Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/12/2022

Microsoft chính thức ra mắt hệ điều hành mới có tên Windows 11 Trong vài ngày tới. Nếu muốn nâng cấp PC của mình lên Windows 11, bạn cần đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới.

Windows 11 mang đến những thay đổi lớn cho người dùng Windows với những cải tiến về cả hiệu suất và trải nghiệm người dùng so với người tiền nhiệm lâu năm của nó, Windows 10. Nó sẽ có nút Bắt đầu mới với menu nằm chính giữa trên thanh tác vụ. Bạn sẽ thấy các Ô Trực tiếp trong menu Bắt đầu và trong một giao diện tìm kiếm riêng biệt. Nó sẽ giới thiệu các chế độ tối và sáng được cải thiện hơn.

Nếu bạn đã dùng thử Windows 10X, bạn sẽ thấy những điểm tương đồng về giao diện người dùng. Nhiều tính năng hiển thị và giao diện hơn từ Windows 10X sẽ được tích hợp vào Windows 11. Microsoft đã giới thiệu Windows 10X cho các thiết bị màn hình kép.

Windows 10 sẽ hỗ trợ các ứng dụng và tính năng Android được gọi là Bố cục Snap và Nhóm Snap để giúp bạn quản lý ứng dụng của mình. Microsoft cũng sẽ giới thiệu một Windows Store mới. Giờ đây, bạn sẽ thấy hỗ trợ nhiều hơn cho các ứng dụng Android mà trước đây không có.Yêu cầu hệ thống và phần cứng tối thiểu để cài đặt hệ điều hành Microsoft Windows 11 mới trên PCTín dụng: Microsoft

Về hiệu suất và chức năng, Microsoft hứa hẹn các bản cập nhật Windows nhỏ hơn và hiệu quả hơn sẽ diễn ra ở chế độ nền.

Tin tốt là nâng cấp lên Windows 11 là miễn phí. Người dùng Windows 10 hiện tại có thể tận dụng lợi thế của việc nâng cấp mà không phải trả bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, có những yêu cầu về tính năng cụ thể phải được đáp ứng trước khi bạn có thể tải xuống, cài đặt và sử dụng Windows 11. Câu hỏi đặt ra là, phần cứng PC hiện tại của bạn có hỗ trợ Windows 11 không hoặc nó có tương thích với các tính năng mới nhất đi kèm với HĐH mới không? Hãy tìm ra nó.

Yêu cầu hệ thống và phần cứng tối thiểu để cài đặt hệ điều hành Microsoft Windows 11 mới trên PC

Nếu bạn muốn tận dụng tất cả những cải tiến và tính năng này, bạn có thể nâng cấp Hệ điều hành Windows của mình lên phiên bản mới nhất của Windows 11. Kiểm tra danh sách các yêu cầu phần cứng và hệ thống PC tối thiểu bên dưới để xem liệu PC của bạn có được hỗ trợ và tương thích với hệ điều hành mới. cập nhật từ Microsoft.

  • Bạn phải có tài khoản Microsoft.
  • Bạn phải có kết nối Internet đáng tin cậy.
  • Bộ nhớ PC – RAM 4 GB
  • Bộ xử lý (CPU) – 1 GHz trở lên, hai lõi trở lên trên bộ xử lý hoặc hệ thống 64 bit trên chip (SoC), ít nhất là bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 hoặc tương đương Pentium / Celeron, AMD Ryzen 2000 trở lên,
  • Card màn hình – đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
  • Phần mềm hệ thống – UEFI, khả năng khởi động an toàn
  • Bộ nhớ – 64 GB trở lên
  • Màn hình – Trên 9 “, độ phân giải HD 720p trở lên
  • Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) – phiên bản 1.2 sàn cứng, phiên bản 2.0 sàn mềm

Nếu bạn muốn tận hưởng các tính năng chính có trong Windows 11, có một số yêu cầu về tính năng nhất định mà bạn cần xem xét. Để tận dụng hết lợi thế của Windows 10, hệ thống máy tính và phần cứng của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu được liệt kê ở trên.

Bây giờ, nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống, bạn vẫn có thể chạy Windows 10. Theo Microsoft, Windows 10 sẽ duy trì cho đến năm 2025. Nếu thực sự muốn dùng thử Windows 11, bạn có thể cân nhắc nâng cấp phần cứng của mình. hoặc mua một PC mới. Kiểm tra Cửa hàng Microsoft, Amazon hoặc walmart để tìm hiểu về các ưu đãi mới nhất trên PC mới tương thích với Windows 11.

Bạn sẽ nâng cấp hệ điều hành Windows của mình lên Windows 11 chứ? Chúng tôi rất tò mò muốn biết bạn nghĩ gì. Hãy để lại câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Hướng dẫn Hủy đăng ký dùng thử Spotify Premium miễn phí?

Hướng dẫn • 01/01/2023

Trong số tất cả các nền tảng phát trực tuyến âm nhạc hàng đầu, Spotify là một trong những nền tảng tiềm năng và ...

Cách xem Nó là một quả bí ngô tuyệt đẹp, Charlie Brown

Hướng dẫn • 16/01/2023

Các nhân vật trong ngày lễ thần thoại chuyên giao quà cho những đứa trẻ trung thành chỉ có một cái tên duy nhất ...

Tiếp thị sự kiện: 8 lời khuyên từ CES Master

Hướng dẫn • 30/01/2023

Khi bạn đại diện cho một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ (SMB), tiền tiếp thị thường là không đủ. Trong vài năm trở lại ...

Cách sửa lỗi Netflix U7361-1254-C00D5212 trên Windows

Hướng dẫn • 07/12/2022

Truyền trực tuyến tới Netflix sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng trăm bộ phim, loạt phim và chương trình. Bạn ...