Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/12/2022

Trong khi Apple được biết đến với các sản phẩm phần cứng như iPhone, Apple Watch và MacBook, bộ phận dịch vụ và phần mềm của hãng đang ngày càng trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Từ dung lượng iCloud và giao dịch mua trên App Store cho đến đăng ký Apple TV+ và Apple Music, Cupertino kiếm được hàng tỷ đô la (Mở trong cửa sổ mới) bằng cách cung cấp các dịch vụ đám mây cùng với các tiện ích của mình.

Apple sẽ thích nếu bạn trả tiền cho tất cả các dịch vụ của họ theo đăng ký, nhưng bạn không kiếm được tiền. Giải pháp của công ty là Apple One, kết hợp các dịch vụ khác nhau thành một gói. Nhưng nó có giá bao nhiêu, làm thế nào để đăng ký và nó có đáng để mua không?

Apple One là gì?

Dịch vụ Apple One

(Tín dụng: Apple)

Giống như Disney đang cung cấp gói giảm giá để truy cập Disney+, Hulu và ESPN+, Apple cũng đang làm điều tương tự với danh sách các dịch vụ đăng ký ngày càng tăng của mình. Nhưng trong khi gói dịch vụ của Disney chỉ tập trung vào các dịch vụ phát trực tuyến video, thì Apple One cung cấp nhiều loại dịch vụ, từ lưu trữ và tin tức đến âm nhạc và trò chơi điện tử. Các dịch vụ có trong gói Apple One bao gồm:

Apple One có giá bao nhiêu?

Một số dịch vụ và tính năng chỉ khả dụng cho một số mức đăng ký nhất định. Sau đợt tăng giá gần đây, tùy chọn hợp lý nhất bắt đầu ở mức 17 đô la/tháng sau 30 ngày dùng thử miễn phí. Dưới đây là ba tùy chọn hiện tại cho kế hoạch.

  • Cá nhân: Gói này có giá 16,95 đô la mỗi tháng và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50 GB dung lượng iCloud+. Mỗi dịch vụ dành cho một người dùng cá nhân và về mặt kỹ thuật không thể chuyển giao cho người dùng khác, mặc dù Apple TV+ và Apple Arcade hỗ trợ Chia sẻ trong gia đình cho dù bạn có gói Apple One hay không.

  • Gia đình: Để chia sẻ quyền truy cập với các thành viên gia đình của bạn, gói dành cho gia đình có giá 22,95 đô la mỗi tháng và hoạt động với tối đa năm tài khoản người dùng khác. Bạn cũng nhận được 200GB dung lượng iCloud.

  • Premier: Gói đắt nhất là gói Premier 32,95 USD/tháng, bao gồm cả quyền truy cập vào Apple News+ và Fitness+. Gói này cũng cấp quyền truy cập cho tối đa năm thành viên khác trong gia đình và bao gồm 2TB dung lượng iCloud.

Cách đăng ký Apple One

Cài đặt đăng ký

(Tín dụng: Lance Whitney)

Để đăng ký Apple One, bạn phải sử dụng iPhone chạy iOS 14 trở lên, iPad chạy iPadOS 14 trở lên hoặc máy Mac chạy macOS Big Sur 11.1 trở lên. Nếu đang truy cập Apple Fitness+ trên Apple TV, bạn sẽ cần tvOS 14 trở lên. Dịch vụ thể dục không còn yêu cầu Apple Watch nữa, nhưng nếu bạn làm như vậy, thì đó phải là Apple Watch Series 3 trở lên.

Sau khi thiết bị của bạn được cập nhật, hãy mở Cài đặt trên iPhone và iPad, nhấn vào tên của bạn và chọn Đăng ký. Chọn liên kết Dùng thử ngay trong Mua Apple One, sau đó chọn một gói.

Trên máy Mac, bạn có thể đăng ký App Store. Nhấp vào liên kết “Xem thông tin” ở đầu cửa sổ và nhấp vào liên kết “Quản lý”. Chọn Dùng thử ngay cho Apple One, sau đó chọn gói của bạn.

Apple One có đáng không?

Không có nghi ngờ gì về việc Apple One sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn đăng ký Âm nhạc, TV+ và Arcade và trả tiền cho 50 GB dung lượng iCloud, thì chi phí gần 24 đô la mỗi tháng, vì vậy bạn tiết kiệm được 7 đô la mỗi tháng với cấp cá nhân 16,95 đô la.

Các gói nhiều người dùng thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn – $9/tháng đối với gói Gia đình và $26/tháng đối với gói Premier.

Tuy nhiên, việc đăng ký Apple One có phải là một món hời hay không tùy thuộc vào dịch vụ bạn thực sự sử dụng. Nếu bạn đã đăng ký một số dịch vụ này của Apple thì đây không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn quan tâm đến Âm nhạc và TV+ chẳng hạn, thì có lẽ bạn không cần phải phô trương trên Apple Arcade và bộ nhớ đám mây. Và nếu bạn không quan tâm đến tin tức hoặc đào tạo, thì không có lý do gì để mua gói Premier, ngay cả khi đó là một thỏa thuận tốt về mặt khách quan.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Các thiết bị bạn sử dụng hàng ngày cũng có vấn đề. Nếu bạn chỉ sử dụng các thiết bị của Apple, bạn nên trả tiền cho các dịch vụ này, vì nhiều dịch vụ trong số đó chỉ hoạt động trên iPhone hoặc Mac. Trong khi đó, người dùng Android sẽ chỉ có quyền truy cập vào Apple Music khi đang di chuyển. Nếu nó quan trọng với bạn, có thể có một cách tốt hơn để tiêu tiền của bạn.

Cách hủy Apple One

cài đặt cửa hàng ứng dụng

(Tín dụng: Lance Whitney)

Nếu bạn dùng thử Apple One và không cảm thấy nó phù hợp với mình, bạn rất dễ hủy đăng ký. Giống như bất kỳ đăng ký nào khác do Apple quản lý, bạn có thể hủy chúng trong cài đặt thiết bị của mình hoặc trong App Store.

Trên thiết bị di động, chạm vào Cài đặt và chọn tên của bạn, sau đó chọn Đăng ký. Chọn Apple One trong Đăng ký đang hoạt động, sau đó chọn Hủy đăng ký. Bạn cũng có thể thực hiện việc này nếu mở App Store, sau đó nhấn vào hồ sơ của bạn và chọn Đăng ký.

Hủy trên máy Mac bằng cách mở Tùy chọn hệ thống > ID Apple, sau đó chọn Phương tiện & mục mua và chọn Quản lý bên cạnh Đăng ký. Nếu bạn vẫn đang sử dụng iTunes, hãy đi tới “Tài khoản”> “Xem tài khoản của tôi” và tắt Apple One khỏi danh sách đăng ký.

Nội dung tương tự:

Cách kết nối điện thoại Android với TV

Hướng dẫn • 30/10/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua thông qua các liên kết ...

Thay đổi màu văn bản – Google Tài liệu dành cho điện thoại di động

Hướng dẫn • 18/11/2022

Khi bạn đang định dạng trong Google Tài liệu, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách thay đổi một số cài đặt nhất ...

Cách ghi lại màn hình hoặc ghi màn hình trên Chromebook

Hướng dẫn • 16/11/2022

Ghi lại màn hình máy tính xách tay của bạn là một lợi ích rất lớn, đặc biệt là khi bạn đang trong một ...

Cách gọi điện video trong Slack

Hướng dẫn • 19/12/2022

Cuộc gọi video đang trở thành một xu hướng khi ngày càng có nhiều người nhận thấy giao tiếp từ xa hiệu quả. Với ...