Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/08/2023

Giờ đây, Google Photos không còn cung cấp bộ nhớ ảnh miễn phí không giới hạn, bạn có thể thử một dịch vụ quản lý và lưu trữ ảnh trực tuyến khác. Nếu bạn là người dùng PC, bạn có thể muốn xem xét Microsoft OneDrive vì nó được tích hợp sẵn trong Windows 10, đơn giản và dễ truy cập.

Mặc dù OneDrive không phải là trình quản lý ảnh chuyên dụng như Google Photos, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ ảnh từ PC, ứng dụng dành cho thiết bị di động và web. Nó cũng có thể được sử dụng để xem, quản lý và tìm kiếm ảnh, tạo album tùy chỉnh, xem ảnh theo vị trí và tự động tải xuống bất kỳ hình ảnh nào được chụp trên thiết bị di động của bạn.

Nhược điểm chính của OneDrive là nó chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Và khối lượng này dành cho tất cả các tệp của bạn, không chỉ cho ảnh của bạn. Ngay cả Google Photos vẫn cung cấp cho bạn 15GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người đăng ký Office 365, bạn sẽ nhận được 1TB dung lượng OneDrive khổng lồ. Nếu không, bạn có thể ghi bàn 100GB bộ nhớ với $ 1,99 / tháng.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách kết nối OneDrive làm trình quản lý ảnh. Đối với các bước ở đây, chúng tôi giả sử bạn đã sử dụng OneDrive để sao lưu và đồng bộ hóa các tệp của mình.

Đồng bộ hóa thư mục ảnh của bạn

Để sao lưu và đồng bộ hóa tệp và ảnh của bạn với OneDrive, hãy đặt chúng vào thư mục OneDrive trong File Explorer hoặc trong thư mục Máy tính để bàn, Tài liệu hoặc Ảnh của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ nguyên thư mục Ảnh mặc định và ảnh bên trong sẽ được đồng bộ hóa.

Để thiết lập điều này, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ Windows và chọn Tùy chọn. Trong cửa sổ “Cài đặt”, chuyển đến tab “Sao lưu” và nhấp vào “Quản lý sao lưu”.

quản lý các bản sao lưu

Đảm bảo rằng mục nhập “Ảnh” được chọn, sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu sao lưu”. OneDrive cho biết nó đang bắt đầu sao lưu các tệp. Nhấp vào Xem Tiến trình Đồng bộ hóa để kiểm tra trạng thái của bản sao lưu. Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ có thể xem ảnh đã đồng bộ hóa từ thư mục Pictures của mình trong File Explorer.

đồng bộ ảnh

Tải lên ảnh của bạn

Theo mặc định, ảnh của bạn (và các tệp OneDrive khác) được lưu trữ trực tuyến và chỉ được tải xuống máy tính của bạn khi bạn mở chúng. Ý tưởng là để tiết kiệm không gian trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải kết nối Internet để truy cập tệp của mình. Bạn có thể biết liệu một tệp hoặc thư mục có được lưu trữ trực tuyến hay không chỉ bằng cách có biểu tượng đám mây bên cạnh nó.

thư mục onedrive

Để tải xuống một thư mục hoặc tệp để nó luôn được lưu trữ trên máy tính của bạn cũng như trên đám mây, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Luôn giữ trên thiết bị này. Sau khi một thư mục hoặc tệp được tải lên, dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện bên cạnh nó.

tải ảnh

Để giữ tất cả ảnh đã đồng bộ hóa và các tệp khác trên máy tính của bạn, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ và chọn Tùy chọn. Đi tới tab “Cài đặt” và bỏ chọn “Tiết kiệm dung lượng và tải xuống tệp khi bạn sử dụng chúng”, sau đó nhấp vào “OK”.

tải xuống tất cả các bức ảnh

Tự động tải ảnh lên

tải xuống tự động

Bạn cũng có thể tự động tải ảnh bạn lưu vào máy tính của mình lên OneDrive. Khi cửa sổ tùy chọn OneDrive mở, hãy bấm vào tab Sao lưu.

Chọn hộp bên dưới Ảnh & Video để tự động lưu ảnh và video vào OneDrive mỗi khi bạn kết nối máy ảnh, điện thoại hoặc thiết bị khác với máy tính của mình. Bạn cũng có thể chọn tự động lưu ảnh chụp màn hình vào OneDrive. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào OK.

Bạn có thể đạt được nhiều hơn nếu sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS cũng như Android. Thay vì phải kết nối điện thoại với máy tính để đồng bộ ảnh, ứng dụng có thể tự động tải bất kỳ ảnh và video nào bạn quay lên OneDrive.

tải xuống tự động trên điện thoại di động

Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Ảnh trên thanh công cụ. Bạn sẽ thấy một thông báo ở trên cùng cho biết rằng tải lên bằng máy ảnh đã bị tắt. Nhấp vào nút “Bật” và tất cả ảnh bạn chụp sẽ được tự động lưu vào OneDrive.

Chia sẻ ảnh

Bạn có thể chia sẻ ảnh lên OneDrive từ máy tính của mình. Nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn chia sẻ và chọn Chia sẻ. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn xem bạn muốn người nhận có thể chỉnh sửa tệp hay chỉ xem tệp đó.

chia sẻ ảnh

Nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận đó, thêm tin nhắn nếu bạn muốn, sau đó nhấp vào nút Gửi để chia sẻ tệp.

Xem ảnh OneDrive trực tuyến

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với ảnh của mình bằng cách truy cập trang web OneDrive trên web. Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ và chọn tùy chọn “Xem trực tuyến”. Trong ngăn bên trái, hãy bấm vào danh mục Ảnh để xem tất cả ảnh được lưu trữ trên OneDrive, được sắp xếp theo ngày.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

trang web onedrive

Theo mặc định, dạng xem này hiển thị tất cả ảnh của bạn được lưu trữ trên OneDrive. Để giới hạn khu vực xem chỉ ảnh được lưu trữ trong thư mục Ảnh, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hộp Hiển thị Ảnh và thay đổi nó thành thư mục Ảnh. Đẩy nhiều ảnh hơn lên màn hình bằng cách hiển thị chúng dưới dạng ô xếp. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hình vuông ở góc trên bên phải và chọn Ô.

xem hình ảnh

Nhấp vào ảnh để mở và xem ảnh ở chế độ toàn màn hình. Từ thanh công cụ trên cùng, bạn có thể chia sẻ ảnh, thêm ảnh vào album hiện có hoặc mới, phát trình chiếu, xoay hướng hoặc chỉnh sửa hình ảnh. Các tùy chọn khác cho phép bạn tải nó xuống máy tính, xóa nó, mở vị trí của tệp trong OneDrive, nhúng liên kết đến tệp cho một trang web hoặc blog hoặc xem lịch sử phiên bản của hình ảnh.

Sử dụng các nút “Tiếp theo” và “Trước đó” để xem hình ảnh. Để xem thông tin về ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng Thông tin hoặc nhấn nút X để quay lại xem tất cả ảnh của bạn.

chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa”. Trên màn hình chỉnh sửa, bạn có thể cắt, lật hoặc xoay hình ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, vùng sáng, vùng tối, độ bão hòa, độ ấm hoặc màu sắc của ảnh.

Tạo anbom

Nhấp vào tab Album để xem ảnh của bạn trong các album đã sưu tập của bạn. Nếu bạn muốn tạo album cho ảnh của mình, OneDrive đã đề xuất các album tiềm năng dựa trên nhiều ảnh từ một ngày cụ thể. Nhấp vào một trong các album được đề xuất và chọn Thêm vào Album để giữ lại hoặc Hủy Album để xóa.

tạo một album

Bạn có thể tạo album của riêng mình bằng cách nhấp vào tab “Album” trên trang web. Nhấp vào Tạo Anbom Mới, sau đó đặt tên cho anbom của bạn và chọn ảnh bạn muốn thêm. Nhấp vào từng ảnh riêng lẻ hoặc nhấp vào vòng tròn trước một ngày cụ thể để nhận tất cả ảnh cho ngày đó. Nhấp vào “Thêm Album” ở trên cùng và album mới của bạn sẽ xuất hiện.

album ảnh

Bạn cũng có thể tìm ảnh dựa trên vị trí trong tab Địa điểm. Trên trang này, bạn có thể nhấp vào một vị trí cụ thể để tìm tất cả ảnh được gắn thẻ địa lý của vị trí đó.

nơi

Tìm kiếm trong OneDrive

tìm kiếm onedrive

Nếu bạn không thể tìm thấy một bức ảnh cụ thể, bạn có thể tìm kiếm nó. Sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu trang web OneDrive để tìm kiếm theo tên hoặc thẻ. Nhờ trí thông minh nhân tạo được sử dụng trong OneDrive, bạn thậm chí có thể tìm kiếm một đối tượng hoặc văn bản trong ảnh.

Nội dung tương tự:

Quản lý và xóa thiết bị bằng Tài khoản Disney Plus

Hướng dẫn • 15/06/2023

Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim Disney, bạn có thể phát trực tuyến các chương trình yêu thích của mình trên ...

Cách xếp hàng tải xuống trong trình duyệt Google Chrome

Hướng dẫn • 21/07/2023

Google Chrome là trình duyệt web tốt nhất và phổ biến nhất dành cho hệ điều hành máy tính để bàn và thiết bị ...

Cách tắt thông báo với Focus Assist trong Windows 10

Hướng dẫn • 07/08/2023

Bạn đang duyệt một trang web, tạo tài liệu hoặc chơi trò chơi. Sau đó, Windows 10 vỗ vai bạn để cho bạn biết ...

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Hướng dẫn • 23/09/2023

Mới đây vào tháng 12 năm 2017, Apple đã thừa nhận rằng họ thực sự làm chậm iPhone theo thời gian. có chủ đích. ...