Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

Với Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018, Microsoft sẽ giới thiệu trang cài đặt đồ họa mới cho các hệ thống đa GPU cho phép bạn quản lý cài đặt hiệu suất đồ họa cho các ứng dụng của mình. Cài đặt mới này cho phép bạn chỉ định GPU nào bạn muốn sử dụng làm mặc định cho các ứng dụng Cửa hàng và Máy tính để bàn nhất định. Cài đặt có thể cải thiện hiệu suất ứng dụng hoặc tiết kiệm pin. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chạy một ứng dụng trên GPU có hiệu suất cao nhất.

Cách cho phép các ứng dụng hoặc chương trình hoạt động với khả năng tăng tốc GPU trong Windows 10

Nếu bạn muốn một chương trình khôi phục mật khẩu (Office / ZIP / RAR / PDF / iTunes Password Refixer) để sử dụng công cụ đồ họa tốt hơn và mạnh hơn trên máy tính của mình, hãy làm theo các bước sau:

Để cho phép ứng dụng chạy với GPU hiệu suất cao trong Windows 10, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị. Cuộn xuống và nhấp vào liên kết Cài đặt Đồ họa.

Cài đặt đồ họa

Chọn ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh.

Để chọn ứng dụng dành cho máy tính để bàn có tệp .exe, hãy chọn ứng dụng dành cho máy tính để bàn trong hộp, nhấp vào nút Duyệt, sau đó tìm tệp .exe trên hệ thống của bạn. Các tệp .exe của hầu hết các ứng dụng có thể sẽ nằm trong một trong các thư mục Tệp Chương trình ở đâu đó.

Chọn một chương trình để đặt tùy chọn

Để chọn các ứng dụng này, thường được cài đặt từ Microsoft Store và không có tệp .exe, hãy chọn Universal App trong trường, sau đó chọn ứng dụng từ danh sách và nhấp vào nút Thêm.

Thêm ứng dụng vào để đặt tùy chọn

Bất kỳ ứng dụng nào bạn thêm sẽ xuất hiện trong danh sách trên trang cài đặt đồ họa. Chọn ứng dụng đã thêm và nhấp vào nút “Tùy chọn”.

Tùy chọn

Chọn “Hiệu suất cao” cho tùy chọn GPU bạn muốn sử dụng cho ứng dụng này, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Hiệu suất cao

Lưu ý: Hiệu suất cao đề cập đến một GPU mạnh mẽ (thường là một card đồ họa rời của AMD hoặc NVIDIA). Thông thường, GPU tiết kiệm điện là GPU tích hợp trong hệ thống, còn GPU hiệu suất cao là GPU rời hoặc GPU gắn ngoài.

  • Nếu hệ thống có cả GPU rời và GPU ngoài thì GPU ngoài được coi là hiệu suất cao.
  • Nếu bạn chỉ có một GPU trên hệ thống của mình, bạn sẽ thấy cùng một tên GPU trong các tùy chọn GPU Tiết kiệm năng lượng và GPU Hiệu suất cao.

GPU hiệu suất cao

Nếu trò chơi hoặc ứng dụng hiện đang chạy, bạn có thể cần phải khởi động lại trò chơi hoặc ứng dụng đó để các thay đổi có hiệu lực.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng bàn phím một tay trên iOS 11

Hướng dẫn • 11/10/2022

Bạn đã cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 11. Cùng với một loạt các tính năng và cải tiến mới, có ...

Ứng dụng để thoát khỏi những người theo dõi ma trên Instagram

Hướng dẫn • 29/09/2022

Ầm ầm! Bạn cảm thấy mệt mỏi với những người theo dõi ma? Vâng, tình huống luôn là một thách thức trên con đường ...

Cách sử dụng Google Maps trên Apple Watch

Hướng dẫn • 10/05/2022

Apple Maps được tích hợp vào Apple Watch của bạn để chỉ đường từng chặng, nhưng sau một thời gian dài vắng bóng, Google ...

Lỗi JavaScript trong sửa lỗi quy trình chính

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...