Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng. Giải quyết vấn đề toàn diện cho Mac.

ClearMyMac X

Vì vậy, đây là một mẹo: hãy tải xuống CleanMyMac để khắc phục nhanh chóng một số vấn đề được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp những ý tưởng và giải pháp tốt nhất bên dưới.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Hầu hết chúng ta không nghĩ về những gì đang diễn ra trong nền trên máy Mac của mình vì chúng ta không cần phải làm vậy. Như ai đó đã từng nói, “Nó chỉ hoạt động.” Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, hàng trăm quy trình được khởi động, thực thi và kết thúc để đảm bảo máy Mac của bạn có thể thực hiện mọi thứ bạn cần. Lần duy nhất chúng tôi nghĩ về các quy trình này là khi có sự cố xảy ra, chẳng hạn như máy Mac của chúng tôi gặp sự cố hoặc chạy rất chậm. Và điều này áp dụng cho CCXProcess. Nếu máy Mac của bạn đang hoạt động bình thường thì bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó. Nếu không, CCXProcess có thể là thủ phạm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích CCXProcess là gì, tại sao nó có thể làm chậm máy Mac của bạn và bạn có thể làm gì với nó.

CCXProcess là gì?

CCXProcess, như bạn có thể đoán từ cái tên, là một thành phần của bộ ứng dụng Adobe Creative Cloud. Cụ thể, Adobe cho biết, CCXProcess chịu trách nhiệm “xử lý thông tin liên lạc giữa ứng dụng máy tính để bàn Creative Cloud và các sản phẩm và dịch vụ Creative Cloud khác”. Nói một cách đơn giản, nó giữ các tệp, phông chữ, thư viện và cài đặt cấu hình được đồng bộ hóa giữa máy Mac và Creative Cloud của bạn. Một số người dùng Mac nhận thấy rằng máy Mac của họ chạy chậm và nóng lên khi chạy trong khi quạt tăng tốc. Điều này cho thấy rằng một lỗi trong quy trình đang khiến nó ngốn nhiều chu kỳ CPU và tiêu tốn tài nguyên. May mắn thay, lỗi này đã được khắc phục trong bản cập nhật Creative Cloud nhưng nếu đang sử dụng phiên bản cũ hơn, bạn vẫn có thể gặp sự cố.

Cách khắc phục sự cố do CCXProcess gây ra

Điều đầu tiên bạn nên làm là cập nhật Creative Cloud. Đây là tất cả những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

 1. Mở ứng dụng Creative Cloud từ thư mục Ứng dụng của bạn.
 2. Nhấp vào ba dòng ở bên trái thanh menu và chọn Trợ giúp.
 3. Chọn Kiểm tra cập nhật.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt bản cập nhật đó.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử một số cách khác. Một số người dùng Creative Cloud nhận thấy rằng việc xóa trình chặn quảng cáo, đặc biệt là Ad Guard, có tác dụng và ngăn CCXProcess ngốn CPU.

 1. Nếu bạn đã cài đặt AdGuard từ App Store, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trình khởi chạy trong Dock, nhấn và giữ bất kỳ ứng dụng nào, sau đó nhấp vào dấu “x” bên cạnh AdGuard.
 2. Nếu bạn không cài đặt ứng dụng từ App Store, hãy chuyển tới thư mục Ứng dụng, kéo biểu tượng ứng dụng vào Thùng rác và dọn sạch nó.
 3. Bạn cũng nên kiểm tra mọi tệp còn lại bằng cách nhấp vào menu Đi trong Finder, chọn Chuyển đến Thư mục và nhập “~/Library” để tìm kiếm các thư mục có chứa “AdGuard” (hoặc tên của ứng dụng bạn đang sử dụng ) . delete) vào đó và kéo chúng vào thùng rác.

Một số trình chặn quảng cáo có dạng tiện ích mở rộng trình duyệt. Nếu việc xóa Ad Guard không có tác dụng, hãy thử tắt nó. Đây là cách thực hiện điều đó trong Safari.

 1. Mở Safari và nhấp vào menu Safari.
 2. Chọn Cài đặt, sau đó chọn Tiện ích mở rộng.
 3. Bỏ chọn các hộp bên cạnh tiện ích mở rộng bạn muốn tắt.
 4. Để xóa hoàn toàn tiện ích mở rộng, hãy chọn tiện ích mở rộng đó trong thanh bên và nhấp vào Xóa trong cửa sổ chính.

Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Xung đột với các quy trình khác không phải là vấn đề duy nhất mà tiện ích mở rộng trình duyệt có thể gây ra. Chúng cũng có thể được sử dụng để xâm phạm quyền riêng tư của bạn bằng cách thu thập dữ liệu về trình duyệt web của bạn và gửi dữ liệu đó đến máy chủ. Và đây không chỉ là phần mở rộng; Cookie và tập tin bộ nhớ đệm cũng có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy Mac của bạn đều có thể sử dụng danh sách các mục gần đây, lịch sử trình duyệt, danh sách tải xuống và lịch sử tìm kiếm để thu thập dữ liệu về bạn. Ngoài ra, máy Mac của bạn sẽ lưu danh sách các mạng Wi-Fi mà bạn kết nối, bao gồm cả các mạng Wi-Fi công cộng để máy có thể tự động kết nối với các mạng này trong tương lai. Thật không may, một số trong số chúng không an toàn, điều này gây ra rủi ro khác cho quyền riêng tư của bạn. Giải quyết tất cả những vấn đề này một cách thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. May mắn thay, có một giải pháp – mô-đun quyền riêng tư của CleanMyMac X có thể xác định tất cả những điều trên và loại bỏ chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hoặc bạn có thể xem lại những gì nó tìm thấy và quyết định những gì cần loại bỏ. Tải ứng dụng miễn phí tại đây.

CleanMyMac X - Các mục mới nhất trong mô-đun quyền riêng tư

Tôi có thể vô hiệu hóa hoặc xóa CCXProcess được không?

Bạn có thể thoát CCXProcess bằng cách mở Trình giám sát hoạt động trong Ứng dụng > Tiện ích, tìm kiếm nó rồi nhấp vào “x” trên thanh công cụ. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ bắt đầu lại khi cần và vấn đề của bạn sẽ không được giải quyết. Không có cách nào để vô hiệu hóa hoặc xóa vĩnh viễn nó mà không gỡ cài đặt hoàn toàn Creative Cloud. Và nếu bạn muốn có thể đồng bộ hóa các tài liệu Creative Cloud, kiểm tra các bản cập nhật hoặc chỉ chạy Photoshop, bạn cần phải cài đặt nó.

Còn việc ngăn nó chạy khi khởi động thì sao?

Bạn có thể ngăn Creative Cloud khởi chạy khi khởi động. Tất nhiên, điều này có nghĩa là không có quy trình nào của nó, bao gồm cả đồng bộ hóa và kiểm tra các bản cập nhật, sẽ chạy. Bạn sẽ cần nhớ khởi động nó theo cách thủ công khi bạn cần. Nhưng đây có thể là một giải pháp ngắn hạn.

 1. Nhấp vào menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống.
 2. Chọn Chung, sau đó chọn Mục đăng nhập.
 3. Nếu Creative Cloud được liệt kê trong Mở khi đăng nhập, hãy chọn nó và nhấp vào “-” để xóa nó.
 4. Bạn cũng có thể tắt Creative Cloud trong phần Cho phép ở chế độ nền. Tuy nhiên, để cập nhật hoặc đồng bộ hóa, bạn sẽ phải chạy thủ công.
 5. Thoát tùy chọn hệ thống.

Tùy chọn hệ thống - Mục đăng nhập

Kiểm tra phần mềm độc hại

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi nâng cấp Creative Cloud và đã thử tất cả các cách trên, hãy đảm bảo máy Mac của bạn không bị phần mềm độc hại tấn công. Bạn có thể thực hiện việc này bằng công cụ chống phần mềm độc hại chuyên dụng hoặc mô-đun loại bỏ phần mềm độc hại của CleanMyMac X. Nó quét máy Mac của bạn và so sánh những gì nó tìm thấy với cơ sở dữ liệu về phần mềm độc hại đã biết. Nếu tìm thấy kết quả trùng khớp, nó sẽ thông báo cho bạn và cho phép bạn xóa nó.

Đang quét phần mềm độc hại

CCXProcess là thành phần Adobe Creative Cloud sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào khi nâng cấp Creative Cloud. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ máy Mac của mình chạy chậm, hãy làm theo các bước trên để khắc phục.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi gửi Facebook Messenger 368

Hướng dẫn • 21/07/2023

Một trong những lý do khiến mọi người thích gửi tin nhắn qua Facebook Messenger là số lượng tin nhắn không giới hạn mà ...

Cách xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram

Hướng dẫn • 10/08/2023

Bạn đang muốn xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram nhưng không biết cách thực hiện? Bạn có thể là quản ...

Cách sắp xếp theo ngày trong Google Trang tính (sử dụng công thức)

Hướng dẫn • 30/08/2023

Google Trang tính có các công cụ thực sự đơn giản để sắp xếp dữ liệu. Và những công cụ tương tự này cũng ...

Cách cài đặt Microsoft Teams trên Android hoặc iPhone

Hướng dẫn • 22/09/2023

Microsoft Teams là công cụ hội nghị truyền hình hiệu quả mà nhiều tổ chức, công ty hiện nay đang sử dụng. Nó trực ...