Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/06/2022

Phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để giúp bạn thu hút. Cuộn vô hạn. Dòng thông báo liên tục. Mức độ hấp dẫn thấp để mở ứng dụng. Tất cả đều hoạt động cùng nhau để thu hút bạn và giữ sự chú ý của bạn lâu hơn những gì có thể được coi là một sự phân tâm vô hại.

Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng lùi lại mà không hoàn toàn ngắt kết nối, Facebook cung cấp một công cụ tích hợp có tên là Chế độ im lặng có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình trên nền tảng này. Để bắt đầu, hãy nhấn vào menu hamburger trên ứng dụng di động và đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt, sau đó chọn Thời gian Facebook trong Cài đặt.

Xem bạn dành bao nhiêu thời gian trên Facebook

thời gian trên facebook

Bạn thực sự dành bao nhiêu thời gian trên Facebook? Nếu bạn thực sự muốn biết, hãy nhấp vào Xem Thời gian trên trang Thời gian của bạn trên Facebook. Tại đây, bạn có thể xem một số biểu đồ hiển thị mức sử dụng ứng dụng tương tự như Thời gian sử dụng thiết bị của Apple. Vuốt màn hình để xem tổng thời gian, ban ngày, ban đêm và số lần bạn đã mở ứng dụng trong tuần trước.

Nếu bạn chỉ muốn ghi nhớ mức sử dụng của mình và không thay đổi bất cứ điều gì, hãy bật cập nhật hàng tuần, bản cập nhật này sẽ gửi cho bạn email hàng tuần với tổng quan về việc sử dụng Facebook của bạn trong bảy ngày qua. Bạn cũng có thể nhấp vào “Nhật ký hoạt động” để xem tất cả các hoạt động gần đây của mình trên nền tảng.

Thiết lập lời nhắc hàng ngày

nhắc nhở hàng ngày

Nếu bạn muốn bắt đầu thay đổi cách bạn sử dụng Facebook, hãy nhấp vào nút Xem Công cụ trên trang Facebook Time. Bạn có thể bắt đầu từ từ bằng cách đặt lời nhắc sẽ cho bạn biết ngừng sử dụng ứng dụng sau một khoảng thời gian nhất định.

Trên trang Quản lý thời gian, hãy bật Lời nhắc hàng ngày ở cuối trang, sau đó đặt bộ hẹn giờ cho một số giờ và phút cụ thể. Ứng dụng sẽ cho bạn biết lượng thời gian bạn dành trung bình mỗi ngày để bạn có thể đặt bộ hẹn giờ ở mức nào đó nhỏ hơn con số đó. Nhấn vào Đặt lời nhắc, sau đó tiếp tục sử dụng ứng dụng cho đến khi hết giờ.

Đặt chế độ im lặng

lên lịch chế độ yên tĩnh

Nếu bạn cần một chút trợ giúp để cắt giảm việc sử dụng Facebook, Chế độ im lặng luôn sẵn sàng trợ giúp. Nếu được bật, tính năng này sẽ vô hiệu hóa thông báo đẩy đến điện thoại của bạn, giới hạn các dấu chấm thông báo xuất hiện trong ứng dụng và ngăn bạn sử dụng ứng dụng trong lần mở tiếp theo. Bật Chế độ im lặng trên trang Quản lý thời gian, sau đó đặt khoảng thời gian bạn muốn chế độ này duy trì.

Bạn cũng có thể lên lịch để bật Chế độ im lặng vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày. Bật Chế độ im lặng đã lên lịch, sau đó nhấp vào “Thêm lịch biểu” để đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cũng như những ngày bạn muốn sử dụng tính năng này. Nhấp vào Xóa lịch biểu để xóa hoặc làm lại.

Kiểm soát chế độ im lặng

quản lý chế độ im lặng

Khi bạn mở ứng dụng trong khi Chế độ im lặng được bật, bạn sẽ được chào đón bằng lời nhắc cho biết bạn còn bao nhiêu thời gian. Nếu bạn thực sự cần làm điều gì đó trong ứng dụng, hãy nhấn vào “Quản lý Chế độ Yên lặng” và thoát khỏi Chế độ Yên lặng ngay lập tức hoặc nhận được thời hạn 15 phút trước khi quay trở lại cuộc sống lưu vong tự áp đặt. Hoặc chọn “Thay đổi cài đặt” để thay đổi cách hoạt động của Chế độ im lặng.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục “Không thể tải hình ảnh. Nhấp để phát lại “trên Instagram

Hướng dẫn • 02/04/2022

Bạn gặp thông báo “Không thể tải hình ảnh. Nhấn để thử lại ”khi xem hình ảnh trên Instagram? Nội dung chính Tại sao ...

Cách xóa nhanh tin nhắn cũ trên Facebook

Hướng dẫn • 01/04/2022

Facebook cố gắng quá nhiều để nhắc nhở bạn về quá khứ. Bạn có nhớ buổi hòa nhạc mà bạn đã tham dự ba ...

Warriors of Waterdeep: Hướng dẫn trở lên mạnh mẽ với Anh hùng

Hướng dẫn • 16/08/2020

Ludia Inc., nhà phát hành game hàng đầu vừa phát hành một game nhập vai hoàn toàn mới, mang tên Warriors of Waterdeep trên ...

Cách chuyển đổi tệp PDF sang tài liệu Word và tệp hình ảnh

Hướng dẫn • 11/04/2022

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một tiêu chuẩn mở được Adobe tạo ra vào những năm 1990 để trình bày các ...