Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

làm đổ nước trên bàn phím

Vô tình để cốc nước gần máy tính khiến nước / đồ uống dễ dàng tràn ra bàn phím. Làm thế nào để ở trong tình huống như vậy? Nước / đồ uống bị đổ trên bàn phím máy tính xách tay cũng là một điều thường xảy ra. Sau khi bạn làm đổ nước / uống vào bàn phím, thường thì nhiều phím không sử dụng được không có nghĩa là bàn phím của bạn không sử dụng được, chỉ cần chúng ta xử lý là bàn phím có thể hoạt động trở lại bình thường. Đây là giải pháp cho vấn đề: Bàn phím laptop của bạn bị đổ nước / đồ uống vào.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề nước trên bàn phím máy tính xách tay

Bàn phím máy tính xách tay bị đổ nước / thức uống dẫn đến các phím không sử dụng được. Trong trường hợp nghiêm trọng, bàn phím sẽ được thay thế bằng bàn phím mới để xác định xem bàn phím có thể khôi phục lại bình thường hay không, thường mất từ ​​một đến hai phút. Xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.

  • Bước 1: Tắt nguồn ngay lập tức và buộc đóng laptop.
  • Bước 2 Lau nhẹ bề mặt bàn phím bằng khăn thấm nước.
  • Bước 3: Đặt ngược laptop trên bàn và sấy khô bằng máy sấy tóc.
  • Bước 4: Trong quá trình xử lý, bàn phím laptop bị dính chất lỏng nghiêm trọng.

Bước 1: Tắt nguồn ngay lập tức và buộc đóng laptop.

Nước hoặc nước trái cây xâm nhập vào lỗ khóa và nhanh chóng thấm vào khu vực dưới bàn phím. Nếu laptop vẫn bật không chỉ làm hỏng phím bàn phím mà còn có thể làm cháy CPU và bo mạch chủ. Do đó, ngay khi bàn phím bị vào nước / đồ uống, hãy cắt nguồn ngay lập tức trong vòng 30 giây và buộc tắt máy để đề phòng khả năng xảy ra chập mạch.

Lời khuyên: Phản ứng đầu tiên của nhiều người là dùng khăn giấy lau sạch chất lỏng bàn phím, trên thực tế, bước đầu tiên của cách cứu hộ đúng cách là bạn phải tắt nguồn ngay lập tức và buộc tắt máy tính xách tay. Sau khi tắt nguồn và tắt laptop, bạn hãy trượt tấm nền phía dưới laptop, nhẹ nhàng kéo pin và tháo pin tích hợp bên trong, đảm bảo máy đã được xả hết, đây là cách tốt nhất để bảo vệ xế yêu của bạn. máy tính xách tay.

tắt nguồn

Bước 2 Lau nhẹ bề mặt bàn phím bằng khăn thấm nước.

Sau khi tắt nguồn, tắt laptop và tháo các phần cứng liên quan, bạn cần dùng khăn thấm nước hoặc vải mềm lau nhẹ các vết nước trên bàn phím. Bạn cũng có thể chuẩn bị một gói với tăm bông để lau các kẽ mỏng, đảm bảo không có cặn lỏng trên bề mặt.

lau bề mặt bàn phím

Bước 3: Đặt ngược laptop xuống bàn và làm khô bằng máy sấy tóc.

Đặt máy tính xách tay của bạn lộn ngược trên bàn. Mục đích là để chất lỏng đi vào bên trong máy tính xách tay trở lại để chất lỏng không thấm sâu hơn vào máy tính, bạn có thể dùng quạt điện hoặc “hơi lạnh” của máy sấy tóc để thổi vào bên trong máy tính xách tay. tạo điều kiện cho sự bay hơi của chất lỏng bên trong càng nhanh càng tốt, điều này có thể làm tăng tốc độ làm khô. Tuy nhiên, bạn phải nhớ sử dụng “khí lạnh” để “khí nóng” của máy sấy tóc không làm hỏng bảng điều khiển bên trong của máy tính.

đặt máy tính xách tay trên bàn lộn ngược

Bước 4: Trong quá trình xử lý, bàn phím laptop bị dính chất lỏng nghiêm trọng.

Nếu bạn có thể sử dụng máy tính xách tay bình thường nhưng thấy một số phím không hoạt động, bạn có thể mua bàn phím ngoài và cắm nó vào giao diện USB của máy tính xách tay để thay thế bàn phím ban đầu. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề hỏng bàn phím của mình, bạn nên cài đặt lại hệ thống hoặc gửi trực tiếp đến trạm sửa chữa để thay thế.

sửa chữa bàn phím

Sự kết luận

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn nên biết phải làm thế nào khi gặp phải tình huống như vậy! Để tránh những tai nạn do con người gây ra, tôi khuyên mọi người nên dọn dẹp bàn làm việc của mình khi sử dụng máy tính xách tay và cố gắng không để nước, đồ uống và các chất lỏng khác trên cùng một bàn làm việc để hình thành thói quen sử dụng máy tính tốt.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Đánh giá ứng dụng Skoove iOS: Bài học piano hiệu quả

Hướng dẫn • 02/11/2022

Skoove sử dụng thuật toán AI thông minh và chính xác để dạy và cải thiện kỹ năng chơi piano của bạn. Nó lắng ...

Cách chuyển đổi video YouTube sang tệp MP3

Hướng dẫn • 29/09/2022

Bạn có sử dụng YouTube cho âm nhạc không? Nếu bạn muốn lưu các video YouTube yêu thích của mình dưới dạng tệp âm ...

Cách quản lý và sử dụng Alexa Hunches trên thiết bị nhà thông minh

Hướng dẫn • 23/11/2022

Theo một linh cảm thường trở thành sự thật. Khi chúng ta cảm thấy cần phải làm điều gì đó mới có thể dẫn ...

Các chuyên gia Adobe trả lời các câu hỏi về Photoshop đang nhức nhối của bạn

Hướng dẫn • 07/11/2022

(Hình ảnh: Vanessa Rivera trên Behance) Photoshop là vị vua không thể bàn cãi của phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, nhưng nó cũng ...