Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/04/2022

Bạn đã bao giờ thức dậy vào một ngày làm việc và nói, “Tôi không muốn làm việc này.” Bạn đang không tìm được chỗ đứng vững chắc để bắt đầu công việc của mình? Có vấn đề gì mà bạn không thể tìm ra giải pháp? Bạn có muốn chuyển từ làm việc ở nhà sang chỉ chợp mắt ở nhà không?

Tất cả chúng ta đều đâm vào tường. Chúng tôi đang trì hoãn mọi thứ. Tất cả chúng ta đều bị phân tâm. Điều đó xảy ra. Trong đại dịch COVID-19, va vào tường có thể cảm thấy khác trước vì rất nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta đã thay đổi. Tất nhiên, tất cả chúng ta cần nghĩ đến việc chăm sóc bản thân lên trên năng suất. Chúng ta cũng cần nghỉ ngơi đầy đủ để tránh kiệt sức. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta thực sự cần tìm cách vượt qua khoảnh khắc tồi tệ, lấy lại động lực và hoàn thành công việc.

Dưới đây là năm thủ thuật để giúp bạn trở lại đúng hướng khi bạn cần một chút trợ giúp.

Con ếch

1. Ăn một con ếch

“Ăn con ếch” có nghĩa là làm nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn trước và hoàn thành nó. Biểu thức ban đầu đến từ Mark Twain. “Nếu công việc của bạn là ăn ếch, tốt nhất bạn nên ăn vào buổi sáng. Và nếu công việc của bạn là ăn hai con ếch, tốt nhất bạn nên ăn con to nhất trước. ” Biểu thức này đã được phổ biến gần đây trong sách đào tạo và tư vấn CEO Brian Tracy.

Nhưng chính xác thì làm thế nào để bạn ăn một con ếch? Nếu bạn đang trì hoãn hoặc va vào một bức tường, làm thế nào để bạn có động lực để thực hiện công việc khó khăn cần phải làm?

Trả lời: bạn định nghĩa nó.

Bạn đã bao giờ có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng khi bạn cố gắng nói với ai đó, nó không vừa vặn với một hoặc hai câu? Thường thì khi điều này xảy ra có nghĩa là ý tưởng chưa được xác định đầy đủ. Điều này cũng đúng với một số nhiệm vụ. Chúng ta biết kết quả cuối cùng là gì, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng biết nhiệm vụ hoặc những công việc chúng ta phải hoàn thành để đạt được nó. Định nghĩa nó bằng cách viết sẽ giúp ích rất nhiều.

Vì vậy, hãy viết ra những con ếch bạn cần ăn và sau đó ăn nó đầu tiên vào buổi sáng.

Con voi

2. Không ăn thịt con voi

Có một cách diễn đạt khác phổ biến đối với những người đam mê biểu diễn: đừng cố ăn một con voi. Có ý kiến ​​cho rằng con voi quá lớn nên không thể ăn thịt được. Điều đó là không thể. Tương tự như vậy, một số vấn đề quá lớn không thể giải quyết được. Bạn phải chia chúng thành nhiều phần mà bạn có thể quản lý.

Một số ví dụ là rõ ràng. Ví dụ, nếu bạn cần tạo một bài thuyết trình, bạn có thể chia nhỏ nó thành nhiều bước, chẳng hạn như: 1) Xác định mục đích của bài thuyết trình. 2) Nghiên cứu chủ đề hoặc thu thập dữ liệu. 3) Tổ chức các ý tưởng của bạn. 4) Tạo bản trình bày nháp. 5) Yêu cầu đồng nghiệp phát biểu ý kiến ​​về dự án. 6) Chỉnh sửa nó theo thời gian, độ dài hoặc tiêu điểm, v.v.

Bằng cách chia nhỏ nhiệm vụ thành nhiều phần, sẽ dễ dàng hơn nhiều để biết bạn nên bắt đầu từ đâu và bạn có thể làm gì trong giờ tới hoặc ngày hôm sau.

Đôi khi không rõ ràng rằng nhiệm vụ cần được chia thành các phần. Khi nói đến nhiệm vụ, bạn thực sự ghét, bạn có thể muốn chia nhỏ chúng thành các bit nhỏ để cảm thấy như bạn đang đạt được một số tiến bộ. Một ví dụ kinh điển đối với tôi là gọi bác sĩ để đặt lịch hẹn. Tôi ghét làm điều này và sẽ tạm dừng nó trong vài tuần. Mỗi ngày nó đều có trong danh sách việc cần làm của tôi và mỗi ngày tôi đều gạt nó đi. Và sau đó tôi nhớ cách chia nhỏ nó để nó phù hợp với tôi. Nhiệm vụ đầu tiên là “Tìm số điện thoại của văn phòng bác sĩ.” Tôi có thể làm điều đó! Thử thách tiếp theo là “Tìm xem tôi có bao nhiêu thời gian rảnh.” Cuối cùng, nhiệm vụ cuối cùng là “Gọi cho bác sĩ” bằng số điện thoại được liệt kê trực tiếp trong nhiệm vụ. Hoạt động mọi lúc.

Tiện ích mở rộng quy trình làm việc nghiêm ngặt dành cho Chrome

3. Bắt đầu một chu kỳ Pomodoro.

Bạn có biết về cái đó không Kỹ thuật cà chua? Đó là một phương pháp làm việc được Francesco Cirillo phát triển vào những năm 1980, được ông chuyển thành một cuốn sách, một loạt các cuộc hội thảo và một trang web.

Cái tên bắt nguồn từ chiếc đồng hồ bếp hình quả cà chua (quả cà chua Ý nghĩa là cà chua) để tính thời gian bạn làm việc trong 25 phút. Sau 25 phút, khi đồng hồ đổ chuông, bạn nghỉ 3-5 phút, bạn cũng đo bằng đồng hồ hẹn giờ. Sau đó, bạn bắt đầu một chu kỳ làm việc 25 phút mới. Khi làm việc, bạn để bút chì và giấy gần đó, và nếu một suy nghĩ nào đó làm gián đoạn bạn, bạn sẽ viết nó ra giấy và giải quyết sau. Bạn lặp lại chu trình này vài lần rồi nghỉ dài hơn.

Tôi thường sử dụng Kỹ thuật Pomodoro khi đập tường vào ban ngày. Đó là lúc tôi dễ bị phân tâm nhất. Tâm trí của tôi có xu hướng đi lang thang, và bất cứ điều gì tôi làm, tôi chỉ cảm thấy không muốn làm điều đó. Đây là thời điểm tốt để hỏi, “Bạn có thể làm điều này trong 25 phút không?” 25 phút không phải là “thời gian còn lại trong ngày”. Nó không phải là “cho đến khi nó được thực hiện”. Đây là một giai đoạn nhất định với sự phá vỡ trên đường chân trời. Đó là một cái bướu có thể được xử lý.

Có các ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt để tuân theo Kỹ thuật Pomodoro. Tôi yêu thích Quy trình làm việc nghiêm ngặt, giúp chặn các trang web gây mất tập trung khi bạn đang trong chu trình làm việc của mình.

Sự kiện Lịch Google để Chặn Cuối tuần

4. Chặn ngày của bạn theo thời gian

Kỹ thuật Pomodoro rất hữu ích khi bạn cần thúc đẩy động lực của mình. ngay bây giờ. Chặn thời gian rất hữu ích khi bạn cần thúc đẩy động lực để vượt qua cả ngày.

Khóa thời gian có nghĩa là ghi khi nào bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhất định. Điều này rất hữu ích khi bạn có cả ngày làm việc phía trước hoặc một số nhiệm vụ mà bạn cần ưu tiên cho ngày hôm nay. Bạn viết ra các khoảng thời gian như 9: 15-10: 30, 10: 45-11: 30, v.v. và điền vào những việc bạn sẽ làm trong thời gian đó. Đảm bảo nghỉ giữa các khối, đặc biệt khi đã đến lúc chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Tôi muốn chặn thời gian của mình trên lịch kỹ thuật số để có thể được nhắc nhở trước khi bắt đầu một khoảng thời gian mới. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, việc tạm thời đóng cửa đã giúp tôi khởi động lại các dự án không có thời hạn và do đó tôi là người đầu tiên bỏ dở ngày làm việc của mình. Bằng cách dành một vài khối thời gian mỗi ngày để làm việc với chúng, tôi đã có thể đạt được một số tiến bộ.

5. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho tuần của bạn

Cho đến nay, tất cả các chiến thuật tạo động lực đều mang lại lợi nhuận gần như ngay lập tức. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cho tuần thì không, nhưng nó giúp mọi người tập trung và hoàn thành tốt công việc hơn trong thời gian dài. Nó có ích khi bức tường bạn đụng phải là vững chắc và bạn cần lùi lại một bước để suy nghĩ lại về những gì bạn đang làm và tại sao.

Ưu tiên cho một tuần — một tháng hoặc một quý — có thể liên quan đến việc suy nghĩ, phản ánh, viết ra ý tưởng, viết danh sách hoặc vẽ sơ đồ liên kết tự do. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để hiểu điều gì quan trọng và tại sao.

Ashley Willans là giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard. Cô ấy đang tham gia vào một nghiên cứu đang diễn ra nhằm hướng nhân viên dành hai giờ không ngừng mỗi tuần để suy nghĩ về những điều quan trọng và lập kế hoạch thời gian của họ. Như cô ấy giải thích trong tập phim HBR Podcast “Phụ nữ tại nơi làm việc”“chúng tôi thấy rằng những nhân viên dành thời gian mỗi tuần cho công việc và cuộc sống của họ ngoài công việc … lòng tự trọng cao hơn 30-40% tập trung vào các nhiệm vụ tại nơi làm việc, họ hạnh phúc hơn, ít căng thẳng hơn.”

Lưu ý rằng nhân viên đã phản ánh điều gì là quan trọng và cách ưu tiên cả trong công việc và trong cuộc sống cá nhân của họ. Có một cuộc sống riêng tư, theo đuổi sở thích của bản thân và ở bên gia đình hoặc bạn bè ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc của bạn vì nó góp phần vào hạnh phúc chung và giúp chống lại sự kiệt sức. Bằng cách lên kế hoạch cho tuần của bạn và suy nghĩ về những gì quan trọng nhất, bạn có thể khôi phục sự cân bằng giữa công việc và thời gian cá nhân nếu nó bị gián đoạn.

Để biết thêm mẹo, hãy xem 20 mẹo sau để làm việc tại nhà và 9 cách để cải thiện thói quen làm việc tại nhà của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá hiệu suất

Sự lựa chọn tốt nhất cho năng suất

Nội dung tương tự:

Quên hoặc mất mật khẩu Windows 10 trên máy tính xách tay ASUS Zenbook

Hướng dẫn • 20/04/2022

Nội dung chính Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 bị quên trên máy tính xách tay ASUS Zenbook Những gì bạn cần để ...

Sửa mã lỗi Hulu P-DEV313, P-DEV320, P-DEV322 hoặc P-DEV323

Hướng dẫn • 04/05/2022

Hulu được nhiều người dùng ưa chuộng. Nhiều người tiếp tục dựa vào nhu cầu phát trực tuyến của họ từ Hulu, đặc biệt ...

Làm thế nào để ghi lại một bài phát biểu với một con rái cá

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn cần một cách để chuyển các cuộc phỏng vấn và các cuộc trò chuyện khác thành văn bản, thì có nhiều ứng ...

Cách hiển thị ngoại tuyến trong whatsapp khi nó trực tuyến? – trong khi trò chuyện

Hướng dẫn • 03/04/2022

Cho dù bạn đang sử dụng iPhone hay Android, có một số cách bạn có thể sử dụng để ẩn trạng thái trực tuyến ...