Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Bất kỳ hoạt động nào bạn thực hiện trên web sẽ xuất hiện trong Hoạt động trên Google của tôi nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác và các ứng dụng của Google trên thiết bị di động. Bạn có thể xem tất cả các tìm kiếm trên web, hoạt động ứng dụng và thậm chí cả các tìm kiếm video trên YouTube. Điều này rất hữu ích cho người dùng vì nó cung cấp cho bạn danh sách chi tiết về những gì bạn đã làm trực tuyến trên một trang.

Lịch sử hoạt động trên Google của tôi bao gồm ba phần, đó là:

  • Lịch sử ứng dụng & trang web – Đây là nơi Google lưu tất cả các hoạt động của bạn trên các trang web và ứng dụng. Thông tin được lưu trữ trong cung cấp các đề xuất tốt hơn và tìm kiếm trên web nhanh hơn.
  • Lịch sử Vị trí – Google lưu tất cả những nơi bạn đến bằng thiết bị của mình. Nó liệt kê những địa điểm bạn đã ghé thăm hoặc bản đồ.
  • Lịch sử YouTube – Nếu bạn muốn kiểm tra tất cả các video bạn tìm kiếm và xem trên YouTube, bạn có thể tìm thông tin tại đây.

Mặc dù Hoạt động của tôi trên Google là một tính năng bảo mật thú vị và hữu ích, nhưng bạn có thể khó chịu nếu ai đó xem lịch sử hoạt động của bạn. Google hiện cho phép người dùng đặt mật khẩu và khóa lịch sử hoạt động của họ bằng một lớp bảo mật bổ sung. Nó hoàn hảo cho các trường hợp bạn đang sử dụng các thiết bị được chia sẻ hoặc đã mở khóa. Đặt mật khẩu sẽ ẩn cài đặt và ngăn bất kỳ ai mở lịch sử hoạt động của bạn mà không có sự cho phép của bạn hoặc cho đến khi họ nhập mật khẩu được chỉ định của bạn.

Cách bật bảo vệ bằng mật khẩu trên trang lịch sử hoạt động của tôi trong cài đặt tài khoản Google

Cách-Bật-Mật khẩu-Bảo vệ-Trên-Hoạt động-Hoạt động-Lịch sử-Trang-trên-Tài khoản-Google-Cài đặt của tôiẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Theo Google, việc bao gồm xác minh bổ sung hoặc thêm mật khẩu vào lịch sử hoạt động của tôi sẽ giữ cho trang liệt kê lịch sử được an toàn và bảo mật. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho danh sách Hoạt động của tôi, không áp dụng cho các sản phẩm khác của Google. Dưới đây là cách bảo vệ bằng mật khẩu và yêu cầu xác thực mật khẩu trên trang danh sách Hoạt động của tôi trong cài đặt Tài khoản Google của bạn.

  • Trong trình duyệt của bạn, hãy truy cập activity.google.com.
  • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  • Trong ba phần “Hoạt động trên Google của tôi”, hãy tìm liên kết “Quản lý kiểm tra hoạt động của tôi” và nhấp vào liên kết đó.
  • Để kích hoạt mật khẩu, hãy nhấp vào Yêu cầu xác minh bổ sung.
  • Nhấp vào để lưu.
  • Nhập mật khẩu Google của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt bảo mật hoạt động của mình bằng cách nhấp vào bất kỳ phần nào trong ba phần của trang Hoạt động trên Google của tôi mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu cần, bạn có thể bật hoặc tắt kiểm soát hoạt động hoặc xóa lịch sử.

Bạn có muốn thêm mật khẩu vào tài khoản Lịch sử hoạt động của tôi trên Google của mình hay không? Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của mình với chúng tôi bằng cách viết bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách ghi bằng Trình ghi màn hình tích hợp trên Chromebook

Hướng dẫn • 25/04/2022

Chromebook đã trở thành một trong những máy tính xách tay bán chạy nhất cho mục đích giáo dục hoặc cá nhân. Nhiều giáo ...

Du lịch khắc nghiệt: cách ô tô điện đối phó với thời tiết quá nóng và lạnh

Hướng dẫn • 06/08/2022

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin xe điện, có khả năng hạn chế phạm vi ...

[Fixed] Con trỏ chuột tiếp tục nhảy trên màn hình máy tính xách tay khi cuộn trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính 6 cách để sửa lỗi “Con trỏ chuột tiếp tục nhảy trên màn hình khi cuộn” trong Windows 10 Phương pháp ...

Tạo lối tắt cho Snipping Tool trên Windows 10 Desktop

Hướng dẫn • 22/04/2022

Nội dung chính Cách tạo lối tắt cho công cụ Snipping Tool trên Windows 10 Desktop Công cụ Snipping là một công cụ chụp ...