Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Sau nhiều năm cố gắng thâm nhập vào mạng xã hội (còn nhớ Google Buzz?), Google đang thách thức và đóng cửa phiên bản Google+ dành cho người tiêu dùng vào ngày 2 tháng 4.

Google thừa nhận rằng việc áp dụng còn yếu; “90% phiên của người dùng Google+ kéo dài dưới 5 giây”, phó chủ tịch cho biết vào năm ngoái. Nhưng động lực cho việc đóng cửa trong năm nay là một vi phạm bảo mật đã làm lộ dữ liệu cá nhân của hàng nghìn người dùng Google+. Ban đầu, Google dự định đóng cửa Google+ vào tháng 8 năm 2019, nhưng khi một vi phạm khác được phát hiện, ngày đó là dời lại vào ngày 2 tháng 4.

Do đó, người dùng Google+ hiện có chưa đầy một ngày để lưu dữ liệu của họ trước khi nền tảng này không khả dụng với người tiêu dùng. Nếu bạn muốn giữ các bài đăng, nhận xét và phương tiện của mình trên Google+, đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

Đi tới Google Archiver

Đi tới Google Archiver

Takeout là kho lưu trữ tất cả dữ liệu mà Google lưu giữ về tài khoản của bạn, từ Google Drive và Google Photos đến YouTube và Hangouts. Bạn cũng sẽ tìm thấy dữ liệu Google+ của mình tại đây.

Bắt đầu bằng cách đi tới takeout.google.com; Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập bằng tài khoản được liên kết với hồ sơ Google+ tương ứng.

Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các các sản phẩm của Google được liên kết với tài khoản của bạn và mọi thứ sẽ được chọn theo mặc định. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, hãy nhấp vào “Không có lựa chọn” ở trên cùng để bỏ chọn mọi thứ.

Chọn thông tin chi tiết của bạn

Chọn thông tin chi tiết của bạn

Bây giờ hãy cuộn xuống để tìm Google+. Bạn sẽ nhận thấy rằng không có tùy chọn duy nhất cho dữ liệu người dùng Google+. Thay vào đó, một số phần thông tin khác nhau có sẵn để tải xuống: +1 trên các trang web (đề xuất của bạn +1); Vòng kết nối trên Google+ (danh bạ của bạn); Google+ Cộng đồng (dữ liệu cộng đồng của bạn); Nguồn cấp dữ liệu Google+ (tất cả các bài đăng của bạn) và Hồ sơ (dữ liệu hồ sơ của bạn).

Dữ liệu này được cung cấp ở nhiều định dạng khác nhau. +1 của bạn sẽ chỉ có sẵn trong HTML và dữ liệu hồ sơ của bạn sẽ chỉ có trong JSON. Trong khi đó, bạn có thể chọn giữa dữ liệu vCard, JSON, CSV và HTML cho dữ liệu vòng. Bạn cũng có thể chọn các cộng đồng hoặc luồng dữ liệu cụ thể để tải xuống và chọn giữa JSON hoặc HTML.

Nhấp vào bất kỳ thứ gì bạn muốn tải xuống, cuộn xuống và nhấp vào Tiếp theo.

Chọn một định dạng lưu trữ

Chọn một định dạng lưu trữ

Bây giờ bạn quyết định cách định dạng tất cả thông tin này. Trước tiên, hãy chọn xem bạn sẽ nhận tệp dưới dạng tệp .zip hay .tgz.

Sau đó chọn kích thước của các thư mục lưu trữ. Các tùy chọn: 1 GB, 2 GB, 4 GB, 10 GB và 50 GB. Nếu tệp của bạn lớn hơn kích thước bạn chọn, Google sẽ tách chúng thành các thư mục riêng biệt. Và bất cứ thứ gì trên 2GB sẽ được nén thành các tệp zip64.

Cuối cùng, quyết định cách bạn muốn nhận liên kết tải xuống. Google có thể gửi email cho bạn hoặc thêm tệp của bạn vào bộ nhớ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc Box.

Tải xuống dữ liệu của bạn

Tải xuống dữ liệu của bạn

Khi bạn nhấp vào “Tạo kho lưu trữ” ở cuối trang, thông tin bạn đã chọn tải lên sẽ được thu thập và gửi theo yêu cầu của bạn. Theo Google, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn yêu cầu, các tệp của bạn có thể được gửi trong vòng vài phút hoặc vài ngày. Tôi hầu như không sử dụng Google+ trong nhiều năm, vì vậy dữ liệu của tôi sẽ có trong hộp thư đến của tôi trong vòng chưa đầy một phút.

Các tính năng của Facebook chỉ người dùng có kinh nghiệm mới biết

Các tính năng của Facebook chỉ người dùng nâng cao mới biết

Liệu sự sụp đổ của Google+ có khiến người dùng chuyển sang Facebook? Vua của mạng xã hội gần đây đã gặp nhiều khó khăn, nhưng nó vẫn là giải pháp thay thế thân thiện với người dùng nhất cho Google+ vào thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang di chuyển, đây là một số mẹo Facebook hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác thường hơn một chút, hãy xem Mastodon.

Nội dung tương tự:

Cách tạo hệ thống xếp hạng theo sao trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 08/04/2022

Tạo một hệ thống xếp hạng ban đầu trong Google Trang tính rất hữu ích nếu bạn muốn có một hệ thống xếp hạng ...

Cách khắc phục Tùy chọn thông tin chi tiết không hiển thị trên Instagram

Hướng dẫn • 16/04/2022

Có phải tùy chọn thông tin chi tiết không hiển thị hoặc hoạt động trên Instagram không? Nội dung chính 1. Nhấn vào biểu ...

Cách sửa mã lỗi trình duyệt Netflix M7034, D7354 hoặc D7356

Hướng dẫn • 19/04/2022

Đôi khi, thật tiện lợi khi xem các bộ phim và chương trình truyền hình Netflix ngay trên máy tính của bạn. Bạn có ...

Call Of Duty Mobile: Giới thiệu thực sự cốt truyện ẩn trong phần Zombie

Hướng dẫn • 17/09/2022

Vì có quá nhiều bạn không biết Call of duty mobile thực sự có cốt truyện ẩn trong phần zombie nên hôm nay mình ...