Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/08/2022

Apple Family Sharing cho phép bạn chia sẻ ảnh và video bạn chụp bằng iPhone của mình. Bằng cách tạo một album được chia sẻ và sau đó mời mọi người xem nó, mọi người có thể xem tất cả các ảnh gần đây của bạn. Tuy nhiên, quá trình này không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, đó là lý do tại sao Apple đã giới thiệu Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ trong iOS 16 để chia sẻ ảnh thông qua một thư viện riêng biệt.

Để điều này hoạt động, bạn sử dụng iPhone hoặc iPad của mình để tạo một thư viện ảnh riêng biệt trong iCloud chỉ cho mục đích chia sẻ. Sau đó, bạn quyết định ảnh nào bạn muốn chuyển đến thư viện công cộng và ảnh nào bạn muốn giữ trong thư viện cá nhân của mình – chia sẻ tất cả hoặc chọn ảnh cụ thể. Bạn cũng có thể tự động chia sẻ ảnh mới chụp bằng ứng dụng Máy ảnh.

Với Thư viện ảnh được chia sẻ, bạn có thể chia sẻ ảnh với tối đa năm người khác. Bạn sẽ nhận được đề nghị chia sẻ ảnh nhóm có tất cả mọi người trong thư viện được chia sẻ của bạn. Nếu bạn làm điều này, các mục được chia sẻ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ảnh trên iOS của mỗi người, vì vậy chúng có thể dễ dàng truy cập. Các thành viên khác có thể xem, chỉnh sửa, yêu thích và xóa ảnh và video trong thư viện được chia sẻ, thậm chí thêm ảnh và video của họ.

Bật iCloud Photos

Sử dụng Ảnh iCloud

Để thiết lập Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ, bạn và tất cả những người bạn muốn mời phải chạy iOS 16, hiện đang có ở phiên bản beta. Nếu bạn chưa sử dụng Ảnh iCloud, bạn cần bật tùy chọn này. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> [Your name] > iCloud> Ảnh và bật Đồng bộ hóa iPhone này, sau đó cho thiết bị của bạn thời gian để đồng bộ hóa ảnh của bạn.

Tạo một thư viện ảnh được chia sẻ

Tạo thư viện được chia sẻ

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Tạo thư viện được chia sẻ bằng cách đi tới Cài đặt> Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn. Chọn “Thư viện được chia sẻ” và sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu thiết lập”.

Thêm thành viên

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn muốn thêm người vào thư viện của mình, hãy nhấp vào Thêm thành viên, sau đó nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người bạn muốn thêm. Bạn cũng có thể nhấp vào dấu cộng (+) để truy cập danh bạ của mình và chọn những người từ danh sách này. Xem lại các thành viên được mời, sau đó nhấp vào Tiếp tục khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục.

Chọn ảnh

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn những ảnh bạn muốn chuyển vào thư viện được chia sẻ của mình. Bạn có thể di chuyển tất cả ảnh và video của mình, được chọn theo ngày hoặc người hoặc được chọn theo cách thủ công. Chọn một trong ba tùy chọn và nhấp vào Tiếp tục.

Di chuyển ảnh trở lại thư viện cá nhân

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn đã chọn “Tất cả ảnh và video của tôi”, bạn sẽ tự động được đưa đến màn hình tiếp theo. Nếu bạn đã chọn “Chọn theo ngày”, bạn sẽ được nhắc chọn ngày bắt đầu để chia sẻ ảnh. Nhấp vào “Ngày bắt đầu” và sau đó chọn một ngày cụ thể từ lịch. Nếu bạn chọn “Chọn theo cách thủ công”, hãy nhấn vào ảnh bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn vào “Thêm”.

Xem bản xem trước

Di chuyển ảnh để chia sẻ thư viện của bạn

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau khi ảnh của bạn được chọn, bạn có thể xem trước thư viện trước khi chia sẻ nó. Nhấp vào nút “Xem trước Thư viện được Chia sẻ” và bạn sẽ thấy những gì xuất hiện trong thư viện. Nếu bạn muốn di chuyển bất kỳ ảnh nào trở lại thư viện cá nhân của mình để chúng không bị chia sẻ, hãy nhấp vào nút Chọn ở trên cùng, chọn ảnh của bạn, sau đó nhấp vào Di chuyển đến Thư viện cá nhân ở cuối màn hình.

Trên màn hình xem trước, bạn có thể xem cả thư viện cá nhân và thư viện được chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng Mọi người ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn Thư viện cá nhân. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ ảnh bổ sung nào mà bạn muốn chuyển từ thư viện này sang thư viện khác.

Thay đổi Hiển thị và Bố cục

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn cũng có thể thay đổi cách hiển thị và bố cục của thư viện cá nhân hoặc thư viện chia sẻ của mình. Nhấn vào biểu tượng Mọi người và chọn Phóng to để xem gần hơn hoặc Thu nhỏ để phóng to. Chọn Aspect Grid để thay đổi ảnh từ lưới vuông thành tỷ lệ co thực của chúng.

Chọn “Bộ lọc” để chỉ hiển thị một số ảnh và video nhất định dựa trên bộ lọc. Nếu bạn chọn “Hiển thị Bản đồ”, bạn sẽ có thể xem vị trí của bất kỳ ảnh nào được gắn thẻ địa lý. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Mời các thành viên

Mời người tham gia bằng văn bản hoặc liên kết

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Trên màn hình lời mời, bạn có thể chọn “Mời qua Tin nhắn” để gửi lời mời qua tin nhắn. Bạn cũng có thể nhấp vào “Chia sẻ liên kết” để tạo một liên kết có thể chia sẻ và có thể được gửi đi. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Chia sẻ tự động” để tự động chia sẻ ảnh khi các thành viên ở gần hoặc chọn “Chỉ chia sẻ theo cách thủ công” nếu bạn muốn cho iCloud biết thời điểm chia sẻ ảnh.

Thư viện được chia sẻ sẽ xuất hiện

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bất kỳ ai bạn mời đều có thể sử dụng văn bản hoặc liên kết được chia sẻ của bạn để tham gia thư viện được chia sẻ. Sau đó, họ có thể chọn xem họ có muốn thêm ảnh của mình vào thư viện hay không. Thư viện được chia sẻ của bạn sau đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ảnh của thành viên.

Chuyển đổi giữa các thư viện

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bất kỳ ai là thành viên của thư viện được chia sẻ đều có thể chuyển đổi giữa thư viện cá nhân và thư viện được chia sẻ của họ từ ứng dụng Ảnh. Nhấn vào biểu tượng “Album” ở dưới cùng, sau đó chọn “Xem tất cả” để xem tất cả các album. Nhấn vào biểu tượng “Mọi người”, sau đó bạn có thể chuyển đổi giữa thư viện được chia sẻ, thư viện cá nhân và cả hai thư viện.

Chỉnh sửa ảnh của bạn

Chỉnh sửa ảnh

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bất kỳ ai có quyền truy cập vào thư viện được chia sẻ của bạn đều có thể sao chép, chia sẻ, yêu thích hoặc xóa ảnh. Nhấn và giữ một hình ảnh và chọn một trong các tùy chọn này từ menu. Để chỉnh sửa ảnh, hãy nhấn vào ảnh đó rồi nhấn vào liên kết Chỉnh sửa ở trên cùng. Sau đó, bất kỳ người tham gia nào cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, độ sáng và các yếu tố khác của hình ảnh đó.

Quản lý thư viện được chia sẻ của bạn

Quản lý Thư viện Chia sẻ

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Là chủ sở hữu của thư viện được chia sẻ, bạn có thể quản lý nó bằng cách đi tới Cài đặt> Ảnh> Thư viện được chia sẻ. Bạn có thể thêm hoặc xóa thành viên, nhận đề xuất ảnh, chọn chia sẻ tự động từ máy ảnh của mình và xóa thư viện được chia sẻ.

Nội dung tương tự:

Thay đổi màu văn bản / nền của dấu nhắc lệnh trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nội dung chính Cách thay đổi màu nền và màu văn bản của Command Prompt trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua hộp ...

Cách xóa nhanh tin nhắn cũ trên Facebook

Hướng dẫn • 20/04/2022

Facebook cố gắng quá nhiều để nhắc bạn về quá khứ. Bạn có nhớ buổi hòa nhạc mà bạn đã tham dự ba năm ...

Face ID so với Touch ID: Phân tích so sánh

Hướng dẫn • 17/04/2022

Apple lần đầu tiên giới thiệu phương pháp xác thực mới với iPhone X vào năm 2017, kỷ niệm 10 năm ra đời của ...

Cách chia sẻ tệp trong Google Drive

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn đã tạo một tệp Google Drive mà bạn muốn chia sẻ với những người khác. Không có gì. Một trong những điểm mạnh ...