Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

Tôi đã mua chiếc iPhone 13 vào ngày nó được tung ra thị trường. Đó là chiếc iPhone mà tôi muốn, mặc dù không có màu tôi muốn (tôi muốn màu xanh lam, nhưng phải giải quyết cho Starlight). Đây là một chiếc điện thoại thông minh đáng kinh ngạc, có lẽ là một trong những chiếc tốt nhất mà Apple đã phát hành trong nhiều năm.

Nhưng đây không phải là chiếc iPhone trong mơ của tôi. Trên thực tế, không một chiếc iPhone nào mà Apple đang bán hiện nay có thể khẳng định là chiếc iPhone trong mơ của tôi.

Vì vậy, hãy để tôi đưa bạn đến một thế giới xa hơn, nơi những người như tôi có thể sai khiến hàng nghìn tỷ tập đoàn như Apple chế tạo iPhone trong mơ của tôi (và có thể là của bạn).

Vấn đề kích cỡ…

Vấn đề kích thước đối với iPhone

Tôi có bàn tay lớn và tôi thích điện thoại lớn. Tuy nhiên, tôi không phải là fan của iPhone Pro Max với màn hình lớn 6,7 inch của chúng. Nó có vẻ quá lớn ngay cả đối với bàn tay to của tôi. Với tôi, những chiếc iPhone 6,1 inch hiện tại có vẻ hoàn hảo. Nhưng tôi sẽ không phàn nàn nếu Apple quyết định tăng màn hình lên 6,3 hoặc 6,4 inch.

Việc sử dụng iPhone bằng một tay rất quan trọng đối với tôi và màn hình 6,4 inch sẽ là điểm kết thúc hàng đầu trong phạm vi sử dụng iPhone bằng một tay của tôi.

… Nhưng sự thoải mái quan trọng hơn

Tôi không phải là một fan hâm mộ của thiết kế nguyên khối mà Apple đã giới thiệu với iPhone 12 Series. Nó không thoải mái; cảm giác trong tay tôi không phù hợp với tôi.

Apple thân mến, tôi biết bạn không phải là người từ chối các quyết định của mình, nhưng nếu bạn có thể quay lại thiết kế theo phong cách iPhone 11 cũ của mình, tôi sẽ trả thêm tiền để có được thiết bị này.

Đổi mới thiết kế? Vâng, làm ơn!

Sự đổi mới của Apple là biểu tượng của sự đổi mới. Mọi người đều muốn sao chép Apple. Nhưng sự đổi mới về thiết kế của iPhone dường như đã gặp phải một bức tường: iPhone 13 hầu như không thể phân biệt được với iPhone X. Vâng, phần tai thỏ hẹp hơn và cao hơn so với dòng iPhone 13, nhưng thật tuyệt. Không ai đo được nếu nó thực sự nhỏ hơn 20%.

Chúng tôi muốn đổi mới. Di chuyển qua Notch City. Hãy cùng xem một chiếc iPhone với thiết kế khoét lỗ sẽ trông như thế nào. Hoặc tốt hơn, không có cắt bỏ nào cả.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là Apple sẽ phải tìm một ngôi nhà mới cho cơ sở hạ tầng Face ID. Nếu điều đó phụ thuộc vào tôi, nếu tôi thu thập được một chiếc iPhone (ồ, chờ tôi), Tôi sẽ loại bỏ Face ID và mang Touch ID trở lại. Và nó sẽ nằm trên nút nguồn của iPhone, giống như iPad.

Touch ID có ý nghĩa hơn rất nhiều trong đầu tôi. Nhưng tôi và Apple không đồng ý vì iOS 15.4 sắp trở thành hiện thực với tính năng mở khóa iPhone bằng mặt nạ và điều đó gần như chắc chắn sẽ khai tử Touch ID trên iPhone. XÉ!

Nói về màn hình, chiếc iPhone trong mơ này cũng sẽ có tấm nền OLED với màn hình ProMotion 120Hz.

IPhone bền hơn

Đã có thời gian người dùng iPhone không bao giờ rời khỏi nhà mà không có pin hoặc bộ sạc bên ngoài. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ Dòng iPhone 11 và giờ đây, Dòng iPhone 13 đã thực sự đưa tuổi thọ pin lên một tầm cao mới.

Apple không bao giờ cung cấp cho chúng ta số liệu chính xác về dung lượng pin, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ ở đây và sau đó tách nó ra, bây giờ chúng ta biết rằng iPhone 13 Pro Max có pin 4.352mAh. Nó tuyệt vời và thực sự vượt trội hơn tất cả các điện thoại thông minh khác, ngay cả những điện thoại có 6000 mAh trở lên.

Nhưng tôi là một người tham lam. Tôi muốn iPhone của mình có nhiều dung lượng pin hơn. Kính gửi Apple, vui lòng sản xuất iPhone với pin hơn 5000mAh.

Tôi ước iPhone được hỗ trợ sạc nhanh ít nhất 45W

Và trong khi chúng tôi đang ở đó, tôi cũng muốn iPhone hỗ trợ sạc nhanh ít nhất 45W với bộ chuyển đổi nguồn đi kèm. Tôi không phiền nếu EarPods không đi kèm trong hộp vì hầu hết chúng ta đều đã có chúng hoặc có một cặp AirPods, nhưng bộ chuyển đổi nguồn đi kèm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Máy ảnh tốt nhất trên iPhone. Luôn luôn.

Máy ảnh iPhone tốt nhất từ ​​trước đến nay

Apple có thói quen nói theo cách so sánh nhất và tôi không phàn nàn. Tôi thà có “máy ảnh iPhone tốt nhất” mỗi năm còn hơn nghe Tim Cook nói rằng máy ảnh vẫn giống như năm ngoái với những nâng cấp gia tăng nhỏ sẽ không ai lo lắng.

Nhưng chiếc iPhone trong mơ của tôi chắc chắn sẽ có tất cả camera, ngay cả khi cái tên không bao gồm Pro. Ba camera phía sau, giống như iPhone 13 Pro, nhưng có một thay đổi nhỏ (đọc là: lớn). Ống kính Adios 12MP!

Hãy lấy một số con số ở đây – tôi sẽ đặt một camera góc rộng 64MP ở mặt sau, kết hợp với một camera siêu rộng 48MP và cuối cùng là một ống kính tele 10MP với zoom kính tiềm vọng 10x.

Mối đe dọa gấp ba lần này sẽ là cấu hình máy ảnh mơ ước của tôi trên chiếc iPhone huyền thoại này. Có ống kính chính 64MP có nghĩa là cảm biến lớn hơn nhiều, ảnh chụp chi tiết hơn và nhiều ánh sáng hơn.

Camera siêu rộng 48MP cũng có ý nghĩa hơn so với con số 12MP hiện tại vì cắt ảnh 48MP sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều so với ảnh 12MP.

Và cuối cùng, ống kính tele 10 megapixel với kính tiềm vọng 10x sẽ cho phép iPhone này phóng to và chụp được nhiều chi tiết hơn.

Bây giờ, những bạn có đôi mắt tinh tường có thể nói rằng iPhone hiện đã có ống kính tele 12MP, nhưng tôi sẽ chỉ ra cho bạn rằng cảm biến 12MP này chỉ có zoom quang 3x. Chiếc iPhone trong mơ giả định này thực sự có ống kính tele 10MP với kính tiềm vọng 10x có thể phóng to hơn và tốt hơn so với ống kính quang 3x.

IPhone Fast and Furious

Apple đã loại bỏ nó trong nhiều thời gian chỉ bằng cách cài đặt 4GB RAM. Bắt đầu với các mẫu iPhone 12 Pro, dung lượng lưu trữ đã tăng lên 6 GB, nhưng trong bao lâu? Các nhà sản xuất cạnh tranh đã tăng lên hai con số RAM trong điện thoại thông minh hàng đầu của họ. Chắc chắn, iPhone hoạt động tốt ngay cả với RAM 4-6GB, nhưng không bao giờ có vấn đề gì khi có nhiều hơn, phải không?

Vì vậy, tôi sẽ thêm ít nhất 8GB RAM để biến nó trở thành một con thú nhanh.

RAM là gì mà không có hiệu suất? Các chip Bionic của Apple ngày càng tốt hơn mỗi năm, nhưng điều đó là chưa đủ. Tôi muốn nhiều hơn nữa. Giống như cách mà Apple ban đầu ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp máy tính xách tay với chip M1 Pro và M1 Max, và bây giờ với chip M1 Ultra, họ cần một thứ gì đó tương tự cho iPhone.

Nó sẽ thỏa mãn cơn khát trình diễn của tôi. IPhone quá nhanh, quá điên cuồng!

Nhiều tiền hơn, nhiều vấn đề hơn

Và cuối cùng, hãy nói về giá cả. Sau khi tạo ra thiết lập đáng mơ ước này, bổ sung các thông số kỹ thuật hàng đầu và tạo ra một chiếc iPhone có thể đứng trên bất kỳ điện thoại thông minh nào khác, Apple chắc chắn sẽ đẩy mình ra khỏi thị trường, phải không?

Không đúng. Chiếc iPhone mơ ước của tôi cũng sẽ có mức giá tương đối phải chăng 899 đô la, chỉ là sự kết hợp phù hợp giữa ngân sách và cao cấp. Không quá cao như các biến thể Pro Max trị giá 1.099 đô la và không quá thân thiện với ngân sách như iPhone mini mẫu cơ bản 699 đô la.

Sự Tổng kết

Tất nhiên, đây là một giấc mơ. Tôi không nghĩ Apple sẽ làm điều đó sớm, hoặc có thể là bao giờ. Chà, chắc chắn không phải cho thẻ giá đó. Tuy nhiên, mơ ước không đáng một xu.

Nhưng trong khi tôi vẫn hy vọng rằng chiếc iPhone trong mơ này sẽ trở thành hiện thực, tại sao bạn không cho tôi biết trong phần bình luận chiếc iPhone trong mơ của bạn trông như thế nào? Chúng ta hãy trò chuyện và nếu mọi thứ suôn sẻ, có thể chúng ta có thể gửi email tới Apple và đưa ra một điều gì đó bắt đầu.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Cách tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 01/09/2023

Mặc dù Google Trang tính là một công cụ bảng tính nơi dữ liệu được nhập và lưu trữ, nhưng đây không phải là ...

Cách cài đặt và sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của bạn

Hướng dẫn • 25/09/2023

Đối với video trực tuyến, tíc tắc dành được sự ưu ái của nhiều người dùng. Nền tảng truyền thông xã hội cho phép ...

Cài đặt Disney Plus làm ứng dụng trong Windows 10

Hướng dẫn • 08/07/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Bật / tắt tải xuống tự động cho bạn chức năng Netflix

Hướng dẫn • 20/06/2023

Những chuyến đi dài hoặc đi làm thường xuyên có thể khiến bạn không có bất kỳ giải trí nào. Tuy nhiên, không phải ...