Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Vừa tạo một trang công ty hoặc trang người hâm mộ Facebook? Tuy nhiên, nếu ai đó đăng tài liệu bổ sung (chẳng hạn như nhận xét và tin nhắn ngu ngốc) trên trang của bạn, ngay lúc đó bạn cần chặn người này khỏi trang của mình. Facebook hiện cung cấp rất nhiều cài đặt quyền riêng tư mà bạn có thể sử dụng để chặn và bỏ chặn bất kỳ ai thậm chí không thích trang của bạn.

Điều này có nghĩa là thậm chí bạn có thể cấm một người không biết về trang của bạn hoặc người không thích trang của bạn.

Facebook cung cấp khả năng “chặn” từ người này sang người khác. Nhưng trên trang Facebook nó được gọi là “Cấm”. Bạn cũng có thể xóa lượt thích khỏi trang cá nhân của mình nếu muốn.

Thật tuyệt vời … phải không?

Cấm người này sẽ hạn chế quyền truy cập của họ vào nội dung trên Trang Facebook của bạn.

Nếu bạn đã mời ai đó thích trang của mình, nhưng họ đã làm sai điều gì đó khiến trang của bạn bị tổn hại, bạn có thể cấm người bạn đó ngay cả khi họ không thích trang của bạn.

Hãy xem trong những điều kiện nào thì quá trình này sẽ có lợi.

Tại sao bạn nên cấm / chặn một người từ trang Facebook?

1. Nếu một người đăng tài liệu bất thường trên trang Facebook của bạn, thì tốt hơn là nên cấm anh ta khỏi trang của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách: bằng cách chặn trực tiếp người đó khỏi trang hoặc đơn giản là xóa bài đăng và sau đó cấm người đó (tùy chọn sẽ được hiển thị).

2. Một lý do khác là nếu ai đó để lại những bình luận khó chịu trên các bài viết của bạn, thì bạn cần cấm người đó vào trang. Sau khi xóa nhận xét, bạn sẽ thấy tùy chọn cấm. Bạn có thể cấm anh ta từ đó hoặc làm điều đó theo cách thủ công.

3. Nếu bạn cần ẩn đề xuất trang với ai đó hoặc bạn cần ngăn ai đó hành động trên trang của mình, bạn có thể chặn người đó khỏi trang của mình ngay cả khi họ không biết về trang của bạn. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để giữ trang của bạn ở chế độ riêng tư.

4. Câu hỏi hay nhất và phổ biến nhất: “Tôi có thể chặn người không thích trang của tôi không?”. Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể cấm một người bạn không thích trang của bạn, ngay cả sau khi có lời mời.

Những hạn chế đối với một người bị chặn trên Trang Facebook của bạn là gì?

Tuy nhiên, việc cấm hoặc chặn một người khỏi trang của bạn không làm ẩn trang mà chỉ giới hạn hoạt động của họ trên trang đó. Người này sẽ chỉ có thể chia sẻ bài đăng của bạn, nhưng sẽ không thể đưa ra phản hồi hoặc nhận xét về bài đăng của bạn.

Ngoài ra, ngay sau khi bạn chặn một người đã thích trang, lượt thích sẽ bị vô hiệu hóa và bị xóa. Đây là lý do tại sao thông báo cập nhật sẽ không được hiển thị cho người đó trên Facebook.

Một người chỉ có thể truy cập URL của trang Facebook, xem nội dung cập nhật và chia sẻ nó. Anh ấy không thể thực hiện thêm bất kỳ hành động nào trong tình huống này.

Một người bị chặn trang Facebook không thể liên lạc với các thành viên trong nhóm của trang đó qua tin nhắn.

Bây giờ, nếu bạn cần chặn một người khỏi trang của mình, bạn có thể thực hiện theo các cách sau, được mô tả bên dưới:

Làm thế nào để cấm ai đó vào trang Facebook?

Chặn / cấm một người trong danh sách thích trang của bạn là cách dễ nhất.

Quá trình này giống nhau đối với PC chạy Windows hoặc macOS, cũng như đối với iPhone hoặc Android của bạn.
Bước 1
Trước tiên, hãy nhấp vào liên kết đến trang trong tài khoản quản trị của bạn và nhấp vào “Cài đặt”.

Bước 2
Bây giờ chọn “Mọi người và các trang khác” từ danh sách ở bên trái. Bây giờ, nếu bạn cần chặn một người đã thích một trang, bạn phải chọn “Những người thích trang này” từ trình đơn thả xuống.

Bước 3
Bây giờ, hãy tìm kiếm người đó bằng cách nhập tên và chọn người đó bằng cách chọn hộp bên cạnh tên. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng “⚙” và chọn tùy chọn “Tắt khỏi trang”. Chỉ cần xác nhận và người đó sẽ bị cấm khỏi trang của bạn vĩnh viễn.

Cấm ai đó không thích trang Facebook của bạn

Bước 1
Đầu tiên, hãy chuyển đến tab “Cài đặt” trên trang của bạn.

Bước 2
Sau đó nhấp vào “Mọi người và các trang khác”. Bây giờ, hãy chọn “Người và Trang bị cấm” từ menu thả xuống.
Bước 3
Bây giờ hãy nhấp vào trang “+ Từ chối Người”.

Bước 4
Tại đây, hãy nhập tên của người bạn muốn chặn. Sau đó, chọn một người từ danh sách và nhấp vào Lưu.
Đó là một thủ tục đơn giản để chặn một người không có trong danh sách thích trên trang của bạn.

Cấm ai đó vào trang Facebook không thích trang đó

Nếu ai đó thêm nhận xét xấu vào bài đăng của bạn, bạn có thể dễ dàng xóa nó và bạn cũng có thể chặn người đó bằng hai bước đơn giản.

Cấm ai đó trên trang Facebook bình luận

Hệ thống áp dụng cho những người không phải là bạn bè.

Bước 1
Đầu tiên, bạn vào phần bình luận, tìm và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh bình luận.

Bước 2
Bạn sẽ nhận được tùy chọn “Ẩn Bình luận”. Chỉ cần nhấp vào nó. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn “Cấm cá nhân_tên”. Chỉ cần nhấp vào đây và xác nhận.
Người đó sẽ bị cấm vào trang vĩnh viễn.

Điều tương tự cũng có thể được thực hiện từ phần Like.

Làm cách nào để xóa ai đó khỏi danh sách bị cấm của một trang?

Giáo sư…! Chặn nhầm người do nhầm lẫn? Đừng lo. Bạn có thể dễ dàng bỏ chặn một người.

1. Chỉ cần đi tới “Cài đặt” trên trang và nhấp vào “Mọi người và các trang khác”.
2. Bây giờ chọn “Người và Trang bị cấm” từ menu thả xuống.

3. Sau đó đánh dấu tên của người đó và nhấp vào biểu tượng bánh răng ⚙.
4. Bây giờ hãy nhấp vào “Bỏ cấm khỏi trang” để loại bỏ hạn chế cho người đó.

Đây là các bước đơn giản để hoàn thành thủ tục BAN và UNBAN. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để làm cho nó dễ dàng.

Các kết quả:

Vì vậy, nếu bạn muốn chặn ai đó khỏi trang Facebook, bạn có thể làm như vậy từ cài đặt tôi đã trình bày ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn cần cấm những người không thích trang của bạn, hãy tìm họ bằng lượt thích hoặc nhận xét.

Nội dung tương tự:

Bạn muốn dùng thử Windows 11? Cách thiết lập và tùy chỉnh thiết lập của bạn

Hướng dẫn • 30/03/2022

Microsoft đang cung cấp bản xem trước của Windows 11 cho bất kỳ ai muốn thử nghiệm phiên bản tiếp theo của Windows trước ...

Cách gửi tin nhắn WhatsApp tự động biến mất sau 7 ngày

Hướng dẫn • 24/04/2022

Chúng tôi đã gửi nhiều tin nhắn mỗi ngày thông qua các dịch vụ nhắn tin khác nhau như Facebook Messenger, SMS, Twitter hoặc ...

5 điều bạn nên làm nếu bị mất điện thoại di động

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính 5 điều bạn nên làm nếu bị mất điện thoại di động 1. Gọi điện thoại bị mất của bạn hoặc ...

BitLife Grouipe Challenge: Cách đăng ký và tham gia nhóm BitLife

Hướng dẫn • 21/09/2022

Tham gia nhóm BitLife trong ứng dụng trò chơi BitLife khá dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tham gia ...