào?
Clubhouse ra mắt (cùng với COVID ở Mỹ!) Vào tháng 3 năm 2020. Nó đã trở thành một vấn đề lớn đối với một số ít người được chọn, một phần do tính độc quyền chỉ dành cho lời mời của nó, giống như trở thành thành viên của một câu lạc bộ thực sự. Vào thời điểm đó, nó là một cộng đồng cực kỳ nhỏ, chủ yếu được tạo thành từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Xét cho cùng, công ty đứng sau Clubhouse, Alpha Exploration Co. – nhận được khoản đầu tư 12 triệu đô la từ Andreessen Horowitz sau hai tháng tồn tại. Nó thật nhanh trị giá 100 triệu đô la– chỉ còn 1500 người dùng trong khi. Giờ đây, nó mở cửa cho nhiều hơn các nhà đầu tư, ngay cả khi nó vẫn chỉ dành cho những người được mời.

Chủ đề về ClubhouseChủ đề câu lạc bộ

Tôi nên nghe gì ở Clubhouse?
Cuối cùng khi bạn có quyền truy cập, ứng dụng sẽ cung cấp một trang đầy đủ các chủ đề trò chuyện, từ thể thao đến công nghệ, các vấn đề thế giới, đức tin, “hối hả và nhộn nhịp”, v.v. Trong mỗi người trong số họ, bạn sẽ tìm thấy những người quan tâm đến cùng một điều và bạn có thể đăng ký theo dõi họ. Bạn càng đăng ký nhiều chủ đề và càng nhiều người, bạn càng có nhiều khả năng nhận được ưu đãi cho một căn phòng phù hợp với mong muốn của mình.

Các cuộc trò chuyện không phải là vĩnh viễn?
Phòng trò chuyện xuất hiện và biến mất khi mọi người bắt đầu hoặc kết thúc chúng. Và không có gì được ghi lại bởi Clubhouse. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên khác sẽ không tìm cách ghi lại cuộc trò chuyện. Internet vẫn là vĩnh cửu.

Có bao nhiêu người có thể tham gia một cuộc trò chuyện?
Giới hạn hiện tại là 5.000 người / phòng trong nhà câu lạc bộ, Musk đột phá, chắc chắn. Người dùng trong phòng này đã bắt đầu phát trực tiếp cuộc trò chuyện trên YouTube, đây là một giải pháp tuyệt vời để ghi lại những gì đã nói.

Bạn thực sự muốn nói gì về cuộc trò chuyện? Đây không phải là một podcast?
Nó phụ thuộc vào sở thích podcast của bạn, nhưng hãy nhớ rằng, tất cả những người tham gia giao tiếp thông qua iPhone của họ. Họ không thể nhìn thấy nhau, vì vậy nó thực sự giống như nghe lén. Không có chỉnh sửa chuyên nghiệp, hiệu ứng âm thanh, chuyển tiếp và quảng cáo (ít nhất là chính thức). Tuy nhiên, “phong cách” trò chuyện có thể linh hoạt: một phòng có thể là một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên giữa bạn bè, trong khi phòng khác có thể là một cuộc phỏng vấn theo kiểu talk show trang trọng hơn, một cuộc thảo luận nhóm lớn hoặc thậm chí là một sự kiện âm nhạc. . phiên giao lưu. Nếu ai đó quan tâm bước vào phòng – ví dụ như một tỷ phú – người tạo / điều hành phòng có thể đưa họ lên “sân khấu” với tư cách là một diễn giả.

Vì vậy, tôi chỉ có thể lắng nghe?
Không cần thiết. Bất cứ ai lắng nghe thực sự có thể “giơ tay”. Người tạo / người điều hành phòng phải cho phép bạn nói.

Giơ tay lên hoặc lặng lẽ rời đi

Vậy nó có thực sự giống như “Công cụ Podcast” không?
Nó cho phép mọi người tạo một căn phòng ngay lập tức, không có bất kỳ hứa hẹn nào về các cuộc trò chuyện trong tương lai. Không giống như Medium, không có tài liệu nào về điều này. Các cuộc hội thoại không được ghi lại hoặc lưu trữ cho những người nghe sau này. Tất nhiên, không thể kiếm tiền từ nó. Còn bây giờ.

Nghe giống như Thu phóng mà không có video.
Theo một cách nào đó, chắc chắn … hoặc bạn luôn có thể thực hiện Zoom hoặc Google Meet mà không cần video. Nhưng Clubhouse thực sự không phải như vậy, vì các cuộc thảo luận được mở cho bất kỳ thành viên nào có thể tìm thấy nó, không phải một số ít được chọn. Nền tảng ảo có giới hạn và chúng tôi hy vọng rằng nó chỉ đưa ra giá sàn cho những người có điều gì đó quan trọng hoặc thú vị để nói. Thêm vào đó, việc không phải nhìn vào màn hình khi nói chuyện là một thay đổi hay so với các cuộc gọi điện video hàng ngày hiện nay.

Những bất lợi là gì?
Clubhouse đã gặp vấn đề với lời nói căm thù và lăng mạ, vì vậy nó phải thành lập quy tắc kiểm duyệt cộng đồng vào tháng Mười. Anh ấy đã mắc một sai lầm phổ biến khi nghĩ rằng anh ấy có thể tin tưởng người dùng rằng họ không phải là những kẻ lừa đảo. Luôn luôn có những kẻ khốn nạn.

Ai thực sự sẽ sử dụng Clubhouse?
Hiện tại, Clubhouse dành cho những người thích nói chuyện và không thích ở nơi công cộng – ví dụ như những người nổi tiếng thiếu thốn – hoặc những người đang ẩn náu muốn có mặt trong các cuộc trò chuyện thú vị. Clubhouse có thể là dầu dưỡng mà họ cần trong một mùa đông COVID khác. Cuối cùng, khi nó phát triển và trở nên quan trọng, nó có thể trở thành một môi trường mới mà tất cả chúng ta cần phải theo dõi.

Đợi, đợi, đợi. Có những người nổi tiếng?
Có, Kevin Hart, Drake, Tiffany Haddish và một vài người khác sử dụng nó. Trên thực tế, ứng dụng trở thành phổ biến trong cộng đồng giải trí da đen, đặc biệt. Haddish là người đầu tiên đạt được 1 triệu người đăng ký trên Clubhouse, điều này sẽ cho bạn biết rằng dịch vụ này đã đạt hơn 1.500 người dùng. Nhưng nó có thể đóng một vai trò trong “bầu không khí theo đuổi ảnh hưởng rộng rãi” mà chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá của mình.

Đọc thêm

Đánh giá trên mạng xã hội

Nội dung tương tự:

Không có tên nào được đặt cho tài khoản YouTube này

Hướng dẫn • 08/05/2022

YouTube cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng triệu video từ các danh mục khác nhau. Bạn có thể tải lên video ...

Cách xóa siêu liên kết trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Các siêu liên kết rất hữu ích trong Google Trang tính khi bạn đang làm việc với dữ liệu trang web. Hoặc khi bạn ...

Cách xóa hoặc xóa lịch sử tìm kiếm trên Instagram của bạn

Hướng dẫn • 22/04/2022

Instagram không chỉ là một ứng dụng truyền thông xã hội. Đối với nhiều người, nó thể hiện nghệ thuật và vẻ đẹp. Ứng ...

Cách nhúng Google Trang tính vào Google Tài liệu (cập nhật tự động)

Hướng dẫn • 11/04/2022

Mặc dù Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần ghi lại hoặc làm việc với dữ liệu, nhưng trong nhiều trường hợp, ...