Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/12/2022

Thông thường, khi bạn hỏi Alexa một câu hỏi thông qua Amazon Echo, trợ lý giọng nói sẽ đưa ra câu trả lời mong đợi. Nhưng bạn có thể tạo câu hỏi và câu trả lời của riêng mình về các chủ đề cụ thể mà tất cả các thành viên trong gia đình bạn có thể sử dụng.

Điều này tương tự như tính năng Amazon Blueprint, cho phép bạn sử dụng các mẫu tích hợp để tạo trò chơi, câu chuyện và hơn thế nữa. Tuy nhiên, tính năng Hỏi và Đáp tùy chỉnh vượt ra ngoài các mẫu tạo sẵn và cho phép bạn tạo Hỏi và Đáp của riêng mình từ đầu. Và không giống như các bản thiết kế khác mà bạn có thể đăng lên thế giới, những câu hỏi và câu trả lời tùy chỉnh này chỉ giới hạn trong gia đình của bạn. Đây là cách thiết lập câu hỏi và câu trả lời của riêng bạn cho Alexa.

Thiết bị tạo tiếng vang do MoiNhat.Net đề xuất

Tạo câu hỏi và câu trả lời tùy chỉnh

Chọn gói Hỏi và Đáp tùy chỉnh

Để bắt đầu, bạn có thể tạo câu hỏi và câu trả lời thông qua ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của mình hoặc trên trang web Amazon Alexa. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào Thêm> Xem Thêm> Bản thiết kế hoặc mở Trang Bản thiết kế Amazon (mở trong cửa sổ mới). Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn “Câu hỏi và câu trả lời tùy chỉnh”.

Đặt câu hỏi và câu trả lời của riêng bạn

Màn hình Hỏi và Đáp tùy chỉnh hiển thị một số ví dụ, giải thích cách tạo Q&A và cách sử dụng nó. Để nghe câu hỏi và câu trả lời tùy chỉnh mẫu, hãy nhấp vào nút Phát. Bạn có thể nhấp vào nút “Tạo của riêng bạn” để tạo câu hỏi và câu trả lời của riêng bạn.

Tạo Q&A

Từ đây, hãy nhập câu hỏi đầu tiên của bạn vào hộp “Khi bạn nói: Alexa”. Bạn cũng có thể kích hoạt các cách khác để đặt câu hỏi. Sau đó, nhập phản hồi của Alexa trong trường Alexa sẽ nói. Di chuyển xuống màn hình để nhập câu hỏi và câu trả lời mới trong phần tiếp theo.

Nâng cấp kỹ năng

Bạn có thể nhập tối đa bảy câu hỏi và câu trả lời tùy chỉnh. Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại đầu màn hình và nhấp vào nút “Nâng cấp Kỹ năng”. Sau đó, Alexa sẽ lưu trữ kỹ năng Hỏi & Đáp của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thực hiện các thay đổi đối với một kỹ năng

Sau khi lưu kỹ năng, hãy xem lại các câu hỏi và câu trả lời của bạn bằng cách nhấp vào nút Chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với bất kỳ mục nhập hiện tại nào. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Cập nhật Kỹ năng để lưu các thay đổi của bạn. Giờ đây, bạn có thể hỏi Alexa bất kỳ câu hỏi nào và trợ lý giọng nói sẽ trả lời bằng câu trả lời được cá nhân hóa.

Thay đổi kỹ năng Hỏi & Đáp của bạn

Kiểm tra kỹ năng

Nếu Alexa không trả lời chính xác một trong các truy vấn của bạn, bạn có thể cần phải diễn đạt lại câu hỏi hoặc quay lại và chỉnh sửa kỹ năng. Bạn có thể quay lại kỹ năng Hỏi và Đáp tùy chỉnh của mình bằng cách đi tới Thêm> Bản vẽ và nhấn vào tiêu đề Kỹ năng của bạn trong ứng dụng Alexa. Kỹ năng Hỏi & Đáp được gọi là Câu hỏi của tôi. Nhấn vào kỹ năng này để xem chi tiết, chỉnh sửa câu hỏi của bạn hoặc xóa nó.

Nội dung tương tự:

Cách chụp ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính xách tay Acer

Hướng dẫn • 28/10/2022

Bạn thường cần chia sẻ thông tin về những gì bạn đang làm trên máy tính xách tay Acer của mình. Nội dung chính ...

Tổ chức của bạn yêu cầu bạn thay đổi thông báo lỗi mã PIN trong Windows 10

Hướng dẫn • 16/12/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Ẩn văn bản của bạn để bảo vệ nhiều hơn những câu chuyện phiếm hấp dẫn

Hướng dẫn • 30/10/2022

Theo mặc định, hầu hết các điện thoại thông minh hiển thị một vài từ đầu tiên của tin nhắn văn bản đến trên ...

Cách sử dụng Chế độ cùng nhau trong Microsoft Teams Hangouts

Hướng dẫn • 14/11/2022

Microsoft đang đưa hội nghị truyền hình của mình lên một tầm cao mới. Gã khổng lồ công nghệ đã phát hành một bản ...