Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Đối với một số người dùng, sử dụng thiết bị Apple đã trở thành một truyền thống. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là chúng bị ràng buộc bằng cách nào đó với các ứng dụng mặc định của Apple, điều này có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho chúng. Hiện Google đang dần tích hợp phần mềm của mình vào hệ sinh thái Apple nên người dùng sẽ có thêm một lựa chọn.

Apple đã phát hành iOS 14 mới vào tuần trước. Các thay đổi bao gồm việc thêm các ứng dụng của Google làm ứng dụng mặc định trên thiết bị iPhone. Mặc dù Apple cho phép các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt theo mặc định trên các thiết bị của mình, nhưng Google vẫn chưa chấp nhận đề nghị này.

Mới đây, Google cũng đã phát hành một bản cập nhật mới. Phiên bản 6.0.200825 mang ứng dụng Gmail đến các thiết bị iOS 14. Với các bản cập nhật từ cả hai gã khổng lồ, người dùng iPhone hoặc iPad sẽ được tích hợp liền mạch Gmail làm ứng dụng thư mặc định cho thiết bị iOS 14 của họ.

Nếu bạn muốn khám phá các tùy chọn khác để tổ chức tài khoản email của mình ngoài các ứng dụng cài sẵn của Apple, bạn có thể chọn Gmail làm ứng dụng email chính của mình.

Cách đặt Gmail làm Ứng dụng Thư mặc định trên iPhone và iPad

Change-and-set-gmail-as-the-default-mail-app on-iPhone-and-iPad

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng Gmail làm ứng dụng email mặc định trên iPhone, bạn cần cập nhật thiết bị iPhone của mình lên phiên bản iOS 14. Bạn cũng cần cập nhật Gmail lên phiên bản mới 6.0.200825.

  1. Đi tới cài đặt của thiết bị iPad hoặc iPhone của bạn.
  2. Cuộn xuống và tìm Gmail.
  3. Nhấp để mở menu Gmail.
  4. Chọn Ứng dụng Thư mặc định.
  5. Bạn có thể chọn ứng dụng bạn muốn đặt làm mặc định. Các ứng dụng khác cũng có sẵn, vì vậy bạn có nhiều tùy chọn hơn để lựa chọn.

Thay đổi ứng dụng trình duyệt mặc định trên iPhone

Thay đổi-Mặc định-Trình duyệt-Ứng dụng-thành-iPhone-iOS14-iPados14

Bên cạnh ứng dụng email mặc định, Apple cũng cho phép người dùng iPhone và iPad thay đổi trình duyệt mặc định của họ trong iOS14 và iPadOS14. Thay vì sử dụng Safari làm mặc định khi bạn muốn mở một liên kết, bạn có thể chọn các trình duyệt web khác. Giờ đây, người dùng sẽ có tùy chọn Google Chrome, Firefox, Opera và các trình duyệt khác.

Thật không may, một số người dùng đã báo cáo rằng có một lỗi trong bản cập nhật mới. Ngay cả khi họ đã thay đổi địa chỉ email và trình duyệt mặc định của mình thành các ứng dụng của bên thứ ba, Apple sẽ hoàn nguyên về Safari và thư mặc định khi họ khởi động lại thiết bị của mình. Apple vẫn sẽ phải giải quyết vấn đề hiện tại và chắc chắn sẽ phát hành các bản sửa lỗi trong những ngày tới.

Bạn muốn đặt Gmail làm ứng dụng email mặc định trên thiết bị iOS của mình hay bạn sẽ sử dụng Apple Mail? Chúng tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn, hãy viết cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố thoát mọi thứ khi khởi động lại trong Windows 10

Hướng dẫn • 05/05/2022

Đăng xuất sau khi khởi động lại máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows 10 của bạn rất khó chịu. Bạn ...

Cách truy cập trực tuyến trên Apple Watch

Hướng dẫn • 07/11/2022

Đáng ngạc nhiên là trong số bộ ứng dụng có sẵn cho Apple Watch, không có ứng dụng nào dành cho trình duyệt mặc ...

Làm thế nào để kiểm tra số dư thẻ gift Subway?

Hướng dẫn • 18/09/2022

Subway là một trong những chuỗi thực phẩm lớn nhất trên toàn cầu. Thẻ quà tặng tàu điện ngầm mang lại sự phấn khích ...

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Hướng dẫn • 06/11/2022

ISP của bạn có cung cấp tốc độ như bạn đã hứa không? Có cách nào để tìm ra không? Tôi có nên nhận ...