Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/03/2023

Bạn có gặp sự cố khi kết nối hoặc ghép nối tai nghe Sony WH-1000XM5 qua Bluetooth với thiết bị di động hoặc máy tính của mình không?

Nếu có, thì bạn không đơn độc. Nhiều người đã gặp phải sự cố kết nối tai nghe không dây này và có thể chứng minh rằng họ không hài lòng khi cố gắng khắc phục sự cố trên PC hoặc Điện thoại thông minh chạy Windows.

Ảnh: Jnr Jose/Unsplash

Nhưng đừng lo – đã có giải pháp! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố và cách khắc phục tai nghe Sony WH-1000XM5 không kết nối không dây hoặc ghép nối qua Bluetooth trên thiết bị của bạn.

Tại sao tai nghe Sony WH-1000xm5 của tôi không kết nối hoặc ghép nối qua Bluetooth?

Lời giải thích được biết đến rộng rãi nhất cho vấn đề này là tai nghe Sony đã được tách ra khỏi thiết bị ban đầu.

Điều này có thể xảy ra nếu tai nghe ở xa thiết bị nguồn hoặc nếu có vật cản đường truyền do các thiết bị từ xa khác đang được sử dụng gần đó.

Ngoài ra, cài đặt không chính xác ở cả hai đầu cũng có thể khiến kết nối không thành công, chẳng hạn như bạn quên bật Bluetooth ở cả hai đầu hoặc tắt một số tính năng có thể cản trở quá trình ghép nối.

Các tùy chọn khắc phục sự cố cho tai nghe Sony WH-1000XM5 không kết nối hoặc ghép nối với thiết bị Bluetooth

Không thể ghép nối hoặc kết nối thiết bị Sony-WH-1000XM5 với BluetoothTín dụng hình ảnh: Sony.

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng cả tai nghe không dây Sony của bạn và thiết bị mà chúng đang cố gắng kết nối đều được bật và hiển thị cài đặt Bluetooth. Khi điều này được xác nhận, hãy thử ngắt kết nối mọi thiết bị khác đã được kết nối với tai nghe rồi kết nối lại chúng.
  • Nếu cách đó không hiệu quả, bạn cần đặt lại tai nghe của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong 10 giây cho đến khi tất cả đèn tắt. Ngoài ra, hãy đợi thêm 15 giây trước khi bật lại nguồn để hoàn tất quá trình đặt lại.
  • Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề của bạn, vui lòng tham khảo các tài nguyên trực tuyến như diễn đàn hỗ trợ sản phẩm hoặc trang web của nhà sản xuất để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách ghép nối đúng kiểu tai nghe cụ thể với thiết bị Bluetooth.
  • Các bản cập nhật chương trình cơ sở cũng có thể có sẵn cũng có thể giải quyết các sự cố kết nối. Luôn cập nhật chúng sẽ đảm bảo rằng tai nghe Sony WH-1000XM5 hoạt động tối ưu khi sử dụng không dây qua kết nối Bluetooth.
  • Ngoài ra, hãy cân nhắc mua bộ chuyển đổi thứ cấp được thiết kế riêng để sử dụng với tai nghe khử tiếng ồn không dây của Sony nếu không có phương pháp nào trong số này hiệu quả.
  • Các bộ điều hợp này cung cấp phương thức kết nối thay thế đáng tin cậy mà không chỉ dựa vào công nghệ Bluetooth tiêu chuẩn, đôi khi có thể gây ra sự cố kết nối, chủ yếu là do cường độ tín hiệu khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố môi trường như khoảng cách giữa các thiết bị và nhiễu từ các nguồn lân cận khác. .

Cách sửa tai nghe Sony WH-1000xm5 qua trung tâm bảo hành

Cách sửa tai nghe Sony-WH-1000xm5 qua trung tâm bảo hànhTín dụng hình ảnh: Freepik

Khi bạn mang Tai nghe không dây Sony WH-1000XM5 đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa, họ cần thực hiện một số việc trước khi họ có thể bắt đầu khắc phục mọi sự cố cơ bản như không thể ghép nối qua kết nối Bluetooth.

Trước hết, các kỹ thuật viên của Sony sẽ kiểm tra các thành phần phần cứng và phần mềm của tai nghe để xác định xem có hư hỏng, hao mòn do hao mòn thông thường hay do các yếu tố bên ngoài khác.

Sau khi nhận được thông tin này, họ sẽ cập nhật chương trình cơ sở cho tai nghe của bạn nếu cần và đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật. Quá trình này giúp đảm bảo rằng mọi vấn đề về khả năng tương thích và khả năng kết nối đều được giải quyết đúng cách.

Chỉ sau khi nhân viên bảo trì tại cửa hàng hoàn thành các bước này, họ mới tiến hành sửa chữa cần thiết cho bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào khác có thể tồn tại với tai nghe của bạn.

Hy vọng bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể nghe lại mà không bị gián đoạn!

Nội dung tương tự:

Dị Tam Quốc: Hướng dẫn cách tăng Level lên cấp độ cực nhanh

Hướng dẫn • 05/04/2023

Bạn muốn tăng level trong game dị tam quốc một cách nhanh chóng nhất để đua top sever thì một số mẹo sau sẽ ...

Cách xem tài khoản Instagram cá nhân của bạn (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 24/04/2023

Instagram cho phép người dùng đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư. Nếu người dùng thay đổi hồ sơ của họ ...

Sửa lỗi thư thoại com.apple.mobilephone 1035 trên iPhone

Hướng dẫn • 14/03/2023

Có rất nhiều tính năng mà bạn có thể tận hưởng trên thiết bị iPhone của mình. Một trong những tính năng này là ...

Cách tìm hộp Kodi tốt nhất

Hướng dẫn • 07/05/2023

Tôi đã sử dụng Kodi được gần 10 năm và sử dụng nó trên nhiều thiết bị. Tôi có một thư viện lớn các ...