Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/04/2022

Tạo tài khoản mới cho mọi ứng dụng bạn tải xuống hoặc trang web bạn truy cập là một việc phức tạp. Bạn phải nhập thông tin cá nhân, chia sẻ địa chỉ email và nhập mật khẩu khác mà bạn cần nhớ. Nhiều trang web và dịch vụ cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google hiện có của họ để đăng nhập và bây giờ bạn có thể thực hiện việc này với ID Apple của mình.

Được gọi là “Đăng nhập bằng Apple”, cách tiếp cận này cho phép bạn đăng nhập vào các ứng dụng và trang web được hỗ trợ bằng cách chỉ cần nhập ID Apple của bạn trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, bạn đăng nhập an toàn bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Quảng cáo

Đăng nhập với Apple và quyền riêng tư của bạn

Đăng nhập với Apple và quyền riêng tư của bạn

Một trong những nhược điểm của việc tạo tài khoản trên ứng dụng hoặc trang web là các nhà phát triển và nhà cung cấp hiện có quyền truy cập vào địa chỉ email của bạn và các dạng thông tin liên hệ khác. Vào tay kẻ xấu, dữ liệu này có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động của bạn, gửi thư rác hoặc chuyển nó cho các công ty khác.

Với Đăng nhập bằng Apple, các ứng dụng và trang web chỉ có thể yêu cầu tên và địa chỉ email của bạn để thiết lập tài khoản của bạn. Nhưng bạn có thể sử dụng một tùy chọn được gọi là Ẩn Email của tôi để tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên, sau đó chuyển tiếp thư đến địa chỉ thực của bạn. Chỉ nhà cung cấp mới có thể gửi email cho bạn bằng địa chỉ ngẫu nhiên này và bạn có thể tắt nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Ngoài ra, Apple hứa hẹn sẽ không theo dõi các hoạt động của bạn khi bạn đăng nhập và sử dụng các ứng dụng và trang web khác nhau. Ngược lại, các tùy chọn đăng ký Google và Facebook chia sẻ tên, địa chỉ email và dữ liệu khác của bạn với các nhà phát triển và nhà cung cấp. Ít nhất, Đăng nhập bằng Apple đảm bảo rằng ít tổ chức hơn có quyền truy cập vào thông tin liên hệ của bạn.

Tất nhiên, yếu tố hạn chế là ứng dụng hoặc trang web phải hỗ trợ đăng nhập với Apple. Tuy nhiên, kể từ khi tính năng này ra mắt vào năm 2019, nhiều nhà phát triển đã hỗ trợ thêm. Apple cho biết đăng nhập với Apple là bắt buộc đối với tất cả các ứng dụng cung cấp tùy chọn đăng nhập của bên thứ ba, chẳng hạn như những ứng dụng dành cho Facebook và Google.

Yêu cầu để sử dụng Đăng nhập với Apple

Yêu cầu để sử dụng Đăng nhập với Apple

Để sử dụng Đăng nhập với Apple, bạn cần thiết lập xác thực hai yếu tố trên Apple ID của mình. Bạn cũng phải đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple trên thiết bị của mình. Tính năng này yêu cầu iOS 13 trở lên trên iPhone, iPadOS 13.1 trở lên trên iPad, watchOS 6 trở lên trên Apple Watch, macOS Catalina trở lên trên Mac và tvOS 13 trở lên trên Apple TV. Bạn có thể sử dụng Đăng nhập bằng Apple trên bất kỳ trình duyệt web và hệ điều hành nào.

Trong iOS / iPadOS 14, Apple đã thêm một tính năng khác vào tính năng này. Nếu bạn đang sử dụng mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm cho một tài khoản cụ thể, bây giờ bạn có thể thay đổi thông tin đăng nhập Apple ID của mình. Bạn cũng có thể thay đổi tài khoản hiện có của mình để chuyển sang ID Apple.

Đăng nhập vào ứng dụng

Đăng nhập vào ứng dụng

Để sử dụng Đăng nhập bằng Apple, hãy tải xuống và mở ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Có một số ứng dụng bạn có thể thử: Adobe Reader, Airbnb, Dropbox, eBay, Groupon, Instacart, Kayak, The New York Times, Squarespace, Spotify, TikTok và WordPress. MacObserver cung cấp danh sách đầy đủ các ứng dụng được hỗ trợ vào khoảng tháng 6 năm 2020. Quá trình hoạt động giống nhau theo tất cả các hướng.

Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng phát trực tuyến nhạc Spotify làm ví dụ. Trên màn hình đăng nhập ban đầu, nhấp vào nút Tiếp tục với Apple. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn chia sẻ địa chỉ email của mình với ứng dụng hoặc chọn “Ẩn email của tôi”. Nếu bạn chia sẻ email của mình, bạn có thể sử dụng địa chỉ email Apple ID hoặc địa chỉ email iCloud. Chọn một trong hai và sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Nếu bạn muốn ẩn địa chỉ email thực của mình, hãy chọn tùy chọn “Ẩn email của tôi”. Sau đó, Apple tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên mà thông qua đó các tin nhắn từ nhà phát triển ứng dụng sẽ được gửi đến địa chỉ thực của bạn.

Từ đây, hãy đăng nhập bằng bất kỳ phương thức xác thực nào có sẵn trên thiết bị của bạn, có thể là Face ID, Touch ID hoặc mật mã. Sau đó, bạn có thể thiết lập và tùy chỉnh ứng dụng để bắt đầu sử dụng.

Xem địa chỉ email ngẫu nhiên

Xem địa chỉ email ngẫu nhiên

Trong một số ứng dụng, bạn có thể thấy một địa chỉ email ngẫu nhiên được chỉ định cho bạn. Mở ứng dụng và chuyển đến phần tài khoản hoặc hồ sơ. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục nhập cho địa chỉ email của mình và bạn có thể xem địa chỉ ngẫu nhiên được tạo cho ứng dụng này.

Cách đăng nhập lại với Apple

Cách đăng nhập lại với Apple

Các ứng dụng bạn sử dụng để đăng nhập vào Apple phải ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn để bạn không phải đăng nhập lại mỗi khi mở. Tuy nhiên, nếu cố tình đăng xuất ứng dụng, bạn có thể dễ dàng đăng nhập lại bằng ID Apple của mình.

Trên màn hình đăng nhập, chọn Đăng nhập bằng Apple hoặc Tiếp tục với Apple. Trên màn hình tiếp theo hỏi bạn có muốn sử dụng Apple ID của mình hay không, hãy nhấp vào Tiếp tục. Cho phép ứng dụng xác thực bạn bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã đăng nhập.

Đăng nhập

Đăng nhập

Đăng nhập vào một trang web bằng Đăng nhập với Apple hoạt động giống như cách đăng nhập đối với một ứng dụng. Sử dụng Safari trên thiết bị Apple, mở một trang web hỗ trợ tính năng này, chẳng hạn như Kayak.com.

Nhấp vào nút “Tiếp tục với Apple”. Chọn xem bạn muốn chia sẻ địa chỉ email thông thường của mình hay ẩn địa chỉ này để thay thế cho một địa chỉ ngẫu nhiên. Bấm Tiếp tục, sau đó đăng nhập bằng phương pháp xác thực được hỗ trợ.

Quản lý tài khoản Apple ID

Quản lý tài khoản Apple ID

Để xem danh sách các ứng dụng và trang web bạn đã sử dụng với lần đăng nhập Apple của mình, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > Mật khẩu & Bảo mật> Ứng dụng sử dụng ID Apple của bạn. Để xóa một ứng dụng hoặc trang web, hãy trượt sang trái trên ứng dụng đó và nhấn vào Xóa hoặc nhấn vào liên kết Chỉnh sửa ở trên cùng để quản lý nhiều mục nhập cùng một lúc, sau đó nhấn vào dấu trừ. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn có muốn ngừng sử dụng ứng dụng hay không.

Xóa xác thực ID Apple

Xóa xác thực ID Apple

Nhấn vào một dịch vụ cụ thể trên Ứng dụng bằng cách sử dụng trang Apple ID của bạn để xem thông tin tài khoản của bạn. Nếu bạn không muốn nhận email từ một tài khoản nữa, bạn có thể tắt tính năng chuyển tiếp email bằng cách tắt tùy chọn “Chuyển tiếp”. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, hãy nhấp vào liên kết Ngừng sử dụng Apple ID để xóa Đăng nhập bằng Apple cho dịch vụ này.

Thay đổi địa chỉ chuyển tiếp của bạn

Thay đổi địa chỉ chuyển tiếp của bạn

Bạn luôn có thể thay đổi địa chỉ chuyển tiếp của mình được sử dụng để đăng nhập vào Apple tại Trang web ID Apple. Thêm địa chỉ email mới của bạn vào phần Tài khoản, sau đó bật thiết bị di động của bạn. Đi tới Cài đặt> [your name] > Tên, Số điện thoại, Email và trong Ẩn Email của tôi, hãy nhấn vào mục Chuyển tiếp Đến. Bây giờ bạn có thể chuyển địa chỉ được chuyển tiếp sang địa chỉ email mới của mình.

Cách đăng nhập trên các nền tảng không phải của Apple

Cách đăng nhập trên các nền tảng không phải của Apple

Bạn có thể sử dụng Đăng nhập bằng Apple ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị Windows hoặc Android hoặc sử dụng trình duyệt Chrome và Firefox. Quá trình đăng nhập tương tự với một điểm khác biệt: bạn phải đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của mình thay vì sử dụng Face ID hoặc Touch ID.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Thay đổi mật khẩu của bạn

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc trang web cụ thể nhưng mật khẩu của bạn yếu hoặc có thể đã bị xâm phạm, Apple có thể nhắc bạn thay đổi thông tin đăng nhập để sử dụng ID Apple của bạn. Bạn cũng có thể tự thay đổi điều này theo cách thủ công.

Đi tới Cài đặt> Mật khẩu và trong Đề xuất bảo mật, hãy nhấn vào tên của ứng dụng hoặc trang web. Nếu bạn thấy tùy chọn Sử dụng đăng nhập Apple, hãy nhấn vào tùy chọn đó và làm theo hướng dẫn để chuyển đổi tên đăng nhập của bạn. Xin lưu ý rằng chỉ một số ứng dụng và trang web nhất định được hỗ trợ bởi tính năng này và chúng sẽ được liệt kê.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

Máy tính của bạn sử dụng bao nhiêu điện?

Hướng dẫn • 11/04/2022

Tất cả chúng ta đều biết phải đặt máy tính ở chế độ ngủ khi không sử dụng, nhưng rất dễ khiến chúng ta ...

Cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của các ứng dụng Disney Plus trên mọi thiết bị

Hướng dẫn • 24/04/2022

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về việc xóa bộ nhớ cache khi có sự cố xảy ra trên thiết bị của ...

Bật cập nhật tự động trong Zoom Mac và Windows PC Client

Hướng dẫn • 18/04/2022

Các ứng dụng hội nghị truyền hình như Zoom liên tục được cập nhật để cải thiện các tính năng và tính năng bảo ...

Sửa lỗi OR-CBAT-15 và OR-BSBBF-103 Google Cloud Billing

Hướng dẫn • 16/09/2022

Biết rằng bạn có thể bảo vệ tệp của mình giúp chúng tôi nhẹ nhõm hơn. Một cách để thêm một lớp bảo vệ ...