Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

bảo mật máy tính

Trong bối cảnh của công nghệ thông tin, việc ứng dụng mạng máy tính ngày càng sâu rộng, bảo mật máy tính cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu trong sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay đối với con người. Nhưng phần mềm diệt virus có cần thiết để giữ an toàn cho máy tính của bạn không? Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời cho câu hỏi này, trong bài đăng này, tôi sẽ trình bày đề xuất của mình càng chi tiết càng tốt.

Tùy chọn 1: Bạn cần cài đặt phần mềm chống vi-rút.

Virus là một kẻ xâm nhập máy tính được biết đến, nó có thể gây hại cho máy tính của bạn theo nhiều cách khác nhau như gian lận khi truy cập trang web hoặc tải xuống tệp bị hỏng; những vi rút này có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Bạn phải có phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy để bảo vệ máy tính của mình nhằm tránh tất cả những sự cố do vi-rút gây ra. Vì vậy, bất kể bạn làm việc cẩn thận với máy tính của mình như thế nào, bạn vẫn cần được bảo vệ tích cực để bảo vệ máy tính của mình khỏi phần mềm độc hại. Cách tốt nhất để gặp gỡ là cài đặt phần mềm chống vi-rút.

1. Phần mềm chống vi-rút được thiết kế để phát hiện và loại bỏ vi-rút, sâu, phần mềm gián điệp, Trojan và các phần mềm độc hại khác.

loại bỏ vi rút

2. Phần mềm chống vi-rút cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực cho máy tính của bạn. Nó nhanh chóng quét hệ thống của bạn để phát hiện và loại bỏ các tệp hoặc chương trình bị nhiễm. Hơn nữa, nó chủ động loại bỏ bất kỳ mã độc hại nào được phát hiện. Ngoài ra, nó cho phép bạn tổ chức quét máy tính của mình.

loại bỏ bất kỳ mã độc hại nào được phát hiện

3. Phần mềm chống vi-rút bảo vệ các giao dịch trực tuyến của bạn bằng cách ngăn phần mềm độc hại ghi lại thông tin nhập bằng bàn phím của bạn.

giao dịch trực tuyến an toàn

Một số lượng lớn virus xuất hiện mỗi ngày, điều này khiến Internet trở thành một nơi nguy hiểm. Đó là lý do tại sao bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ PC của mình. Đảm bảo rằng bạn có phần mềm tốt nhất và đáng tin cậy nhất để bảo vệ hệ thống của mình.

Điều này đặt ra câu hỏi, “Nếu bạn không cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính của mình, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng máy tính của mình được bảo mật?”

Mình đúc kết kinh nghiệm, nếu làm được những điều sau thì máy tính của bạn sẽ không dễ nhiễm độc nữa, vẫn tương đối an toàn.

1. Bạn có thể sao lưu hệ thống và phần mềm, cũng như sao lưu dữ liệu quan trọng thường xuyên. Sau khi sao lưu, thậm chí tất cả các loại vấn đề phát sinh, không có gì phải sợ hãi.

sao lưu dữ liệu và phần mềm

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn, đây là hai liên kết liên quan để giúp bạn sao lưu hệ thống và dữ liệu quan trọng của mình.

2. Tuyệt đối không tải, cài đặt hoặc chạy các phần mềm không rõ nguồn gốc. Có thể an toàn để tải xuống phần mềm từ một trang web tải xuống nổi tiếng hoặc trang web chính thức của chương trình. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên tải xuống chương trình từ một trang web không xác định.

không tải xuống hoặc chạy phần mềm không xác định

3. Tăng mức độ bảo mật cho trình duyệt của bạn.

cải thiện bảo mật trình duyệt

4. Khởi động Windows Defender.

chạy Windows Defender

Windows Defender là phần mềm bảo mật miễn phí đi kèm với hệ thống máy tính mà bạn có thể sử dụng để cô lập và ngăn chặn phần mềm gián điệp. Nó không chỉ quét hệ thống, hệ thống chẩn đoán virus mà còn có chức năng bảo vệ thời gian thực. Do đó, bạn cần chạy Windows Defender thường xuyên để giữ cho PC của mình an toàn hơn.

  • Tắt chia sẻ mạng và mạng hàng xóm.
  • Bạn có thể cài đặt VirtualBox để kiểm tra phần mềm tạm thời hoặc không xác định.

Thành thật mà nói, mức độ bảo mật của hệ thống đã cao. Miễn là bạn không vào các trang web khiêu dâm hoặc tải phần mềm không rõ nguồn gốc, máy tính của bạn sẽ không bị nhiễm độc. Vì vậy, bạn không cần phải cài đặt phần mềm diệt virus. Nhưng nếu bạn biết có rủi ro, bạn cũng sẽ làm như vậy. Trên thực tế, dù bạn có cài đặt hay không cài phần mềm diệt virus thì máy tính cũng sẽ bị nhiễm độc.

Sự kết luận

Lựa chọn nào bạn chọn cuối cùng phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng đừng nghĩ rằng nó sẽ không xảy ra với bạn. Đó là ý nghĩa của nó.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

5 cài đặt dễ dàng để có được cài đặt hình ảnh tốt nhất cho TV của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Cho dù bạn đang ngồi để xem một trò chơi lớn hay bộ phim yêu thích của mình, bạn đều muốn TV của mình ...

Cách tải iOS 15

Hướng dẫn • 01/10/2022

Cách tải iOS 15 ...

Cách biết ai đã xem video của bạn trên Instagram?

Hướng dẫn • 16/10/2022

Nếu bạn muốn trở nên nổi tiếng trong chốc lát, Instagram có tiềm năng đó. Bạn có thể tạo tài khoản Instagram và chia ...

6 ứng dụng giúp bảo vệ dữ liệu iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 24/10/2022

Có thể bạn đã có mật khẩu bảo vệ iPhone hoặc iPad của mình, cũng như Touch ID hoặc Face ID. Nhưng bạn vẫn ...