Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/10/2022

Steam Deck là một thiết bị tuyệt vời để chơi game PC từ PC của bạn. Nó không phải là máy tính xách tay di động nhất trên thị trường (do kích thước của nó), nhưng nó dễ dàng kết nối với hồ sơ Steam của bạn và cho phép bạn tải xuống trò chơi cục bộ.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn phát trực tiếp trò chơi từ PC của mình, do đó làm mất đi nhiều chức năng của bộ bài. May mắn thay, điều này rất dễ thiết lập. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet ổn định và bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến.

Tại sao phát trực tuyến trò chơi lên sàn Steam của bạn?

chơi khoảng cách hơi

(Nguồn: Carly Velocci)

Với sự ra mắt của Steam Deck, người chơi giờ đây có một giải pháp chơi game di động để chơi game trên PC. Tuy nhiên, tính năng Steam Remote Play cho phép bạn truyền trực tuyến trò chơi từ máy tính lên bộ bài của mình giống như cách Steam Link cho phép bạn chơi trò chơi trên điện thoại. Nhưng tại sao bạn thậm chí cần phải phát trực tuyến trò chơi vào bảng điều khiển khi bạn chỉ có thể chơi cục bộ?

Nếu bạn có một PC mạnh, bạn có thể sử dụng Remote Play để tận dụng sức mạnh xử lý của thiết bị của bạn. Trò chơi được phát trực tuyến trên Steam Deck sẽ sử dụng thông số kỹ thuật của PC của bạn thay vì phần cứng hạn chế hơn của Pocket PC. Vì vậy, tùy thuộc vào trò chơi, bạn có thể nhận được trải nghiệm mạnh mẽ hơn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các trò chơi AAA đòi hỏi nhiều hơn trong thư viện của bạn.

Trò chơi phải tương thích với Steam Deck trước khi bạn có thể chơi chúng. Valve đã thử nghiệm nhiều trò chơi để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Remote Play cũng có thể giúp bạn với các trò chơi độc lập nhỏ hơn chưa được tối ưu hóa bộ bài vì về mặt kỹ thuật trò chơi sẽ chạy trên PC của bạn.

Phát trực tuyến cũng có thể bỏ qua bộ nhớ cục bộ, giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Dù bạn có Steam Deck với kích thước nào – mẫu đắt nhất đi kèm với 512GB – nó có thể đầy nhanh chóng. Bạn luôn có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ microSD, nhưng sử dụng Remote Play là một giải pháp thay thế dễ dàng.

Remote Play thậm chí còn cho phép bạn sử dụng Steam Deck làm bộ điều khiển. Ngồi trước máy tính của bạn trong khi Remote Play đang chạy và tắt âm thanh phát ra từ Steam Deck. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ điều khiển hơi cồng kềnh nhưng tuyệt vời.

Những trò chơi nào hoạt động với tính năng chơi từ xa?

Nếu bạn đã mua trò chơi trên Steam và nó có sẵn trong thư viện của bạn, bạn có thể chơi nó qua Remote Play. Tuy nhiên, các trò chơi trên Steam của bạn hoạt động tốt như thế nào sẽ phụ thuộc vào mức độ tối ưu hóa của chúng cho tính năng này.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này bằng cách xem trang cửa hàng của trò chơi và xem nó có các tùy chọn chơi từ xa được liệt kê ở bên phải hay không (mặc dù bạn không thể thấy điều này trong bộ bài Steam). Steam cũng có một trang dành cho Trò chơi được bật từ xa (mở trong cửa sổ mới). Nếu trò chơi được thử nghiệm trên boong, nó cũng có thể hoạt động tốt thông qua Remote Play.

Đối với bất kỳ trò chơi nào được tải xuống từ các cửa hàng khác, Remote Play có thể hoạt động. Tuy nhiên, những trò chơi này yêu cầu nhiều tùy biến hơn.

Cách phát trực tuyến trò chơi trên Steam Deck

tùy chọn máy chủ nâng cao

(Nguồn: Carly Velocci)

Khi bạn đã chọn một trò chơi để chơi, mọi thứ đều dễ dàng thiết lập và bắt đầu. Để có trải nghiệm tốt hơn, bạn cũng có thể thực hiện một chỉnh sửa nhỏ. Mở ứng dụng khách Steam trên PC của bạn và đi tới Cài đặt> Phát từ xa> Tùy chọn máy chủ nâng cao. Chọn hộp “Thay đổi độ phân giải màn hình để phù hợp với ứng dụng khách phát trực tuyến” để giúp PC của bạn tiêu thụ ít năng lượng hơn bằng cách tự động khớp với độ phân giải tối đa của Steam Deck. Sau đó bấm OK.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để phát sóng. Đảm bảo rằng Steam đã được thiết lập và chạy trên máy tính của bạn và trò chơi bạn muốn phát trực tuyến đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Cả PC và boong của bạn cũng phải được kết nối với cùng một mạng không dây. Mở Thư viện Steam trên boong của bạn và điều hướng đến trò chơi bạn muốn phát trực tuyến.

chọn một máy tính để phát trực tiếp

(Nguồn: Carly Velocci)

Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút “Cài đặt” lớn và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chọn tên PC của bạn (trong trường hợp của tôi là MagnaCarter-PC) và nhấn A. Nút bây giờ sẽ nói “Phát trực tiếp”. Nhấp vào nó và Remote Play sẽ phát huy tác dụng của nó.

Bạn sẽ hiểu rằng mọi thứ đều hoạt động nếu một phiên bản của trò chơi được khởi chạy trên PC và Steam Deck của bạn cùng một lúc. Máy tính của bạn phản ánh mọi thứ bạn làm trong bộ bài Steam của mình.

phát sóng trò chơi

(Nguồn: Carly Velocci)

Nếu bạn gặp sự cố khi chạy nó, hãy kiểm tra lại kết nối internet của bạn. Hai thiết bị phải sử dụng như nhau. Nếu không, hãy tắt nó đi và bật lại, điều này sẽ giúp ích rất nhiều.

Biểu trưng MoiNhat.Net Bộ bài Steam của Valve giải phóng các trò chơi PC khỏi máy tính để bàn

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Idle Arena Evolution Legends: Hướng dẫn Cheat, Mẹo & Thủ thuật, Chiến lược

Hướng dẫn • 19/09/2022

Nắm vững trò chơi Idle Arena Evolution Legends với hướng dẫn, mẹo, cheat & chiến lược Idle Arena Evolution Legends cho người mới bắt ...

Cách đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng ổ USB

Hướng dẫn • 11/11/2022

Nội dung chính Tùy chọn 1: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng ổ USB flash đặt lại mật khẩu. Tùy ...

Cách cài đặt và sử dụng Pluto TV trên Amazon Fire TV hoặc Stick

Hướng dẫn • 18/11/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm trên internet các dịch vụ phát trực tuyến mới, bạn có thể đã bắt gặp Pluto TV. Đây là ...

Nuôi dạy trẻ thông minh: Cách trò chuyện với trẻ về tiền

Hướng dẫn • 30/11/2022

Ai đã dạy bạn về tiền bạc và tài chính cá nhân? Nếu câu trả lời là không, bạn đã hiểu những gì bạn ...