Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

(Hình ảnh: Apple)

Một vấn đề không thể tránh khỏi mà tất cả người dùng iPhone phải đối mặt là màn hình chính chật chội. Để giảm bớt sự lộn xộn của ứng dụng, Apple đã giới thiệu App Clips trong iOS 14, cho phép người dùng thử các tính năng cốt lõi của ứng dụng mà không cần phải tải xuống toàn bộ ứng dụng.

Hãy coi App Clips như một bước trung gian giữa trang web dành cho thiết bị di động và tải xuống ứng dụng đầy đủ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn hoặc những gì bạn đang làm trên iPhone của mình, App Clips có vẻ như là một lựa chọn nhanh chóng cho một tác vụ đơn giản như đặt chỗ, đặt lịch hẹn, gọi xe hoặc gửi đơn đặt hàng.

Bạn sẽ phải tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ App Clips, nhưng đây là cách nó hoạt động.

Cách sử dụng App Clips

Tôi đã sử dụng Apple Maps để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương cung cấp tích hợp App Clips và bắt gặp một Panera Bread địa phương đã chỉ đường cho tôi đến địa điểm và cung cấp cho tôi tùy chọn đặt đồ ăn trên danh sách Apple Maps của họ.

clip cho ứng dụng bánh mì panera

Nhấp vào tùy chọn “Đặt món ăn” đã giới thiệu một đoạn clip cho ứng dụng, cũng như tùy chọn tải xuống ứng dụng chính thức. Sau khi mở Clip ứng dụng, tôi được đưa đến một menu giới hạn, nơi tôi có thể chọn bánh sandwich và các món khác. Tất nhiên, tôi được khuyên nên tải xuống ứng dụng chính thức để xem toàn bộ menu.

Tôi đã bỏ qua thông báo này và hoàn thành đơn đặt hàng của mình. Sau đó, tôi đã có thể chọn tùy chọn nhận và thanh toán bằng Apple Pay. Vì Apple Pay đã có thông tin cơ bản của tôi (tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v.), nên tôi không phải điền vào biểu mẫu khách hàng – tất cả thông tin bắt buộc đã được sao chép vào hóa đơn và tôi đã có thời gian nhận hàng cho đơn hàng của tôi.

Nếu bạn thấy rằng bạn cần sử dụng lại dịch vụ, Apple sẽ lưu một bản sao của clip ứng dụng trong thư mục Đã thêm gần đây của Thư viện ứng dụng. Nó sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày, nhưng bạn có thể chuyển đến phần App Clips trong cài đặt iPhone của mình để xóa App Clips sớm hoặc tải xuống ứng dụng chính thức.

cài đặt clip ứng dụng

So với việc chờ đợi một ứng dụng tải xuống hoặc tìm kiếm trên một trang web thân thiện với thiết bị di động và sau đó tạo một tài khoản Panera riêng, App Clip rất đơn giản và dễ dàng với chỉ đủ thông tin để hoàn thành nhiệm vụ của tôi với thông tin được điền sẵn từ Apple Pay để tăng tốc quá trình.

Mặc dù không phải tất cả các công ty sẽ sử dụng App Clips theo cách này, nhưng sẽ rất thú vị khi xem cách các công ty tích hợp App Clips vào chiến lược di động của họ.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách gói văn bản trong Google Trang tính (Một cú nhấp chuột)

Hướng dẫn • 22/10/2022

Khi bạn có một câu hoặc chuỗi văn bản dài trong một ô trong Google Trang tính, bạn sẽ thấy rằng nó tràn sang ...

Hack Arena of Valor (MOD Full Map, Radar và Mana) 1.47.1.7

Hướng dẫn • 14/10/2022

Game MOBA trên PC hiện có nhiều lựa chọn cho game thủ, nhưng có hai game hàng đầu. DotA2 và League of Legends vẫn ...

Đừng bỏ lỡ bàn thắng: cách phát sóng World Cup 2022

Hướng dẫn • 28/08/2022

Mỹ có thể không theo kịp phần còn lại của thế giới khi đánh giá bóng đá (bóng đá), nhưng trong những năm gần ...

Cách in các ô đã chọn trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 20/10/2022

Phần mềm bảng tính như Google Spreadsheets thường có nhiều khía cạnh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cùng một phần mềm để ...