Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/01/2023

Nếu bạn muốn theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo, bạn cần phải xem xét những thứ khác nhau để hiểu hoạt động của hồ sơ đó và sau đó bạn có thể biết đó có phải là tài khoản giả hay không. Thậm chí bạn có thể theo dõi địa chỉ IP và vị trí của hồ sơ người dùng Twitter bằng bất kỳ công cụ theo dõi IP nào.

Bạn cũng có thể tìm thấy địa chỉ email của hồ sơ Twitter và sau đó bạn có thể biết được hồ sơ đó có phải là giả mạo hay không. Mặc dù, nếu nó ở chế độ riêng tư, bạn có một số cách để xem hồ sơ Twitter riêng tư.

Đầu tiên, bạn phải xác định ai đứng sau tài khoản Twitter từ các dấu hiệu trong hồ sơ này mà tôi đã đề cập trong bài viết này. Sau đó, bạn có thể chỉ cần thực hiện các bước để theo dõi hồ sơ Twitter và lấy địa chỉ IP và dữ liệu vị trí của nó.

Để theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo , trước hết, bạn vào công cụ Grabify IP Logger, sau đó đặt link bài viết để rút gọn. Bây giờ hãy gửi URL cho người đó trên Twitter qua tin nhắn trực tiếp. Khi một người nhấp vào, thông tin chi tiết của họ (địa chỉ IP và vị trí) sẽ được ghi lại và bạn có thể xem chúng trên trang Grabify IP Logger.

Xin lưu ý rằng bạn phải đảm bảo rằng người đó nhấp vào liên kết này và bạn cũng phải thực hiện hành động vì lý do này. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn các bước bạn phải thực hiện để theo dõi tài khoản Twitter của họ. .

Làm thế nào để bạn biết nếu đó là một hồ sơ Twitter giả mạo?

Có một số cách để phát hiện một hồ sơ Twitter giả mạo. Điều cực kỳ quan trọng là phải biết những người bạn theo dõi hoặc những người theo dõi bạn là thật hay giả. Tuy nhiên, có rất nhiều dấu hiệu đơn giản và rõ ràng mà bạn cần biết.

Dưới đây là một số cách để tìm ra những người trong danh sách người theo dõi trên Twitter của bạn:

Nhìn vào các tweet lặp lại:

Phương pháp này không chính xác trên hồ sơ, tuy nhiên, nếu bạn tình cờ nhận thấy nhiều bài đăng trùng lặp hoặc nếu các tweet có văn bản giống với @replies, thì tài khoản Twitter này có thể là giả mạo.

Xem các tương tác với các hồ sơ Twitter khác:

Nếu có một tài khoản ít hoặc không có tương tác với những người dùng khác trên Twitter, thì tài khoản đó thường là giả mạo. Đây là một dấu hiệu phổ biến của một hồ sơ bot.

Tạo các tweet lạc đề:

Hầu hết các hồ sơ giả thường đăng những dòng tweet không có ý nghĩa gì cả. Do đó, khả năng cao là nếu một số tài khoản chỉ đăng những thứ vô nghĩa hoặc chỉ là những suy nghĩ mù mờ ngẫu nhiên, thì tài khoản đó có thể là giả mạo.

Kết hợp URL không hợp lệ:

Đây là một trong những cách dễ nhất để kiểm tra xem bất kỳ hồ sơ Twitter nào là giả hay thật. URL hồ sơ có thể tiết lộ nhiều điều về hồ sơ cụ thể đó, cho dù đó là giả hay thật. Họ và tên trong URL phải liên quan trực tiếp đến tên hồ sơ. Do đó, nếu URL của người đó được kết hợp với một số từ ngẫu nhiên, thì rất có thể hồ sơ đó là một bot chứ không phải người thật.

Theo dõi địa chỉ IP của tài khoản Twitter

Địa chỉ IP trên Twitter được sử dụng nội bộ, tuy nhiên có một số cách nhất định để bạn có thể theo dõi địa chỉ IP của bất kỳ tài khoản Twitter nào với ít rắc rối và hiệu quả hơn. Trên thực tế, cùng với địa chỉ IP, bạn cũng có thể lấy thông tin thiết bị và trình duyệt.

Để theo dõi địa chỉ IP của tài khoản Twitter, bạn có thể sử dụng trình ghi IP đã được tạo sẵn. Phương tiện thu thập địa chỉ IP hiệu quả nhất gần đây là Grabify URL Shortener và trình ghi IP.

Để theo dõi tài khoản Twitter,

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào công cụ Grabify IP Logger để rút ngắn URL theo dõi.
  • Bước 2: Sau đó, truy cập trang web Grabify, sao chép và dán URL nội dung của bạn vào trường nhập liệu và nhấp vào “Tạo URL”. Bằng cách làm này, bạn sẽ nhận được một URL rút gọn và một mã theo dõi để kiểm tra nhật ký cho URL bạn đã tạo.
  • Bước 3: Sau đó vào Twitter yêu cầu người dùng nhấp và truy cập trang bạn đã tạo bằng cách gửi cho họ một URL rút gọn từ Grabify. Khi người đó nhấp vào URL đó, Grabify sẽ nhận được địa chỉ IP cùng với thiết bị và thông tin duyệt web của họ.
  • Bước 4: Truy cập lại Grabify, nhập mã theo dõi của bạn và chọn tùy chọn có ghi Mã theo dõi.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về người dùng này, chẳng hạn như trình duyệt, hệ điều hành, vị trí địa lý và thông tin thiết bị.

Làm thế nào để báo cáo một tài khoản Twitter giả mạo?

Bạn có thể báo cáo bất kỳ hồ sơ nào sử dụng thông tin của bạn để gây nhầm lẫn hoặc giả mạo mọi người trên Twitter.

Nếu bạn phát hiện ra một tài khoản Twitter giả mạo và điều đó làm phiền bạn, bạn có thể dễ dàng báo cáo tài khoản đó trên chính Twitter bằng cách làm theo một vài bước đơn giản.

Các bước để báo cáo một tài khoản Twitter giả mạo được đề cập ở đây:

  • Bước 1. Đầu tiên, bạn cần mở trang Báo cáo Twitter.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “Tài khoản mạo danh tôi hoặc người khác”.
  • Bước 3: Sau đó, nhấp vào “Tài khoản đang mạo danh hoặc đại diện cho công ty, thương hiệu hoặc tổ chức của tôi” và sau đó bạn sẽ được hiển thị với một tùy chọn về lý do báo cáo tài khoản này.
  • Bước 4: Điền vào tất cả các thông tin được yêu cầu khác và sau đó bạn phải gửi biểu mẫu.

Bạn cũng có thể nhận thông tin cập nhật về các báo cáo tới địa chỉ email được liên kết của bạn. Để thực hiện việc này, bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh “Cập nhật về báo cáo này có thể hiển thị các tweet này.”

Sau tin nhắn, bạn cũng sẽ được nhắc về các hành động bổ sung mà bạn có thể thực hiện sau tin nhắn tài khoản, nếu cần.

Không chỉ có tài khoản, bạn cũng có thể báo cáo một tweet cụ thể hoặc bất kỳ bài đăng nào từ bất kỳ hồ sơ Twitter nào.

Twitter cung cấp cho bạn tất cả các tính năng bạn cần để cải thiện trải nghiệm sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này.

Cảnh sát có thể theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo?

Có, cảnh sát thực sự có thể theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo nếu bất kỳ hoạt động tấn công hoặc bất hợp pháp nào được nhìn thấy từ tài khoản đó. Chính sách Twitter này dành cho việc thực thi pháp luật.

Theo quy định này, bất kỳ tổ chức nhà nước nào cũng có trách nhiệm thực hiện luật pháp. Tuy nhiên, quy trình truy tìm tài khoản Twitter giả mạo này khác với phương pháp được đề cập ở trên vì nó sẽ chính xác và hợp pháp hơn.

Các kết quả:

Bài viết giải thích các bước để lấy địa chỉ IP hoặc vị trí của một người thông qua Grabify IP Logger và để tìm xem một người có tài khoản gốc hay tài khoản giả, bằng cách sử dụng các con trỏ mà tôi đã cung cấp ở trên.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mạng bạn bè trên Steam không khả dụng trên PC hoặc Mac

Hướng dẫn • 05/11/2022

Khi bạn nói về trò chơi trực tuyến, Steam sẽ luôn là một phần của cuộc thảo luận. Bạn có thể truy cập ngay ...

Cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều số chưa lưu

Hướng dẫn • 09/01/2023

WhatsApp sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn đến những người có trong danh bạ của bạn, nhưng trừ khi một người không có ...

Discord là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Hướng dẫn • 04/11/2022

Trò chơi điện tử và Internet đi đôi với nhau, như Doritos và Mountain Dew. Với Internet, bạn không cần phải tìm kiếm những ...

Lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Google Trang tính (cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 23/10/2022

Mặc dù Google Trang tính rất tuyệt nếu bạn muốn sử dụng nó như một công cụ phân tích dữ liệu với biểu đồ ...