Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Bàn phím xúc giác là bàn phím cung cấp phản hồi xúc giác cho người dùng trên thiết bị di động. Loại bàn phím này ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người tìm kiếm các cách khác để nhập văn bản. Một vấn đề có thể phát sinh với bàn phím haptic là phản hồi cảm ứng có thể không hoạt động chính xác trên điện thoại di động iOS.

Nếu đang gặp vấn đề về xúc giác, bạn có thể cố gắng khắc phục một số vấn đề. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục phản hồi bàn phím xúc giác không hoạt động trên iPhone với iOS 16.

Phản hồi xúc giác là gì?

Phản hồi xúc giác là gìẢnh chụp màn hình lịch sự của: Windows Dispatch

Khi bạn nhấn một nút trên bàn phím ảo của iPhone, bạn sẽ cảm thấy rung nhẹ, cho biết đầu vào của bạn đã được đăng ký.

Phản hồi xúc giác này được tạo ra bởi một động cơ nhỏ bên trong điện thoại, tạo ra rung động nhẹ khi được kích hoạt. Người dùng iPhone đã dựa vào phản hồi xúc giác này để cung cấp xác nhận xúc giác cho hành động của họ, nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng iPhone của họ không còn cung cấp loại phản hồi này nữa.

GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY: Ưu đãi tuyệt vời cho Dòng iPhone mới nhất tại Amazon, Walmart & Best Buy!

Cách khắc phục sự cố và khắc phục phản hồi cảm ứng bàn phím xúc giác trên thiết bị iOS 16 không hoạt động trên iPhone

Nếu bạn không nhận được phản hồi xúc giác khi nhập tin nhắn văn bản trên bàn phím iPhone, bạn có thể thử một số phương pháp để khắc phục sự cố phản hồi cảm ứng và giải quyết sự cố trên thiết bị của mình.

Việc sử dụng phản hồi trên bàn phím xúc giác có ảnh hưởng đến thời lượng pin iPhone của bạn không?Tín dụng hình ảnh: Trình quản lý Windows

  1. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng phản hồi xúc giác được bật trong cài đặt iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và cuộn xuống phần “Haptics”.
  2. Nếu công tắc bên cạnh Phản hồi xúc giác bị tắt, hãy bật công tắc đó và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.
  3. Nếu phản hồi xúc giác đã được bật trong cài đặt của bạn nhưng bạn vẫn không nhận được rung khi nhập, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Điều này thường khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ có thể gây ra sự cố.
  4. Nếu việc khởi động lại iPhone của bạn không hiệu quả, hãy thử đặt lại iPhone của bạn.
  5. Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt của bạn về mặc định và có thể khắc phục sự cố phản hồi xúc giác. Để đặt lại cài đặt của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và nhấp vào Đặt lại Tất cả Cài đặt.
  6. Nếu không có mẹo nào trong số này giải quyết được vấn đề thì vấn đề có thể là do phần cứng iPhone của bạn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang iPhone của mình đến Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để được chẩn đoán và sửa chữa.

Các mẹo khác để cải thiện phản hồi xúc giác trên iPhone

Kiểm tra bản cập nhật phần mềm

Sau khi cập nhật iPhone của bạn, hãy thử sử dụng lại tính năng bàn phím xúc giác để xem nó có hoạt động như mong đợi không. Nếu không, có một số bước khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử để mọi thứ hoạt động trở lại ngay cả khi bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Tùy chỉnh cài đặt bàn phím của bạn

Nếu không hài lòng với phản hồi xúc giác nhận được từ bàn phím iPhone, bạn có thể thay đổi cài đặt để nhận được phản hồi khác. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt -> Âm thanh -> Bàn phím.

Có ba tùy chọn phản hồi xúc giác bàn phím: nhẹ, trung bình và nặng. Mỗi tùy chọn cung cấp một mức phản hồi khác nhau, vì vậy bạn có thể thử nghiệm để xem tùy chọn nào phù hợp nhất với mình.

Bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ rung của bàn phím bằng cách vào Cài đặt -> Trợ năng -> Rung. Tại đây bạn có thể chọn giữa các mức cường độ thấp, trung bình và cao.

Bạn có thể thử nghiệm với các cài đặt khác nhau cho đến khi tìm thấy phản hồi xúc giác hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

Xóa ứng dụng vi phạm

Bạn có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng mà bạn không cần theo cách thủ công. Tuy nhiên, để làm cho nó NHANH HƠN, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Chung. Cuộn xuống và nhấp vào Đặt lại. Chọn tùy chọn “Đặt lại tất cả cài đặt”. Thao tác này sẽ xóa tất cả ứng dụng khỏi iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trước khi tiếp tục.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố lưu tệp do bản cập nhật mới nhất 1.1 của Cyberpunk 2077 gây ra

Hướng dẫn • 24/02/2024

Các bản cập nhật được thiết kế để sửa lỗi trong các ứng dụng và trò chơi. Các nhà phát triển tiếp tục theo ...

Kết nối mọi thứ: Cách tận dụng tối đa Alexa với IFTTT

Hướng dẫn • 15/11/2023

Alexa là một trợ lý giọng nói mạnh mẽ với nhiều hành động, kỹ năng và thiết bị tương thích. Tuy nhiên, nó không ...

Bị chặn nhưng iMessage hiển thị “Đã gửi”

Hướng dẫn • 28/11/2023

Gửi tin nhắn khẩn cấp là một điều quan trọng. Nhưng khi bạn không nhận được phản hồi, sẽ có lúc tình hình trở ...

Cách sử dụng Google Duo cho cuộc gọi điện video nhóm

Hướng dẫn • 14/01/2024

Nếu bạn muốn xem và nói chuyện với gia đình và bạn bè trong quá trình khóa coronavirus, phần mềm hội nghị truyền hình ...