Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/11/2022

Ảnh chụp màn hình là hình ảnh của những gì được hiển thị trên màn hình của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn một vài phím và mọi thứ trên màn hình của bạn sẽ chuyển thành hình ảnh có thể chia sẻ. Có nhiều lý do tại sao bạn nên chụp ảnh màn hình. Mặc dù macOS có công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp, các công cụ của bên thứ ba khác cung cấp chức năng bổ sung.

Dưới đây là danh sách các công cụ chụp ảnh màn hình tốt nhất cho Mac có thể hữu ích.

 1. monosnap
 2. Ảnh chụp màn hình
 3. Shottre
 4. bắn tỉa
 5. Sạch sẽ X

1. Monosnap – Lựa chọn của biên tập viên

Monosnap Mac Screenshot Tool

Monosnap cung cấp tiện ích nhất trong số tất cả các công cụ được liệt kê. Mặc dù nó cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng bạn cũng có thể tận dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày trước khi mua đăng ký. Ứng dụng có hỗ trợ nhà phát triển tốt và được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các phím nóng theo ý thích của mình.

Khi tôi nói rằng công cụ này có rất nhiều tính năng và khả năng, tôi thực sự có ý đó. Ví dụ: khi bạn nhấp vào ảnh chụp màn hình, bạn có thể mở nó trong trình chỉnh sửa của chính ứng dụng, trình chỉnh sửa bên ngoài hoặc thậm chí sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm của bạn.

Ngoài ra, có thể thay đổi phông chữ của giao diện của công cụ. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào, bạn có thể trực tiếp báo cáo chúng trong phần phản hồi được tích hợp sẵn của chính công cụ.

Người dùng cũng được cung cấp tùy chọn quay phim màn hình ở hai định dạng, MPEG và GIF, và bạn biết đấy, đóng băng trên bánh? Bạn không chỉ có thể đặt chất lượng của video mà còn cả tốc độ khung hình mà nó ghi lại màn hình. Quá tốt phải không?

thuận

 • Chú thích và Đánh dấu
 • Thay đổi phím nóng
 • Quay video / GIF
 • Hình ảnh mờ

Giá: Miễn phí (đăng ký hàng tháng trả phí bắt đầu từ $ 4,99).

Tải xuống

2. Ảnh chụp màn hình Lightshot – Chia sẻ dễ dàng

Công cụ chụp màn hình Lightshot dành cho Mac

Ảnh chụp màn hình Lightshot dành cho những người muốn hiểu đúng những điều cơ bản. Nó là sạch sẽ và tối thiểu. Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn có thể nhận xét về nó.

Thêm vào đó, việc chia sẻ những ảnh chụp màn hình này cũng khá dễ dàng. Bằng cách chọn một vùng trên màn hình, bạn có thể chia sẻ trực tiếp nó lên Twitter, Facebook và Pinterest. Nếu bạn muốn chia sẻ nó ở nơi khác, bạn có thể chia sẻ liên kết trực tiếp.

Mặc dù công cụ có những ưu điểm này, nhưng nó cũng có một số tính năng. Chuyển động chậm và bị trễ khi kéo con trỏ để chụp ảnh màn hình.

Và công cụ này chỉ có thể chụp ảnh màn hình. Nó không cung cấp bất kỳ tính năng nào khác như hẹn giờ, cuộn ảnh chụp màn hình, v.v. Ngoài ra, bạn không thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn nút. Bạn sẽ cần phải chọn khu vực theo cách thủ công.

thuận

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Cung cấp liên kết ngay lập tức
 • Chú thích rất dễ dàng

Số phút

 • Chức năng hạn chế
 • Tốn thời gian cho người mới bắt đầu

Miễn phí

Tải xuống

3. Shottr – Nhanh nhất trong số tất cả

Công cụ chụp màn hình Shotr dành cho Mac

Shottr là công cụ chụp ảnh màn hình nhanh nhất trong danh sách này. Ảnh chụp màn hình được chụp trong vòng 17 mili giây. Điều này có thể thực hiện được là do công ty đã tối ưu hóa đặc biệt công cụ này cho Apple M1 SoC. Hơn nữa, nó chỉ chiếm 1,2MB dung lượng.

Công cụ này cho phép bạn sao chép ngay lập tức văn bản từ màn hình bằng cách gán các phím tắt và nếu điều này là chưa đủ, cửa sổ xem trước cũng hiển thị mã màu từ ảnh chụp màn hình khi bạn di chuột qua nó.

Một tính năng độc đáo khác của công cụ là nó cho phép bạn cuộn qua các ảnh chụp màn hình để thiết lập tốc độ cho nó. Giao diện của ứng dụng cũng được tối giản và cực kỳ thân thiện với người dùng. Ngoài ra, cửa sổ xem trước cung cấp các chú thích và các tính năng khác như sao chép hình ảnh để xuất bản, tải nó lên đám mây Shottr, v.v.

thuận

 • Công cụ chụp ảnh màn hình nhanh nhất
 • Hỗ trợ ảnh chụp màn hình cuộn
 • Sao chép văn bản khi đang di chuyển
 • Tối ưu hóa cho M1

Số phút

 • Không hỗ trợ ghi màn hình

Miễn phí

Tải xuống

4. Xnip: Ảnh chụp màn hình và Chú thích – Bậc thầy của Tất cả Giao dịch

Công cụ chụp màn hình Xnip dành cho Mac

Xnip là một công cụ chụp ảnh màn hình cơ bản. Điều này cho phép bạn ghim ảnh chụp màn hình vào bất kỳ tab nào bạn đang làm việc. Tính năng tuyệt vời này chỉ dành riêng cho Xnip trong danh sách này. Giao diện ứng dụng đơn giản và có hỗ trợ nhà phát triển tuyệt vời.

Tại đây, bạn cũng có thể thấy hỗ trợ cho ảnh chụp màn hình cuộn. Cũng có thể thay đổi các phím nóng. Mặc dù công cụ này không phải là nhanh nhất trong danh sách, nhưng nó cũng không chậm. Bạn phải kéo và chọn khu vực bạn muốn chụp và bạn có thể chú thích khu vực đó khi đang di chuyển.

Mặc dù công cụ này được sử dụng miễn phí, nhưng việc đăng ký phiên bản trả phí sẽ xóa hình mờ khỏi chụp cuộn và chú thích bước. Ngoài ra, nó cũng sẽ cho phép đặt tên tệp tùy chỉnh.

thuận

 • Ghim ảnh chụp màn hình
 • Có thể lưu hình ảnh ở nhiều định dạng
 • Hỗ trợ cập nhật các phím nóng

Số phút

 • Thiếu ghi màn hình
 • Hình mờ trên một số ảnh chụp màn hình

Giá: Miễn phí (đăng ký trả phí bắt đầu từ $ 4,99).

Tải xuống

5. Cleanshot X – ẩn các tệp và thư mục

Công cụ chụp màn hình Cleanshot X dành cho Mac

Khi bạn chụp ảnh màn hình bằng Cleanshot X, một lớp phủ thông minh sẽ xuất hiện ở góc màn hình. Có các tùy chọn khá hữu ích trong bản xem trước nhỏ này. Ngay sau khi bạn di chuột qua cửa sổ xem trước nhỏ, bạn có thể sao chép hình ảnh và lưu nó, hoặc thậm chí tải nó lên đám mây và chú thích nó. Bạn cũng có thể tải hình ảnh lên đám mây và nhận liên kết để chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình cuộn và ghi màn hình có trong công cụ này. Nếu bạn nhận được nhiều thông báo và chúng thường tiếp tục hiển thị trong ảnh chụp màn hình của bạn, thì công cụ này có một tính năng có thể tự động tắt thông báo trong ảnh chụp màn hình của bạn. Thật tuyệt vời, phải không?

Máy tính để bàn của chúng tôi có rất nhiều tệp và thư mục và công cụ này cung cấp cho bạn tùy chọn để ẩn mọi thứ trên máy tính của bạn trong khi chụp ảnh màn hình. Công cụ này cũng cho phép bạn thiết lập hình nền của riêng mình cho nó. Ngoài ra, nó là một trong số ít công cụ cho phép bạn ghim hình ảnh.

thuận

 • Giao diện xem trước tốt nhất
 • Lưu trữ đám mây
 • Quay phim màn hình và quay phim màn hình

Giá: $ 29 cho thanh toán một lần | $ 8 mỗi người dùng mỗi tháng

Tải xuống

Đó là tất cả!

Vì vậy, đó là danh sách các công cụ chụp ảnh màn hình tốt nhất dành cho Mac của chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy danh sách này hữu ích. Và, nếu bất kỳ công cụ nào trong số này không phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy nhớ để lại nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn thêm.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách bật / tắt phụ đề Disney Plus và phụ đề chi tiết

Hướng dẫn • 24/11/2022

Disney + cung cấp một bộ sưu tập các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng để xem bất cứ lúc nào. Văn ...

6 cách để bắt đầu dịch vụ thành phần trong Windows 10

Hướng dẫn • 01/12/2022

Nội dung chính 6 cách để bắt đầu dịch vụ thành phần trong Windows 10 Phương pháp 1: Khởi động Windows 10 Component Services ...

Cách root và gỡ cài đặt điện thoại Android của bạn một cách an toàn với Kingo Root

Hướng dẫn • 15/11/2022

Nội dung chính Làm thế nào để root điện thoại Android mà không cần sử dụng máy tính? Bước 1: Bật gỡ lỗi USB ...

Tài khoản email bạn đã cố gắng kết nối không tồn tại

Hướng dẫn • 03/05/2022

Với Gmail, thật dễ dàng để trao đổi email trong vài giây. Nhiều người dùng dựa vào dịch vụ email này cho cả mục ...